สาวแจ้งตำรวจ นึกว่าโจรทำสัญลักษณ์แปลกๆ ใกล้บ้าน ความจริงคือเด็กวาดรูป “ก้น”


“กันไว้ก่อนแก้” นั้นเป็นคำกล่าวที่เรามีไว้ใช้เตือนสติตัวเองว่าอย่าประมาท และให้รอบคอบกับทุกๆ อย่าง ป้องกันไม่ให้เรื่องร้ายเกิดขึ้น ดีกว่าต้องมานั่งแก้ปัญหาทีหลัง

ยิ่งถ้าเราบังเอิญไปเห็นอะไรน่าสงสัยเข้าก็มักถูกสอนให้แจ้งเจ้าหน้าที่ไว้ก่อน เผื่อว่ามันอาจจะเป็นอะไรที่อันตรายของเราและคนรอบข้าง

 

 

แต่ความระมัดระวังแบบนี้ หลายๆ ครั้งผลลัพธ์ก็ออกมาเป็นเรื่องฮาๆ ไปซะอย่างนั้น

หญิงสาวคนหนึ่งเป็นประชาชนคนธรรมดาที่อาศัยอยู่ในเมือง Ramsbottom เขตเกรทเตอร์แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และวันหนึ่งเธอก็สังเกตเห็นอะไรไม่ชอบมาพากลในละแวกบ้าน

 

 

มันคือลายเส้นที่ดูเหมือนสัญลักษณ์อะไรบางอย่างวาดขึ้นด้วยชอล์คสีขาวอยู่บนพื้นใกล้ๆ กับบ้านของเธอ ด้วยความงงปนระแวง เธอถ่ายรูปสัญลักษณ์ดังกล่าวไปโพสต์ถามในเพจเฟซบุ๊กของชุมชน

ปรากฏว่านอกจากเธอแล้ว คนอื่นๆ ในพื้นที่ก็มีคนเจอสัญลักษณ์แบบเดียวกันนี้กระจายไปตามละแวกนั้นอย่างน้อยๆ 5 จุดด้วยกัน และเมื่อวันก่อนหน้านั้นก็ยังไม่มี แสดงว่ามันอาจจะถูกวาดขึ้นในตอนกลางคืน

 

 

มีคอมเมนต์หนึ่งสันนิษฐาน “ฉันอาศัยอยู่ที่ Norfolk ที่นี่มีโจรลักหมาเยอะมากๆ แล้วโจรพวกนี้จะวาดสัญลักษณ์เอาไว้หน้าบ้านที่เลี้ยงหมา”

ซึ่งมันก็เป็นข้อสันนิษฐานจากประสบการณ์ตรงที่ดูมีความเป็นไปได้สูงทีเดียว ด้วยความเป็นห่วงความปลอดภัยในชุมชน หญิงสาวจึงไปแจ้งความกันตำรวจเอาไว้ และมาแจ้งความคืบหน้าต่างๆ ในเพจ

 

 

แต่น่าเสียดายที่ตำรวจไม่สามารถจับคนร้ายที่มาทำสัญลักษณ์แปลกๆ ไว้หน้าบ้านของชาวบ้านได้ นั่นเพราะคนที่ทำน่ะไม่ใช่โจรที่ไหนหรอก แต่เป็นเด็กชายคนหนึ่งต่างหาก

คดีสัญลักษณ์ประหลาดคลี่คลายเมื่อมีหญิงอีกคนหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์สารภาพว่า “ลูกชายฉันได้ชอล์คจากที่โรงเรียนมา เขาเลยใช้มันวาดรูป “ก้น” ไปตลอดทางกลับบ้านเลยล่ะ ขอโทษด้วยนะคะ”

 

 

แถมยังเสริมต่อด้วยว่า “ลูกชายฉันยังไม่เชี่ยวชาญในศิลปะการวาดก้นสักเท่าไหร่ แต่เขาก็กำลังพัฒนาขึ้นนะ” พร้อมกับภาพหลักฐานการฝึกวาด “ก้น” บนพื้นของเด็กชาย

เอาเป็นว่าเรื่องราวครั้งนี้ก็จบลงด้วยดี ไม่มีโจร ไม่มีอันตรายใดๆ ทั้งนั้น มีแต่ “ก้น” ที่ถูกวาดเรี่ยราดไปบนพื้นเท่านั้นเอง ท่ามกลางความโล่งใจและความฮาของเหล่าเพื่อนบ้าน

 

 

ชาวเน็ตคนหนึ่งคอมเมนต์ว่า “ปริศนาคลี่คลายแล้ว”

อีกคนบอกว่า “นี่มันตลกเป็นบ้า”

และผู้ปกครองอีกคนให้ความเห็นว่า “ในฐานะที่เป็นพ่อเป็นแม่คนนะ ฉันรู้ได้ทันทีเลยว่านั่นคือรูปก้น”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ BoredPanda

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions