สาวทำ AirPod ร่วงรางรถไฟไปข้างหนึ่ง กลัวมันเหงา เลยทำอุปกรณ์ DIY ช่วยเหลือ


5k shares

ใครเคยมีประสบการณ์ทำของหล่นลงไปในที่ที่เก็บได้ลำบากบ้างหรือไม่ ถ้าหากว่าเป็นท่อน้ำที่มีตะแกรงเหล็กปิดไว้ก็อาจจะต้องตัดอกตัดใจกันไปเลยทีเดียว เพราะเราคงไม่เสี่ยงชีวิตลงไปงมแน่ๆ

แต่ถ้าหากว่าที่ที่มันตกลงไปเป็นรางรถไฟ แม้เราจะไม่สามารถลงไปเก็บเองได้เพราะมันค่อนข้างอันตราย ทั้งอาจถูกรถไฟชน หรือถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตเอา ปกติคนทั่วไปก็จะติดต่อเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

 

 

แล้วยิ่งไอ้ของที่มันหล่นลงไปดันมีราคาค่อนข้างสูงด้วย ยังไงเราก็อยากจะพามันกลับขึ้นมาให้ได้แหละนะ

สาว Ashley Mayer กำลังจะไปออกกำลังกายที่ยิมแห่งหนึ่ง และเป็นปกติของหลายๆ คนที่มักจะพกหูฟังและมือถือหรือเครื่องเล่นไปฟังเพลงระหว่างออกกำลังกาย จะได้ไม่เบื่อ

โชคร้ายที่ในระหว่างที่เธอเดินทางด้วยรถไฟนั้น เธอดันพลาดทำ “AirPod” ของตนร่วงลงไปที่รางรถไฟข้างหนึ่ง…

 

 

อย่างที่เรารู้กันว่า AirPod นั้นเป็นหูฟังแบบไร้สาย มันจึงไม่ได้ผูกติดอยู่กับมือถือของเราเวลาใช้งาน และราคาของมันนั้นก็ไม่ใช่น้อยๆ ในไทยนั้นมีราคาราว 8,000 บาท เลยทีเดียว (อาจถูกกว่านี้หากเป็นของยี่ห้ออื่นที่ไม่ใช่ Apple)

เธอไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อขอให้เก็บหูฟังให้ แต่ปรากฏว่ามันต้องใช้เวลานานถึง 2 ชั่วโมง และเธอก็ต้องอยู่ที่นั่นด้วยตลอดเวลา ตัวเธอที่กำลังจะไปยิมจึงตัดสินใจว่าจะตัดใจจากมัน…

 

 

เธอโพสต์เรื่องราวนี้ลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนเองว่า “AirPod ข้างนึงของฉันร่วงจากหูแล้วกระเด็นหล่นลงไปจากชานชาลารถไฟใต้ดินหลายฟุตเลย

ไม่เคยต้องพบเจอเหตุการณ์ที่ “หลีกเลี่ยงไม่ได้” แบบนี้มาก่อนเลย หลับให้สบายนะเจ้า AirPod น้อยๆ ขอบคุณสำหรับพอดคาสต์ทั้งหลายที่ฉันได้ฟังมา”

 

 

แต่หลังจากนั้น 1 วัน เธอพบว่าเจ้าหูฟังข้างนั้นยังปลอดภัยดีอยู่บนรางรถไฟ มันรอดชีวิตจากขบวนรถไฟใต้ดินที่วิ่งวันนึงหลายต่อหลายรอบ

เธอคิดว่าเจ้า AirPod น้อยๆ นั้นคงจะเหงาถ้าต้องใช้ชีวิต (?) อยู่ตัวคนเดียวข้างล่างนั้นตลอดไป เธอจึงพยายามหาทางกู้ชีพมันขึ้นมาด้วยตัวเอง โดยไม่แหกกฎปีนลงไปที่ราง

 

 

Ashley จึงไปหาซื้อของเพื่อมาประดิษฐ์อุปกรณ์ช่วยเหลือ AirPod ด้วยตัวเอง ได้แก่ไม้กวาด 1 ด้าม และเทปกาว 1 ม้วน เธอเอาเทปกาวมาม้วนๆ แล้วติดตรงปลายด้ามไม้กวาด

และยื่นด้ามไม้กวาดลงไป ให้ AirPod ติดกับเทปกาว ใช้เวลาไม่นานเธอก็ได้หูฟังน้อยๆ ของเธอคืนมา แม้ว่ามันจะสกปรกไปด้วยเศษอะไรมากมายก็ตาม

 

 

เมื่อเอากลับมาทำความสะอาดและลองชาร์จแบตแล้ว เธอพบว่ามันยังไม่พังและใช้งานได้ดีเหมือนเดิมเลยทีเดียว หากคำนวณราคาของไม้กวาดกับเทปกาวแล้ว นับว่าคุ้มค่ามากๆ ที่ไม่ต้องซื้อหูฟังคู่ละ 8,000 บาทใหม่

 

 

เรียบเรียง #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Twitter: @ashleymayer

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions