ดีจ้าา!! สาวผงะ เจอ “น้องหมี” แหกหน้าต่าง พยายามจะบุกเข้ามาในบ้านพัก


ใครเคยโดนสัตว์บุกเข้ามาอยู่ในบ้านบ้าง (ยกเว้นนายท่านแมว) สัตว์ที่เราไม่คิดฝันว่ามันจะเข้ามา ในประเทศไทยที่เห็นกันบ่อยๆ ก็คงเป็น งู ไม่ก็ตัวเงินตัวทอง

ในต่างประเทศเองก็มีเหตุการณ์สัตว์ป่าบุกเข้ามาในบ้านบ่อยๆ เช่นกัน เนื่องจากภูมิประเทศ สภาพอากาศ และอื่นๆ มีความแตกต่างจากบ้านเรา สัตว์ที่โผล่มาให้เห็นจึงแตกต่างไปด้วย

 

 

ยิ่งถ้าที่พักอาศัยของเราอยู่กลางป่ากลางเขา ในพื้นที่ที่มีสัตว์ป่าอยู่ล่ะก็ โอกาสจะเกิดเหตุระทึกก็เพิ่มสูงขึ้นอีก

หญิงสาวคนหนึ่งออกไปท่องเที่ยวกับเพื่อนๆ ที่ทะเลสาบ Tahoe รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา โดยจะพักค้างคืนในกระท่อมท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ

 

 

และในระหว่างที่พวกเธออยู่ในกระท่อมที่พักก็มีแขกหน้าตาน่ารักมาเยี่ยมเยือนถึงที่ เมื่อหญิงสาวสังเกตเห็นอะไรบางอย่างนอกหน้าต่าง

ปรากฏว่ามันเป็นหมีสีน้ำตาลตัวหนึ่งเดินป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ๆ กระท่อมของพวกเธอ ก่อนที่จะเดินตรงมายังระเบียงหน้าประตู ด้วยความกลัวว่ามันจะบุกเข้ามา หญิงสาวจึงล็อกและจับประตูเอาไว้ไม่ให้มันเข้ามาได้

 

 

มันดมๆ ท่อนไม้อยู่สักพักก่อนที่จะชะเง้อคอมองเข้ามาทางหน้าต่าง และไม่รู้ว่ามันเกิดถูกใจอะไร หรือเห็นว่ามีมนุษย์ที่น่าจะเป็นอาหารมื้อค่ำ

แม้ว่าสาวๆ จะล็อกประตูไว้แล้ว อนิจจา…หน้าต่างดันเปิดแง้มเอาไว้อยู่ เจ้าหมีจึงเริ่มเกาะหน้าต่างที่แง้มไว้และเอาจมูกมุดๆ พยายามปีนเข้ามาให้ได้

ตามปกติถ้าเราเจอสถานการณ์แบบนี้ การวิ่งหนีออกไปให้ไกลจากสัตว์ป่าคือสิ่งที่สมควรทำมากที่สุด (แน่นอนว่ายิ่งเป็นหมี ยิ่งควรหนีให้เร็วเลย เพราะเขี้ยวกับเล็บมันไม่ได้น่ารักเหมือนหน้าตาหรอกนะ)

 

 

ส่วนหญิงผู้ไม่ขอเอ่ยนามคนนี้ดันควักมือถือขึ้นมา และถ่ายคลิปตั้งแต่ตอนที่เห็นมันเดินอยู่นอกบ้านจนหมีพยายามแหกหน้าต่างและทำลายม่านมู่ลี่กันแดดอย่างเมามัน พร้อมมีเสียงร้องตะโกนเรียกเพื่อนว่า

“พระเจ้าช่วย แองเจล่าาาา ช่วยที มาช่วยฉันหน่อย มานี่เดี๋ยวนี้เลยนะนังตัวดี!!” คาดว่าแองเจล่าได้วิ่งหนีทิ้งเพื่อนไว้กับหมีเรียบร้อยแล้ว

หลังจากมันเอาหัวมุดผ่านหน้าต่างเข้ามาได้สำเร็จ สาวที่ถ่ายคลิปก็พยายามไล่มันออกไป แต่แทนที่เจ้าหมีจะตกใจกลัวมนุษย์ มันดันเหวี่ยงขาตัวเองข้ามขอบหน้าต่างเข้ามาเฉยเลย

 

 

ตอนนั้นเองที่สาวคนที่ถ่ายคลิปรู้ตัวว่ามันไม่ได้กลัวคน และตั้งใจแน่วแน่จะเข้ามาในกระท่อมให้ได้ เธอจึงตัดสินใจวิ่งหนีเอาชีวิตรอด

โชคดีที่หลังจากนั้นไม่นานก็มีตำรวจเข้ามาช่วยเหลือ แล้ว 1 ในเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตะโกนใส่หมีว่า “เจ้าหมีดื้อ!!” มันจึงตัดสินใจวิ่งหนีจากไป

 

 

คลิปเหตุการณ์นี้ถูกโพสต์ลงในทวิตเตอร์ของเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยคนหนึ่งของสาวในคลิป พร้อมแคปชั่นว่า “นี่คือเพื่อนสมัยมหาลัยของผมล่ะ เธอโคตรบ้าเลยที่ยังมีอารมณ์อัดคลิปเอาไว้”

ด้านชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปก็พากันขำกับสิ่งที่เกิดขึ้นกันใหญ่

 

แองเจล่า มานี่เร็ว มาดูหมีพยายามจะกินพวกเราสิ

แองเจล่า: *วิ่งดิเอ๋ วิ่งงงงงงง*

 

โอเค คืองี้

ข้อแรก พวกเธอจะกระซิบคุยกันทำไม แถมยังเปิดทีวีซะเสียงดังเลย

ข้อสอง พวกเธอล็อกประตู แต่ดันลืมเช็คหน้าต่างเนี่ยนะะะะ

ข้อสุดท้าย ฉันอยู่ทีมแองเจล่านะ อะไรคือ “มานี่นะนังตัวดี มาช่วยฉันที!!” จะให้แองเจล่าไปทำอะไรอะเธอ เข้าไปถูกขย้ำตายพร้อมพวกเธอเรอะ?

 

ไม่รู้จะขำ “แองเจล่าอยู่ไหน” หรือ “เจ้าหมีไม่ดี!!” ก่อนดี

 

หมี: คุณผู้หญิงครับ พอจะมีเวลาว่างสัก 2-3 นาที รับฟังสิ่งที่น่าสนใจสักหน่อยมั้ยครับ

 

แองเจล่าเป็นคนฉลาด

แองเจล่ารู้ดีว่าจะไปปล้ำกับหมีไม่ได้ แองเจล่าจึงวิ่งหนี จงทำแบบแองเจล่า

 

พวกเขาตะโกนว่า “หมีดื้อ!!” อย่างกับมันเป็นน้องหมางั้นแหละ

 

เรียบเรียงโดย #หมี เอ๊ย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ Twitter: @GeorgeFoster72

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions