CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวสุ่มเล่นแลกของขวัญกับคนในเน็ต แจ็คพอตแตกได้ของมหาเศรษฐี Bill Gates

การแลกของขวัญกลายเป็นที่นิยมทั้งในต่างประเทศและในบ้านเรา ยิ่งช่วงปีใหม่หรือวันคริสต์มาสเนี่ย ประเพณีการแลกของขวัญดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว

โดยปกติแล้วเราจะแลกของขวัญเล่นแค่กับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวใช่ไหมล่ะ แต่ในต่างประเทศเขามีการส่งแลกของขวัญกับชาวเน็ตด้วยนะ

 

 

ทาวเว็บไซต์ reddit ได้จัดกิจกรรมแลกของขวัญกับคนแปลกหน้าภายใต้ชื่อกิจกรรม RedditGifts ซึ่งสามารถแลกได้ทั่วโลกเลยล่ะ

กติกาก็ไม่มีอะไรมาก แค่ลงทะเบียนและทางระบบจะสุ่มสมาชิกที่เราต้องส่งของขวัญให้ โดยเราต้องวิเคราะห์ความชอบโปรไฟล์ของคนๆ นั้นและซื้อของขวัญให้แก่เขา

กิจกรรมนี้จัดขึ้นมานานกว่า 10 ปีแล้ว และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ ในกิจกรรม RedditGifts ได้มีมหาเศรษฐี Bill Gates ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft ร่วมกิจกรรมนี้ตั้งแต่ 5 ปีที่แล้ว

 

 

นั่นก็แปลว่าในบรรดาสมาชิกที่ร่วมกันแลกของขวัญ ต้องมีใครสักคนหนึ่งได้ของขวัญสุดพิเศษจากมหาเศรษฐีคนนี้ไป โดยในปีนี้แจ็คพอตมันตกไปอยู่กับสาวนามว่า Shelby 

เธอเล่าในวิดีโอว่า วันนั้นเธอตื่นขึ้นมาเช็คเลขเทรคพัสดุ เพื่อดูว่าของขวัญจะส่งมาถึงตอนไหน และ Shelby ก็ต้องขมวดคิ้วเมื่อของขวัญชิ้นนั้นมีน้ำหนักมากถึง 81 ปอนด์ (37 กิโลกรัม)

เธองงหนักมากจึงเข้าไปเช็คให้ชัวร์อีกรอบหนึ่งแล้วพบว่า ชื่อของผู้ส่งนั้นคือ Bill Gates

 

 

มันเป็นเรื่องที่ตื้นตันใจสำหรับเธอมากค่ะ เพราะสาวคนนี้เล่าในคลิปวิดีโอว่า

เขาไม่ได้เพียงส่งของขวัญมาให้ Shelby เท่านั้น Bill Gates ยังบริจาคเงินให้กับสมาคมโรคหัวใจ เพื่อเป็นเกียรติให้คุณแม่ของเธอที่เสียชีวิตไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาอีกด้วย

 

 

“Bill Gates คุณคือพรที่แสนวิเศษของฉัน ปีนี้มันเป็นปีที่เปลี่ยนแปลงหนักมาก ฉันเสียแม่ไปก่อนวันแต่งงานของฉัน 10 วัน

ฉันรู้สึกเหมือนอยู่บนดาวเคราะห์อื่นเลยและฉันไม่อยากจะเชื่อว่าฉันจะโชคดีและได้รับเกียรติมากขนาดนี้

 

 

และคุณยังบริจาคเงินให้กับสมาคมโรคหัวใจที่คุณแม่ฉันเคยอยู่ ซึ่งมันเป็นของวัญที่วิเศษและมีความหมายกับฉันมาก

ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

ของขวัญที่ Shelby ได้รับมีมากถึง 14 ชิ้นเลยค่ะ ก็จะมีหนังสือต่างๆ ทั้งหนังสือของ Bill Gates เองและหนังสือนิยายต้นฉบับเรื่อง The Great Gatsby

 

 

และพิเศษมากกว่านั้นคือมีเสื้อสเวตเตอร์และเสื้อเชิ้ตจากซีรีส์เรื่อง Twin Peaks, ของที่ระลึกจากผู้กำกับ Jonathan Sanger และสคริปต์ของ Twin Peaks ซีซั่น 2

 

 

นอกจากนี้ก็จะมีเสื้อผ้าหายาก ผ้าห่ม ต่างหู เลโก้สำหรับผู้ใหญ่ ขนมต่างๆ ไปจนถึงของเล่นน้องแมวของเธอด้วย!

ของทุกอย่างที่ Shelby ได้รับมันคือสิ่งที่เธอชอบและเคยกล่าวเอาไว้ใน Reddit ค่ะ เรียกได้ว่า Bill Gates เขาสืบทุกอย่าง และซื้อของทุกอย่างที่เธอชอบเพื่อเซอร์ไพรส์เธอโดยเฉพาะเลย

 

 

สิ่งที่ Shelby ได้รับจาก Bill Gates ถือว่าเป็นความโชคดีของสิ้นปีนี้จริงๆ ค่ะ ดีใจกับเธอมากที่สุดท้ายแล้วก็มีเรื่องดีๆ เข้ามาในท้ายปีสักที

สำหรับใครที่อยากเล่นแลกของขวัญก็ลองเข้าไปสมัครได้ในเว็บไซต์นี้เลยค่ะ: redditgifts

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

Comments

ใส่ความเห็น