หญิงสาวดูแลสามีเก่าผู้พิการมานาน 22 ปี สามีใหม่เข้าใจ คอยช่วยค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้ด้วย


นี่คือเรื่องราวของหญิงสาวแซ่ Jia ผู้เคยผ่านการแต่งงานมาแล้วสองครั้ง ในขณะที่เธอนั้นก็ยังคงดูแลชายพิการคนหนึ่งมาตลอด 22 ปี…

 

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งในมณฑลชานตง ประเทศจีน

 

ย้อนกลับไปในตอนที่เธอยังใช้ชีวิตอยู่กับสามีคนแรกและลูกของเธอ ทุกอย่างดูเหมือนจะเต็มไปด้วยความสุข จนกระทั่งหลังแต่งงานกันไปได้ประมาณ 3 ปี สามีเกิดอุบัติเหตุพลัดตกริมเขาความสูงราวๆ 40-50 เมตร

อุบัติเหตุในครั้งนั้นส่งผลทำให้สามีของเธอต้องอยู่ในสภาพผัก (Vegetative State) พิการไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แม้มีชีวิต แต่ก็ไม่มีสติรับรู้สิ่งใดๆ

Jia จึงเลือกที่จะออกจากงานและมาดูแลสามีของเธอ รวมถึงลูกอีกคนด้วยความจำเป็น และสิ่งนั้นก็ได้นำไปสู่ปัญหาทางด้านการเงิน

 

 

เมื่อไม่มีเงิน แน่นอนว่าปัญหาหลายๆ อย่างก็ตามมา ณ ตอนนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะขอหย่ากับสามี แต่ที่ทำไปนั้นไม่ใช่เพราะว่าเธอหมดรักเขา เพียงแต่เธอต้องการแต่งงานใหม่เพื่อหวังจะมีเงินมาจุนเจือดูแลเขาอีกทีหนึ่ง

ทางด้านครอบครัวของสามีก็เข้าใจในการตัดสินใจของเธอ แต่ประเด็นสำคัญคือพอเธอหย่าไปแล้ว จะมีผู้ชายคนไหนยอมแต่งงานกับเธอและช่วยเหลือเธอดูแลสามีเก่ากันล่ะ?

 

 

แต่แล้วเพื่อนบ้านของ Jia ก็ได้แนะนำให้เธอได้รู้จักกับชายคนหนึ่ง ผู้เข้าใจในสถานการณ์ของเธอ ณ ขณะนั้น และโอเคที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่

เต็มที่ในที่นี้คือ ไม่ใช่แค่ว่าเขายอมให้เธอเจียดเวลาไม่น้อยไปกับการดูแลสามีเก่า แต่สามีใหม่คนนี้ยังช่วยในเรื่องของเงินค่าดูแล ค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้กับสามีเก่าของเธออีกด้วย

 

คลิปขณะที่เธอคอยดูแลสามีเก่า

 

แม้เธอจะไม่ได้อธิบายถึงเหตุผลว่าทำไมสามีใหม่ถึงยอมช่วยเธอมากขนาดนั้น แต่เธอก็บอกว่าตนเองรู้สึกซาบซึ้งอย่างมากที่ได้เจอผู้ชายคนนี้ เขาเป็นผู้ชายที่ดีคนหนึ่ง แม้อาจรู้สึกผิดอยู่บ้างที่ตนยังคงแบ่งใจให้กับสามีเก่าอยู่

อย่างไรก็ตาม เธอก็มองว่าการดูแลสามีเก่าของเธอคือความรับผิดชอบที่เธอจะทำไปตลอดชีวิต และก็รู้สึกดีใจที่ได้พบกับความรักที่ดีถึงสองครั้งด้วยกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ChinaPress , ChinaNews , Sinchew , World of Buzz

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments