ป้าโดนยิงปืนช็อตไฟฟ้าใส่ เหตุไม่ยอมซ่อมไฟท้าย-ไม่รับใบสั่ง แถมจะเตะปู๋คุณตำรวจ


1.6k shares

ตามกฎหมายแล้ว รถที่เราจะเอาไปขับขี่บนท้องถนนร่วมกับคนอื่นๆ ในสังคมได้นั้นจะต้องอยู่ในสภาพดี มีความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว รวมไปถึงเรื่องความสะอาดของป้ายทะเบียน ต้องเห็นตัวหนังสือได้ชัดเจน

เพราะฉะนั้นหากว่าสภาพรถของเรามีบางอย่างเสียหาย แล้วทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ถ้าถูกคุณตำรวจโบกแล้วแจกใบสั่งก็ต้องรับผลกรรมไปโดยไม่มีข้อโต้แย้ง

 

ภาพประกอบบทความ

 

แต่ไม่ใช่กับคุณป้า Debra Hamil วัย 65 ปี ชาวรัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา ที่ขับรถที่ไฟท้ายเสียออกไปไหนมาไหนเป็นปกติมานานถึง 6 เดือนแล้ว

เธอบอกว่า คิดจะซื้อกระบะท้ายใหม่อยู่แล้ว เลยไม่คิดว่าจำเป็นจะต้องซ่อมไฟท้ายที่พัง ดังนั้นเธอจึงปฏิเสธที่จะรับใบสั่งให้ไปจ่ายค่าปรับจำนวน 80 เหรียญ (ประมาณ 2,469 บาท) ที่คุณตำรวจยื่นให้

 

 

เธอถามคุณตำรวจว่า “ไม่ตักเตือนก่อนเลยเหรอ” ส่วนคุณตำรวจก็บอกว่า “ผมไม่เตือนคนที่ขับรถในสภาพนี้มานานถึง 6 เดือนหรอกนะครับ” แล้วขอให้คุณป้าเซ็นรับใบสั่งไปเสียแต่โดยดี

ปรากฏว่านาง Hamil ไม่ยอมเซ็น แล้วบอกว่า ถ้าอยากให้ซ่อมก็จะซ่อมให้ก็ได้ แต่เธอไม่คิดว่าตัวเองควรต้องเสียค่าปรับแม้แต่น้อย

 

 

เมื่อเกิดการขัดขืนแบบนี้ขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอให้เธอลงมาจากรถ ซึ่งเธอก็ปฏิเสธอีก บทสนทนาค่อยๆ เข้มข้นมากขึ้นจนถึงขั้นที่ฝ่ายตำรวจจะจับกุมตัวเธอในที่สุด

ตอนนั้นเองเธอก็เริ่มใช้คำหยาบคายและขึ้นเสียงกับทางเจ้าหน้าที่ ก่อนบอกว่าจะยอมเซ็นให้ก็ได้ ส่วนทางนายตำรวจก็ตอบกลับเพียงว่า “มันสายไปแล้วครับคุณ” แล้วสั่งให้เธอออกมาจากรถ ซึ่งเธอเลือกจะขับรถหนีไป…

 

 

หลังจากมีการขับรถไล่ล่ากันไม่นาน นาง Hamil ก็จอดรถ และถูกเจ้าหน้าที่นำตัวลงจากรถและกดลงกับพื้นเพื่อจับกุม แน่นอนว่าเธอไม่ยอมง่ายๆ และพยายามจะยกเท้าเตะหว่างขาของเจ้าหน้าที่อีกต่างหาก

เมื่อเหตุการณ์ดำเนินมาถึงขั้นพยายามทำร้ายร่างกาย นายตำรวจถึงยกปืนช็อตไฟฟ้าขึ้น ยิงใส่ทันที ก่อนจะสวมกุญแจมือและนำตัวเธอไปโรงพัก

 

 

หลังจากขึ้นนั่งบนรถตำรวจแล้ว นาง Hamil ถึงตัดพ้อไปว่า ไม่จำเป็นต้องยิงปืนช็อตไฟฟ้าใส่กันเลย ทางนายตำรวจตอบไปว่า “คุณไม่ทำตามที่ผมสั่ง  ไม่ยอมออกจากรถ แถมพยายามจะเตะผมอีก”

เธอตอบว่า “ใช่ ฉันจะเตะนาย ก็เพราะฉันเป็นสาวบ้านไร่ไงล่ะ” แต่สุดท้ายสาวชนบทสุดก๋ากั่นนอกจากต้องเสียค่าปรับเรื่องไฟท้ายแล้ว ยังโดนแจ้งข้อหาทำร้ายเจ้าหน้าที่และขัดขืนการจับกุมอีกด้วย…

 

ภาพเหตุการณ์จากกล้องติดตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา CNN และ Unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions