สาวเป็นโรควิตกกังวลรับเลี้ยง “แมวไร้หู” พวกเขาจึงกลายเป็นคู่หูที่เติมเต็มให้กัน


3 shares, 1 point

แมวที่มีความบกพร่องทางร่างกายมักจะถูกมองข้ามเสมอ แต่จริงๆ แล้ว หากเราได้ใช้เวลาอยู่กับมันจะรู้ว่าความบกพร่องเหล่านั้นไม่ได้มีผลต่อความน่ารักของมันเลย

เหมือนกับเจ้า Otitis แมวไร้หูที่ไม่มีใครอยากรับเลี้ยง แต่เมื่อ Molly Lichtenwalner ผ่านมาเห็นมัน เธอตัดสินใจพาเจ้าเหมียวกลับและมอบชีวิตใหม่ให้กับมัน

 

 

Molly กำลังเรียนอยู่ในระดับอุดมศึกษา และเธอก็ประสบกับโรควิตกกังวลด้วย ดังนั้นหญิงสาวจึงคิดที่จะรับเลี้ยงแมวสักตัวเพื่อมาคลายความกังวลเหล่านี้ให้ลดน้อยลง

การที่ตัดสินใจเลี้ยงแมวเพราะหญิงสาวเติบโตมาในฟาร์มตั้งแต่เด็ก ดังนั้นชีวิตเธอส่วนใหญ่จึงได้อยู่กับแมว และแมวนี่แหละที่จะมาช่วยคลายความกังวลของเธอได้เป็นอย่างดีเลย

 

 

เธอจึงไปยังศูนย์พักพิง Petfinder และได้พบกับ Otitis แมวอายุ 9 ขวบครึ่งที่มีลักษณะผิดปกติคือไม่มีใบหูทั้งสองข้าง แต่เธอยืนยันจะรับเลี้ยงเพราะมันกำลังหาบ้านอยู่ และดูเหมือนไม่มีใครอยากรับมันไปเลี้ยงเลย

 

 

ต่อมาเธอทราบจากเจ้าหน้าที่ในศูนย์ว่าการที่ Otitis ไม่มีหูเพราะมันมีการอักเสบที่หูเนื่องจากมีซิสต์ก้อนใหญ่อยู่ ซึ่งเจ้าของคนก่อนหน้านี้ไม่สามารถรักษาให้ได้ จึงได้เอามันมาทิ้งไว้ที่นี่ เจ้าหน้าที่จึงต้องตัดหูมันทิ้งเพื่อทำการรักษาและป้องกันการติดเชื้อ

 

 

นั่นหมายความว่า Otitis ต้องกลายเป็นแมวหูหนวกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แม้ Molly จะรู้ถึงความบกพร่องนี้แต่เธอไม่ได้สนใจ เพราะได้ตกหลุมรักมันตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นแล้ว ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านด้วย

 

 

เพียงวันเดียวที่กลับมาบ้าน เจ้าเหมียวไร้หูตัวนี้ทั้งกอด ทั้งเลีย และมอบความรักให้กับเจ้าของใหม่ตลอดเวลา เหมือนต้องการจะบอกว่า ‘ขอบคุณที่รับเค้ามาเลี้ยงนะ’

 

 

ตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ก็ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตและพร้อมเติมเต็มให้กันและกัน Molly คลายความกังวลลง Otitis เองก็ไม่ต้องเหงาอีกต่อไปแล้ว พวกเขากลายเป็นเพื่อนที่ขาดกันไม่ได้

 

 

เจ้าเหมียวติด Molly มากๆ มันจะคอยเดินตามเธอไปทุกที่ และไม่ว่าเธอจะทำไรอะไร มันก็จะคอยเฝ้ามองเธอตลอดเวลา

Molly บอกว่า “แม้ว่ามันจะอายุมากแล้ว แต่ยังขี้เล่นเหมือนมิ้วน้อยอยู่เลยค่ะ มันไม่ใช่แค่มอบความสุขให้ แต่มันยังได้ช่วยชีวิตฉันด้วย เพราะเวลาอยู่กับมันฉันไม่รู้สึกกังวลเลยค่ะ”

 

 

ติดตาม Otitis ที่เฟซบุ๊ก Adventures of Otitis และอินสตาแกรม @adventuresofotitis

อยากมีส่วนร่วมกับชาของเธอจัง

 

อ่านหนังสือเป็นเพื่อนเพื่อน

.

 

ความสุขของพวกเขาคือ การมีกันและกันในทุกๆ วัน

 

ไม่ว่านุดจะทำอะไร เจ้าเหมียวต้องอยากรู้ด้วยทุกเรื่อง

.

 

เซ็กซี่พอจะมัดใจใครได้บ้าง

 

ตอนนี้ Otitis อายุไม่น้อยกว่า 10 ปีแล้ว แต่ความน่ารักไม่เคยน้อยลงเลย

 

มีเพื่อนแมวตัวอื่นๆ มาอยู่ร่วมบ้านด้วย

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 shares, 1 point
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions