CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงสาวกล้ามเนื้ออ่อนแรง ตัดสินใจโพสต์ภาพเซ็กซี่ของตัวเอง ได้รับกำลังใจจากโซเชียลนับร้อย

การโพสต์ภาพเซ็กซี่ลงบนโซเชียลมีเดียของตัวเองมันเป็นเรื่องที่สาวๆ หลายๆ คนทำกัน แต่ก็ยังมีสาวบางคนที่รู้สึกไม่ชอบการถ่ายรูปแบบนั้น เพราะไม่มั่นใจในตัวเอง

ความไม่มั่นใจแบบนี้ก็เกิดขึ้นกับสาว Nila Morton เช่นกันค่ะ ที่เธอเป็นคนไม่กล้าที่จะถ่ายรูปของตัวเองลงเลย เนื่องจากความผิดปกติบนร่างกายของตน

 

 

Nila เป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาตั้งแต่เกิดจนตอนนี้เธออายุ 21 ปีแล้ว แน่นอนค่ะว่าเวลาที่เราได้ก้าวสู่วัยสาวเต็มตัวเราต้องมีความรู้สึกอยากแต่งตัวสวยๆ และโชว์รูปร่างของตัวเองบ้างอะไรบ้างเหมือนคนอื่นๆ

เมื่อไม่นานมานี้ Nila เลยรวบรวมความกล้าทั้งหมดถ่ายรูปขณะที่ตนกำลังนั่งรถเข็นและสวมชุดเดรสสีดำสุดเซ็กซี่ลงในทวิตเตอร์ของเธอ พร้อมกับแคปชั่นว่า

“ฉันค่อนข้างกังวลที่จะโพสต์รูปนี้เพื่อออกจากโซนปลอดภัยของตัวเอง และฉันรู้ว่าบางคนอาจจะวิจารณ์มัน แต่ฉันรู้สึกว่าตัวเองสวยมาก”

https://twitter.com/Niyonce143/status/1223869370922864640?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeednews.com%2Farticle%2Ftanyachen%2Fwoman-with-rare-disability-said-she-was-nervous-to-post

 

นอกจากนี้เธอยังเล่าให้ทาง BuzzFeed ฟังด้วยค่ะว่าปกติเธอจะไม่โพสต์รูปที่ตัวเองเวลาใส่ชุดสวยๆ หรือออกไปข้างนอกเลย เพราะเธอกลัวการถูกวิจารณ์

แต่สุดท้ายเธอก็ลองโพสต์มันออกไปดู เพราะเธอรู้สึกว่าตัวเธอทั้งสวยและเซ็กซี่มากในเวลานั้น

 

 

อย่างที่บอกเลยค่ะว่าในตอนแรก Nila กังวลมาก เธอเลือกที่จะโพสต์รูปและเข้านอนเลย แต่พอตื่นเช้ามาเธอก็ต้องตกใจกับยอดการรีพลายและยอดรีทวิตภาพนี้ของเธอ

บอกเลยค่ะว่าทุกคอมเมนต์ที่เธอได้รับนั้นมันสร้างกำลังใจให้ตัวเธออย่างมหาศาลเลย ผู้คนบนอินเทอร์เน็ตน่ารักและใจดีกับเธอมากเสียจน Nila กลั้นน้ำตาแทบไม่ไหวเลยทีเดียว

 

 

การออกจากโซนปลอดภัยของตัวเองมันควรจะเป็นโซนใหม่ของคุณ คุณรู้สึกว่าคุณสวย เพราะคุณเป็นแบบนั้น ไม่มีเหตุผลที่ต้องเบลอวีลแชร์เลย คุณจะทำอะไรก็ได้บนนั้นและมีความสุขกับชีวิต

 

คุณน่ะเฉิดฉายมากๆ และเพอร์เฟคมากๆ ด้วย

 

รูปเหล่านี้มันดูดีมาก ฉันชอบเดรสของคุณนะ

 

คุณรู้สึกว่าคุณสวย ก็เพราะว่าคุณสวยยังไงล่ะ ไม่ต้องคิดว่าคนอื่นจะคิดยังไงนะที่รัก

 

ความรักของคนในทวิตเธอทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก!

https://twitter.com/lilgreezyglokk/status/1224462011616169984?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeednews.com%2Farticle%2Ftanyachen%2Fwoman-with-rare-disability-said-she-was-nervous-to-post

 

ในตอนนี้ Nila ได้รับความรักจากคนในทวิตเตอร์กันอย่างล้นหลามจริงๆ ค่ะ เพราะทวิตของเธอมีคนกดรีทวิตไปมากกว่า 36,000 รีทวิต และกดชื่นชอบกว่า 520,000 การชื่นชอบ

ยิ่งไปกว่านั้น Nila รู้สึกดีใจมากที่ตนเองกลายเป็นแรงผลักดันให้ผู้คนออกมาจากโซนปลอดภัยของตนเอง เธอกล่าวว่า

“การโพสต์รูปพวกนี้มันเป็นมากกว่าการโชว์ให้เห็นถึงชุดน่ารักๆ ของฉัน มันกลายเป็นโอกาสที่จะแสดงให้โลกเห็นว่า ฉันอยู่ตรงนี้นะ อยู่กับความพิการของฉัน

ฉันรักชีวิตของตัวเองที่เป็นแบบนี้ ฉันรักวีลแชร์ของฉันเพราะมันคือบัลลังก์ของฉัน”

 

 

เป็นเรื่องราวที่ทำให้หลายๆ คนมีกำลังใจขึ้นมาหลายเท่าจริงๆ ค่ะ ใครที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองก็อยากให้ลองก้าวออกมาจากโซนปลอดภัยของตัวเอง มันอาจจะดูยาก แต่ถ้าทำได้แล้ว #เหมียวนานะ เชื่อว่าจะต้องมีอะไรดีๆ ตามมาอย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeednews

Comments

ใส่ความเห็น