CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักท่องเที่ยวสาวโดนสวนสัตว์แกล้งด้วย “งูยักษ์” ท่าตกใจเล่นใหญ่ โดนใจชาวเน็ตสุดๆ

คนเรานั้นนอกจากจะมีความกลัวที่แตกต่างกันแล้ว ก็ยังมีความกลัวหลากหลายระดับด้วยนะ บางคนอาจจะแค่อี๋ๆ บางคนไม่กล้าจับ บางคนแค่มองยังทนไม่ไหว หรืออาจถึงขั้นเป็นโฟเบียไปเลยก็ได้

สำหรับคนที่แค่กลัวๆ เกรงๆ หลายคนก็พยายามที่จะก้าวข้ามความกลัวของตัวเองด้วยการลองจับๆ แตะๆ เผื่อว่ามันจะไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

 

 

แล้วปกติคนเรากลัวอะไรกันน่ะเหรอ? เอาแต่เบสิคๆ ธรรมดาๆ มีให้เห็นทั่วๆ ไปก็สัตว์บางชนิดที่ตัวเลื่อมๆ ยาวๆ เลื้อยไปมา แถมดูท่าทางดุร้าย บางตัวก็อาจจะมีพิษด้วย มันคือ “งู” นั่นเอง

ทีนี้เวลาเราไปสวนสัตว์ บางที่ก็จะมีพื้นที่ที่มีการจัดแสดงโชว์ งูเองก็เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่ทางสวนสัตว์มักนำมาโชว์กัน เพราะมันก็จะดูน่าหวาดเสียว สร้างความตื่นเต้นได้ประมาณหนึ่งนั่นเอง

 

 

ที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์เองก็มีช่วงการแสดงสัตว์เหมือนกัน และเป็นเรื่องปกติที่ทางทีมงานก็จะขออาสาสมัครจากกลุ่มคนดูมามีส่วนร่วมกับการแสดงด้วยเล็กๆ น้อยๆ

คลิปวิดีโอช่วงการแสดงนั้นถูกถ่ายโดยผู้ชมคนหนึ่ง และสาวอาสาสมัครที่ไปยืนอยู่ตรงกลางระหว่างทีมงานสวนสัตว์ 2 คน และงูอีก 1 ตัวก็คือเพื่อนของเจ้าของคลิปเอง

 

https://twitter.com/_ang03/status/1145786146439479296

 

เธอโพสต์คลิปดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ @_ang03 พร้อมแคปชั่นว่า “น้องสาวของเพื่อนร่วมงานฉันยังไม่ได้เตรียมใจให้พร้อมเลยพวก”

ในคลิปจะเห็นว่าตัวสาวคนที่ใส่หมวกนั้นดูเกรงๆ ที่จะจับงูที่ทีมงาน 2 คนเอามาแสดง เธอน่าจะเป็นคนกลัวงูที่พยายามจะเอาชนะความกลัวของตัวเอง สังเกตได้จากที่เธอกรี๊ดไปด้วยตลอดเวลา

 

 

แล้วจู่ๆ กลุ่มคนดูบนที่นั่งก็พากันส่งเสียงตกใจกันออกมา ก่อนที่กล้องจะแพนไปด้านหลัง แล้วก็มีทีมงานกลุ่มใหญ่โผล่มาพร้อมกับงูหลามตัวใหญ่ยาว เรียกว่าเป็น “งูยักษ์” ก็ไม่ได้เกินเลยแต่อย่างใด

ตอนแรกเธอยังไม่รู้ตัว จนงูเข้ามาสัมผัสโดนหลัง สาวคนดังกล่าวก็ตกใจแบบสุดชีวิต หากใครเจออะไรที่กลัวมากๆ โดยไม่เตรียมใจไว้ก่อน การจะกรี๊ดและร่างกายขยับไปก่อนความคิดนั้นเป็นอะไรที่เข้าใจได้

 

 

แต่สิ่งที่ทำให้สาวคนนี้พิเศษมากคือท่าวิ่งหนีของเธอนี่แหละที่มันเล่นใหญ่เหมือนกำลังแสดงละครเวที ทั้งย่อตัวลงแล้วหมุนพลิกลงไปนอนคว่ำกับพื้น ก่อนพลิกตัวหมุนหลบอีกรอบเพื่อหนีจากพี่หลามตัวเขื่อง

แล้วท่าของเธอนั้นทั้งพลิ้ว ทั้งเจ๋ง แถมยังฮา หมวกปีกกว้างใบสวยก็สละยานไปแล้ว เจ้าหน้าที่พยายามจะเข้ามาช่วยก็เอาไม่อยู่ ทำเอาชาวเน็ตถูกใจกันสุดๆ

 

 

เจ้าตัวมาตอบเองเลยว่า “เกือบได้เรียวว่ายน้ำแล้วไง”

 

(ต่อมาจากข้างบน)

ว่ายน้ำกับจระเข้น่ะเหรอ??

สาวในคลิป: คือฉันเป็นคนฟลอริดาล่ะ… (ฟลอริดาขึ้นชื่อเรื่องมีจระเข้เยอะมากๆ คนที่นั่นเจอจระเข้กันจนชินเหมือนเจอหมาแมวเลย)

 

เธอแทบจะโดดลงไปในน้ำอยู่แล้ว

จนเธอนึกขึ้นได้ว่าตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น 555555555

 

เป็นผมคงม้วนตัวสัก 3 ตลบแล้วลงน้ำไปเลย

 

สั้นๆ เลยนะ ไม่รู้หรอกว่าในน้ำมีอะไร แต่คงไม่แย่ไปกว่าไอ้พวกเหลืองนั่นหรอก

 

ฉันหัวเราะหนักมาก เกือบโดนไล่ออกจากห้องสมุดเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark และ Twitter: @_ang03

 


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น