สาวจะรับดูแลลูกแมวแค่ 3 ตัว แต่เมื่อเห็น ‘มิ้วหน้าหมี’ ก็อดไม่ได้ที่จะรับมันไปด้วย


เมื่อไม่นานมานี้ Jess Thoren ผู้อุปถัมภ์และเจ้าของ KittenBnb ในเมือง Hoboken รัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้ช่วยเหลือลูกแมวกำพร้า 3 ตัว

แต่ระหว่างนั้นเธอพบลูกแมวสีเทาอีกตัวหนึ่ง มันตัวเล็กกว่าและอ่อนแอมาก เธอจึงตัดสินใจพามันกลับไปดูแลที่บ้านพร้อมลูกแมวอีก 3 ตัวก่อนหน้านี้

 

 

Jess ตั้งชื่อให้ลูกแมวสีเทาว่า Frankie มันใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ แต่ด้วยน้ำหนักเพียง 250 กรัม มันจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด

แม้จะตัวเล็กที่สุด แต่ Frankie พยายามอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ อีก 3 ตัว อย่างกลมกลืน มันตามพวกเขาไปทุกที่ และไม่ยอมให้อะไรมาหยุดยั้งมันได้ อันที่จริง มันอายุน้อยกว่า 1-2 สัปดาห์

 

 

Frankie ดูมีความสุขมากๆ ที่ได้อยู่ในบ้านแสนอบอุ่น และเพื่อนๆ อีก 3 ตัว ก็ยอมรับมัน พวกมันปฏิบัติกับ Frankie เหมือนเป็นพี่น้องท้องเดียวกัน

ดังนั้น ไม่ว่าลูกแมวทั้ง 3 ตัว จะทำอะไร พวกมันจะให้ Frankie มีส่วนร่วมด้วยเสมอ

 

 

Frankie พยายามเลียนแบบลูกแมวตัวอื่นทุกอย่าง ไม่ว่าจะเล่นหรือวิ่ง มันอาจจะล้มบ้าง แต่มันก็ยังมีความมั่นใจและไม่เคยกลัวอะไรเลย

หลังจากเล่นจนหมดแรง Frankie ก็จะมานอนขดตัวท่ามกลางเพื่อนๆ และเพอร์เสียงดังมาก

 

 

Frankie อาจจะตัวเล็กกว่า แต่ความสามารถของมันไม่ได้ด้อยไปกว่าลูกแมวตัวอื่นๆ เลย

 

Frankie มีความกล้าหาญขึ้นทุกวัน และมุ่งมั่นใจที่ก้าวให้ทันลูกแมวตัวอื่นๆ โดยเฉพาะเวลาเล่นต่อสู้ มันจะพยายามเอาชนะให้ได้ เพื่อพิสูจน์ว่าขนาดตัวของมันไม่ใช่อุปสรรคในการเล่น

 

 

Frankie กำลังเบ่งบานเป็นลูกแมวขี้เล่นและขี้บ่นมากๆ ทุกๆ วัน มันจะชอบร่วมมือกับลูกแมวตัวอื่นในการก่อการร้ายเล็กๆ น้อยๆ ทั่วบ้าน

เมื่อถึงเวลานอน นุ้งแมวจะต้องได้กอด ได้คลอเคลีย และฝังหน้าลงในขนปุกปุยของเพื่อนๆ เสมอ ไม่อย่างนั้น มันจะนอนไม่หลับ

 

 

Frankie อาจจะมีจุดเริ่มต้นชีวิตที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ตอนนี้มันโตเป็นแมวน้อยที่มีความสุข และมีเพื่อนเล่นหลายตัว ซึ่งอีกไม่นาน เด็กๆ ก็จะพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

 

 

ถึงจะตัวเล็กที่สุด แต่ใจของ Frankie ยิ่งใหญ่ที่สุด

.

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments