เปิดคดีสะเทือนญี่ปุ่น ลูกเอาศพแม่ยัดตู้แช่แข็งนาน 10 ปี เพราะกลัวต้องย้ายออกจากที่พัก


15k shares

กลายเป็นข่าวน่าขนลุกที่กำลังเป็นกระแสพูดคุยในประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักได้รายงานข่าวการเข้าจับกุมตัวหญิงวัยกลางคนรายหนึ่ง

หลังจากที่ซ่อนศพของผู้เป็นแม่ที่เสียชีวิตตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อน เอาไว้ในตู้แช่แข็ง เนื่องจากตนเองไม่ต้องการที่จะย้ายออกจากที่พักอาศัยของรัฐ

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ “ยูมิ โยชิโนะ” หญิงวัย 48 ปี ถูกบังคับให้ออกจากที่พักในโตเกียว ซึ่งเซ็นสัญญาเช่าโดยมารดาของเธอ ในช่วงกลางเดือนมกราคม เนื่องจากติดค้างค่าเช่ารวม 1.1 ล้านเยน (ราวๆ 310,000 บาท)

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอออกจากหอพักไปเมื่อทางผู้ดูแลให้พนักงานเข้าไปทำความสะอาดห้องพัก พวกเขากลับพบศพผู้หญิงร่างหนึ่งถูกซ่อนเอาไว้ภายในตู้แช่แข็ง ที่ซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าอีกทีเสียอย่างนั้น

 

 

หลังจากการนำศพไปชันสูตร ทางตำรวจได้พบว่าศพร่างนี้เป็นของหญิงชราอายุราวๆ 60 ปี โดยบนศพของเธอไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย เพียงแต่ถูกงอตัวให้ยัดในตู้ได้

ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถระบุเวลาและสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดได้

 

 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นทำให้ทางตำรวจต้องออกติดตามจับตัวยูมิ โยชิโนะ ในทันที ก่อนที่พวกเขาจะจับกุมตัวเธอได้ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดชิบะ ราวๆ 40 กิโลเมตรจากกรุงโตเกียวอีกที

โดยหลังจากการสอบสวนในเบื้องต้น โยชิโนะได้อ้างว่าเมื่อ 10 ปีก่อน เธอกลับไปที่บ้านก็เจอแม่เสียชีวิตแล้ว แต่เพียงแค่แช่แข็งศพแม่ไว้ เพราะกลัวว่าจะต้องย้ายออกจากที่พักเท่านั้น

 

ยูมิ โยชิโนะ ผู้ต้องหาวัย 48 ปี

 

ซึ่งคำให้การนี้ก็ทำให้ในปัจจุบันโยชิโนะถูกตั้งข้อหา ปิดบังอำพรางการตายและซ่อนเร้นศพไปก่อน ในขณะที่ทางตำรวจจะสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นกันต่อไป

 

ที่มา bbc, straitstimes และ scallywagandvagabond

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

15k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions