สาวไม่อยากเสียค่ารักษาสุนัข กุเรื่องขึ้นมาว่ามันเป็นหมาถูกทิ้ง และโดนคนทำร้ายมา


การรับเจ้าพวก 4 ขาหรือสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ เข้ามาในครอบครัวนั้น เราต่างก็ทราบกันดีว่าจะต้องมีการศึกษาข้อมูล วิธีเลี้ยงดู ความต้องการ นิสัยพื้นฐานของสายพันธุ์เสียก่อน

นอกจากนี้มันยังมีเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ อีกมาก ทั้งค่าอาหาร ค่าฉีดวัคซีน อุปกรณ์ต่างๆ ในการเลี้ยง เวลามันป่วยก็ต้องพาไปหาหมอ เรียกง่ายๆ คือเราต้องมีความพร้อมในหลายๆ ด้านเลยทีเดียว

 

 

แต่ก็มีหลายๆ ครั้งที่มีการระดมทุนกันเพื่อช่วยเหลือสัตว์จรจัดที่ต้องการความช่วยเหลือ เนื่องจากว่ามันไม่มีเจ้าของที่จะเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการรักษาให้

และนี่ก็กลายเป็นช่องโหว่ให้มิจฉาชีพฉวยโอกาสหาผลประโยชน์จากความใจดีของผู้อื่น…

 

 

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2019 ข่าวคราวการช่วยเหลือน้องหมาเพศเมียตัวหนึ่งชื่อว่า Dani เจ้าหน้าที่ตำรวจจากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ได้รับแจ้งว่ามีหญิงพลเมืองดีคนหนึ่งพบมันถูกทิ้งไว้

นอกจากมันจะถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ข้างถนนแล้ว พลเมืองดียังบอกอีกว่า Dani มีบาดแผลรุนแรงในลักษณะคล้ายถูกของมีคมปาดที่ลำคอ

พวกเขาจึงรีบนำตัว Dani ไปรักษากับสัตวแพทย์ หลังจากตรวจดูแผ่นชิปที่ฝังอยู่ในตัวมันแล้วพบว่ามันมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ HART ในรัฐโอไฮโอ และหลังจากข่าวถูกกระจายออกไปก็มีผู้คนติดต่อเข้ามามากมาย

 

 

เหล่าคนใจดีบนโลกอินเทอร์เน็ตยินดีบริจาคเงินกันคนละเล็กละน้อยเข้าไปเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา Dani บางคนก็อาสาจะรับมันไปเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวเลยทีเดียว

จนในที่สุดมียอดระดมทุนช่วยสุนัขสูงถึง 400,000 ดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยราว 12,248,600 บาท และทุกคนหวังว่ามันจะรอดชีวิตและหายดีในที่สุด

เจ้าหน้าที่ Richard K. Jones ผู้ดูแลคดีนี้ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมผู้คนที่ช่วยกันบริจาคเงินให้กับทางศูนย์พักพิง HART พร้อมกับประกาศตามหาตัวคนที่ทำร้ายและทอดทิ้งเจ้า Dani อย่างโหดร้าย

 

 

แต่เขาใช้เวลาเพียงไม่กี่วันเท่านั้นในการตามหาตัวคนร้ายในเรื่องนี้ ในวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2019 เขาก็พบความจริงที่ว่าเจ้าของของ Dani ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นพลเมืองดีที่เป็นผู้พบ Dani ถูกทิ้งอยู่ข้างถนนนั่นเอง

หลังจากการสอบสวนในที่สุดผู้เป็นเจ้าของน้อง Dani ก็รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มันเป็นสุนัขของเธอเอง และมันได้แผลบาดลึกที่คอในระหว่างวิ่งเล่นแล้วชนเข้ากับรั้วลวดหนาม

เธอไม่อยากการจ่ายค่ารักษาพยาบาลที่น่าจะมีราคาสูง จึงได้กุเรื่องทั้งหมดขึ้นเพื่อให้ผู้คนบริจาคเงินเข้ามาเป็นค่ารักษาพยาบาล

 

 

งานนี้ไม่เพียงแค่ชาวเน็ตเท่านั้นที่เสียความรู้สึก แม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลคดี และทางศูนย์พักพิง HART เองก็รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ทาง HART ประกาศว่าพวกเขาจะเอาเรื่องหญิงคนนี้ให้ถึงที่สุด แต่ในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่า หญิงผู้เป็นเจ้าของ Dani จะถูกดำเนินคดีในข้อหาใดหรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา washingtonpost และ nypost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions