หญิงใจดีเยียวยาจิตใจ ‘สัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือ’ ด้วยการร้องเพลงให้พวกมันฟัง


Vale da Rainha Sanctuary เป็นหนึ่งสถานที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับสัตว์บนโลกนี้ ซึ่งตั้งอยู่ในบราซิล ดูแลโดยคนใจดีและมีเมตตา

ภารกิจขององค์กรนี้คือ ช่วยเหลือสัตว์และปลูกจิตสำนึกให้กับมนุษย์เกี่ยวกับสัตว์ โดยมี Patricia Favano ผู้นำทางทางจิตวิญญาณขององค์กร คอยช่วยบำบัดสัตว์ด้วยเสียงเพลง ซึ่งสัตว์ทุกตัวก็รักในเสียงเพลงของเธอ

 

 

ทั้งนี้อินสตาแกรมของ Vale da Rainha Sanctuary เป็นอาหารทางจิตวิญญาณสำหรับทุกคนที่ต้องการ เพราะในนั้นเต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่นใจ

 

 

เนื่องจากสัตว์ที่ถูกช่วยเหลือมานั้น ส่วนใหญ่จะบอบบางทั้งร่างกายและจิตใจ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทุกคนองค์กรจึงทุ่มเทให้ความรักและความอบอุ่นกับสัตว์เหล่านี้มากเป็นพิเศษ

เรื่องที่น่าปวดใจสำหรับผู้ดูแลคือ การที่ได้รู้ว่าสัตว์เหล่านี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง แต่ทุกคนเชื่อว่าอดีตที่เจ็บปวดเหล่านั้นสามารถลบล้างได้ด้วยความรักอันบริสุทธิ์ที่พวกเขามอบให้พวกมันทุกวัน

 

 

Patricia บอกว่า “เราอยู่ที่นี่เพื่อบรรเทาความทุกข์ของสัตว์ที่ถูกช่วยเหลือมา ไม่ว่าพวกมันจะเคยผ่านอะไรมาก็ตาม เรายืนหยัดที่อยู่เคียงข้างพวกมันและช่วยพวกมันเอาชนะทุกความเจ็บปวดที่ผ่านมา”

 

 

หนึ่งวิธีเยียวยาจิตใจสัตว์ที่ดีที่สุดคือ การร้องเพลงให้พวกมันฟัง ซึ่งเห็นได้จากปฏิกิริยาของสัตว์ที่เปลี่ยนไปทันที เมื่อ Patricia ร้องเพลงให้ฟัง

 

 

นอกจากร้องเพลงแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ Patricia ทำคือ การนั่งสมาธิและปล่อยให้สัตว์สัมผัสตัวให้มากที่สุดเท่าที่พวกมันต้องการ เพราะสำหรับสัตว์บางตัวแล้ว พวกมันต้องการแค่นั้นจริงๆ

 

 

การได้สัมผัสและใช้เวลากับสัตว์ฟาร์ม ทำให้ Patricia รับรู้ว่าจริงๆ แล้ว สัตว์พวกนี้อ่อนโยน น่ารัก และขี้อ้อนไม่แพ้สุนัขหรือแมวเลย

 

 

วัวตัวนี้ขี้อ้อนมากๆ และต้องการการกอดมากกว่าสิ่งอื่นใด

 

ไก่ก็เช่นกัน

 

ติดตามเพื่อให้กำลังใจสัตว์ฟาร์มและผู้ดูแลของ Vale da Rainha Sanctuary ได้ที่อินสตาแกรม ahimsa.santuariovaledarainha

 

.

.

.

 

ที่มา brightside

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions