CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงช่วยสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋ว และเลี้ยงดูจนมันโตเป็น “กระรอกหนุ่ม” ผู้หล่อเหลา

เมื่อวันที่ 25 เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 หญิงที่ชื่อ Jessica Adams ได้บังเอิญเห็นก้อนเนื้อเล็กๆ อยู่บนทางเท้า ระหว่างเดินไปส่งลูกที่โรงเรียน

เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันเป็นลูกกระรอกแรกเกิด เธอคิดว่ามันน่าจะตกลงมาจากรังเนื่องจากพายุ หรือไม่ก็ถูกสัตว์นักล่าคาบมันลง

 

 

Jessica บอกว่า “มันบอบบางและตัวเย็น ซึ่งจำเป็นต้องได้รับความรักและความอบอุ่นจากแม่ แต่ฉันหาแม่ของมันไม่เจอ จึงอุ้มมันกลับไปดูแลที่บ้าน เพราะนั่นเป็นทางเดียวที่มันจะรอด”

กระรอกน้อยมีน้ำหนักแค่ 1.3 ออนซ์เท่านั้น และ Jessica ก็ไม่แน่ใจว่ามันจะรอดหรือไม่ แต่เธอก็พยายามดูแลมันอย่างดีที่สุด เพื่อช่วยให้มันรอด

 

 

Jessica ตั้งชื่อให้กระรอกน้อยว่า Steven Jeffrey Adams หรือ Steve และด้วยความรัก ความเอาใจใส่มากมาย ในที่สุดเจ้ากระรอกน้อยก็เริ่มเติบโตขึ้น

 

 

Jessica ไม่เพียงแค่ช่วยให้ Steve รอดชีวิต แต่เธอยังช่วยให้มันไม่สูญเสียสัญชาตญาณธรรมชาติ ด้วยการพามันออกไปข้างนอกบ่อยๆ

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Steve ก็กลายเป็นกระรอกหนุ่มผู้น่ารัก ที่มีสุขภาพดี แข็งแรง รักการผจญภัย และทำทุกอย่างได้เหมือนกระรอกทั่วไป

 

 

เมื่อเจ้ากระรอกโตเป็นหนุ่มและสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ก็ถึงเวลาที่ Jessica ต้องปล่อยมันกลับสู่ธรรมชาติ แม้จะไม่อยากบอกลามัน แต่เธอคิดว่า Steve ควรได้ใช้ชีวิตอย่างอิสระตามวิถีกระรอก

 

 

โชคดีที่ Steve ไม่ได้ไปแล้วไปลับ แต่มันยังกลับมา Jessica เพื่อขอขนมจากเธอ ที่สำคัญ มีวันหนึ่งมันพาแฟนสาวที่ Jolene มาแนะนำให้แม่รู้จักด้วย

 

.

 

Jessica แฮปปี้มากที่กระรอกน้อยไม่ลืมเธอ มันอาจจะกลับไปอยู่ในป่า แต่บางครั้งมันก็เข้ามาในชีวิตในบ้านของเธอ ราวกับเป็นสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัว

 

 

ปัจจุบัน Jessica คอยดูแลและให้อาหารกระรอกทุกตัวในละแวกบ้าน เพราะประสบการณ์การช่วยชีวิต Steve ทำให้เธอรู้ว่าการแสดงความรักต่อเพื่อนร่วมโลก มันคุ้มค่าแค่ไหน

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากรู้ว่าตอนนี้ Steve เป็นยังไงบ้าง สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม stevethegraysquirrel

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น