เมื่อน้องจะถูกขอแต่งงาน หญิงสาวจึงลงทุนพรางตัวแบบเล่นใหญ่เพื่อไปถ่ายรูปให้


บางครั้งวินาทีสำคัญในชีวิตของเราก็อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวได้ จนหลายครั้งเราก็มานั่งนึกเสียดายที่ควักกล้องออกมาไม่ทัน หรือไม่อยู่ในสถานการณ์ที่จะเก็บภาพเหตุการณ์นั้นเอาไว้ได้

แต่หากว่าในวินาทีสำคัญของชีวิตเรา บังเอิญมีใครบางคนรู้ล่วงหน้าและเขาก็พยายามเก็บภาพนั้นเอาไว้ให้ มันจะดีขนาดไหนกันนะ?

 

 

Therese Merkel มีน้องสาวที่อายุห่างกัน 1 ปีอยู่คนหนึ่งที่เธอสนิทด้วยมากๆ ชื่อว่า Rachel และสาว Rachel คนนี้ก็มีแฟนหนุ่มชื่อว่า Andrew

และวันหนึ่งนาย Andrew แฟนหนุ่มของน้องสาวก็ติดต่อมาหาเธอเพื่อที่จะขออนุญาต “ขอ Rachel แต่งงาน” เพราะนอกจากพ่อกับแม่แล้ว ก็มี Therese นี่แหละที่เป็น “ญาติผู้ใหญ่” ที่ต้องเข้าหา เพราะเธอสนิทกับน้องมากๆ

 

 

เขาไม่เพียงแค่มาขออนุญาตเท่านั้น แต่มาขอความช่วยเหลือในการวางแผนการขอแต่งงานในครั้งนี้อีกต่างหาก ทั้งสถานที่ ดอกไม้ และแผนการต่างๆ

ตอนแรกทั้งคู่มีไอเดียว่าจะให้ Therese แกล้งทำเป็นบาดเจ็บและมีรถฉุกเฉินปลอมๆ มารับ แต่ก็ถูกปัดตกไปเพราะมันดูรุนแรงเกินไปหน่อย จนสุดท้ายเธอก็เสนอไปว่า “หรือให้ฉันปลอมเป็นพุ่มไม้ดีล่ะ?”

 

 

แล้วภายในคืนเดียวกันนั้นเอง Therese ก็ได้รับข้อความจากว่าที่น้องเขย เป็นชุดพรางตัวเป็นพุ่มไม้แบบที่ทหารใช้กัน ซึ่งเขาสั่งซื้อมาให้เธอใส่วันสำคัญ

พอเห็นรูปเท่านั้นแหละเธอก็ขำพรืดซะยกใหญ่ แต่บอกเลยว่าพอเอามาใส่จริงแล้วมันเจ๋งและฮาสุดๆ Therese จัดแจงไปซ่อนตัวและเตรียมตัวพุ่งออกไปเซอร์ไพรส์และขณะเดียวกันก็อัดวิดีโอเก็บเอาไว้ด้วย

 

 

ชุดที่เธอใส่มันเนียนเอามากๆ จนแม้แต่ว่าที่น้องเขยผู้เป็นคนซื้อชุดมายังไม่ค่อยแน่ใจว่าเธอซ่อนอยู่ตรงนั้นจริงๆ สุดท้ายเขาก็อ่านบทกวีให้กับ Rachel ก่อนจะคุกเข่าขอเธอแต่งงานในที่สุด

แน่นอนว่าคุณน้องสาวตอบตกลงและดีใจเอามากๆ ตัวเธอจึงเผยตัวออกมาและแสดงความยินดี ซึ่งสภาพของเธอนั้นทำเอา Rachel งงสุดๆ ก่อนที่ Therese จะเป็นฝ่ายน้ำตาแตก ร้องไห้ด้วยความดีใจเองซะงั้น

 

 

แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ยกเครดิตให้กับ Andrew ผู้คิดและสรรหาทุกสิ่งทุกอย่างมาเตรียมพร้อมเพื่อให้วันนั้นออกมายอดเยี่ยมและสมบูรณ์แบบที่สุด เธอกล่าวว่า “ขอบคุณพระเจ้าที่นำพาให้เขากับเธอมาพบกัน”

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ @theresemerkel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง