นักท่องเที่ยวสาวโดนสวนสัตว์แกล้งด้วย “งูยักษ์” ท่าตกใจเล่นใหญ่ โดนใจชาวเน็ตสุดๆ


คนเรานั้นนอกจากจะมีความกลัวที่แตกต่างกันแล้ว ก็ยังมีความกลัวหลากหลายระดับด้วยนะ บางคนอาจจะแค่อี๋ๆ บางคนไม่กล้าจับ บางคนแค่มองยังทนไม่ไหว หรืออาจถึงขั้นเป็นโฟเบียไปเลยก็ได้

สำหรับคนที่แค่กลัวๆ เกรงๆ หลายคนก็พยายามที่จะก้าวข้ามความกลัวของตัวเองด้วยการลองจับๆ แตะๆ เผื่อว่ามันจะไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

 

 

แล้วปกติคนเรากลัวอะไรกันน่ะเหรอ? เอาแต่เบสิคๆ ธรรมดาๆ มีให้เห็นทั่วๆ ไปก็สัตว์บางชนิดที่ตัวเลื่อมๆ ยาวๆ เลื้อยไปมา แถมดูท่าทางดุร้าย บางตัวก็อาจจะมีพิษด้วย มันคือ “งู” นั่นเอง

ทีนี้เวลาเราไปสวนสัตว์ บางที่ก็จะมีพื้นที่ที่มีการจัดแสดงโชว์ งูเองก็เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่ทางสวนสัตว์มักนำมาโชว์กัน เพราะมันก็จะดูน่าหวาดเสียว สร้างความตื่นเต้นได้ประมาณหนึ่งนั่นเอง

 

 

ที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์เองก็มีช่วงการแสดงสัตว์เหมือนกัน และเป็นเรื่องปกติที่ทางทีมงานก็จะขออาสาสมัครจากกลุ่มคนดูมามีส่วนร่วมกับการแสดงด้วยเล็กๆ น้อยๆ

คลิปวิดีโอช่วงการแสดงนั้นถูกถ่ายโดยผู้ชมคนหนึ่ง และสาวอาสาสมัครที่ไปยืนอยู่ตรงกลางระหว่างทีมงานสวนสัตว์ 2 คน และงูอีก 1 ตัวก็คือเพื่อนของเจ้าของคลิปเอง

 

 

เธอโพสต์คลิปดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ @_ang03 พร้อมแคปชั่นว่า “น้องสาวของเพื่อนร่วมงานฉันยังไม่ได้เตรียมใจให้พร้อมเลยพวก”

ในคลิปจะเห็นว่าตัวสาวคนที่ใส่หมวกนั้นดูเกรงๆ ที่จะจับงูที่ทีมงาน 2 คนเอามาแสดง เธอน่าจะเป็นคนกลัวงูที่พยายามจะเอาชนะความกลัวของตัวเอง สังเกตได้จากที่เธอกรี๊ดไปด้วยตลอดเวลา

 

 

แล้วจู่ๆ กลุ่มคนดูบนที่นั่งก็พากันส่งเสียงตกใจกันออกมา ก่อนที่กล้องจะแพนไปด้านหลัง แล้วก็มีทีมงานกลุ่มใหญ่โผล่มาพร้อมกับงูหลามตัวใหญ่ยาว เรียกว่าเป็น “งูยักษ์” ก็ไม่ได้เกินเลยแต่อย่างใด

ตอนแรกเธอยังไม่รู้ตัว จนงูเข้ามาสัมผัสโดนหลัง สาวคนดังกล่าวก็ตกใจแบบสุดชีวิต หากใครเจออะไรที่กลัวมากๆ โดยไม่เตรียมใจไว้ก่อน การจะกรี๊ดและร่างกายขยับไปก่อนความคิดนั้นเป็นอะไรที่เข้าใจได้

 

 

แต่สิ่งที่ทำให้สาวคนนี้พิเศษมากคือท่าวิ่งหนีของเธอนี่แหละที่มันเล่นใหญ่เหมือนกำลังแสดงละครเวที ทั้งย่อตัวลงแล้วหมุนพลิกลงไปนอนคว่ำกับพื้น ก่อนพลิกตัวหมุนหลบอีกรอบเพื่อหนีจากพี่หลามตัวเขื่อง

แล้วท่าของเธอนั้นทั้งพลิ้ว ทั้งเจ๋ง แถมยังฮา หมวกปีกกว้างใบสวยก็สละยานไปแล้ว เจ้าหน้าที่พยายามจะเข้ามาช่วยก็เอาไม่อยู่ ทำเอาชาวเน็ตถูกใจกันสุดๆ

 

 

เจ้าตัวมาตอบเองเลยว่า “เกือบได้เรียวว่ายน้ำแล้วไง”

 

(ต่อมาจากข้างบน)

ว่ายน้ำกับจระเข้น่ะเหรอ??

สาวในคลิป: คือฉันเป็นคนฟลอริดาล่ะ… (ฟลอริดาขึ้นชื่อเรื่องมีจระเข้เยอะมากๆ คนที่นั่นเจอจระเข้กันจนชินเหมือนเจอหมาแมวเลย)

 

เธอแทบจะโดดลงไปในน้ำอยู่แล้ว

จนเธอนึกขึ้นได้ว่าตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น 555555555

 

เป็นผมคงม้วนตัวสัก 3 ตลบแล้วลงน้ำไปเลย

 

สั้นๆ เลยนะ ไม่รู้หรอกว่าในน้ำมีอะไร แต่คงไม่แย่ไปกว่าไอ้พวกเหลืองนั่นหรอก

 

ฉันหัวเราะหนักมาก เกือบโดนไล่ออกจากห้องสมุดเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา NextShark และ Twitter: @_ang03

 

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions