แมวจรเดินเข้าบ้านหญิงสาวเพื่อขอคลอดลูก แล้วมันก็ตัดสินใจอยู่กับเธอตลอดไป


เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหญิงสาวที่ชื่อ Annelyse พบแมวจรจัดตัวหนึ่งอยู่ที่โรงรถของเธอ และด้วยความที่เป็นคนรักแมวอยู่แล้ว เธอจึงเข้าไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับแมวตัวนี้

หญิงสาวได้เอาน้ำและอาหารให้เจ้าเหมียวกิน ระหว่างนั้นเธอสังเกตเห็นว่าสภาพของมันค่อนข้างมอมแมม สกปรก และมีขนเป็นสังกะตัง

 

 

เพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ เจ้าเหมียวและ Annelyse ก็ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน เจ้าเหมียวเริ่มเดินตามหญิงสาวไปทุกที่ จนกลายเป็นเงาเล็กๆ ของเธอ

มาถึงตรงนี้ Annelyse รู้ว่าไม่สามารถปล่อยเจ้าเหมียวตัวนี้ไปได้ เพราะมันน่ารักเกินกว่าจะถูกเพิกเฉย ทางด้านเจ้าเหมียวเอง มันก็ดูจะมีความสุขกับการได้รับการดูแลจากหญิงสาว

 

 

Annelyse ได้ล้างตัวให้เจ้าเหมียวและต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว จากนั้นเจ้าเหมียวก็ดูจะชอบเธอมากขึ้น เพราะมันเริ่มเอาหัวมาถูกไถกับขาของเธอเพื่อออดอ้อน ต่อมาเธอได้ตั้งชื่อให้มันว่า Mouse

หลังจากอยู่ด้วยกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ Annelyse ก็สังเกตเห็นว่า ท้องเของ Mouse โตขึ้นเรื่อยๆ แต่เธอมั่นใจว่ามันไม่ได้อ้วนแน่นอน เลยตัดสินใจพามันไปพบสัตวแพทย์ เพื่อดูว่ามันท้องหรือเปล่า

 

 

หลังจากทำการตรวจ สัตวแพทย์ยืนยันว่า Mouse กำลังตั้งท้อง แต่คนที่ตื่นเต้นที่สุด เห็นจะเป็น Annelyse นี่แหละ อารมณ์เหมือนกำลังจะมีหลาน และเธอก็เริ่มเตรียมนั่นนี่เพื่อต้อนรับหลานๆ

ด้วยความที่ Annelyse ไม่เคยทำคลอดแมวมาก่อน เธอจึงศึกษาหาข้อมูลต่างๆ ที่เป็น เพื่อะช่วย Mouse ในวันที่มันคลอดลูก

 

https://www.instagram.com/p/CFIdR4ujwre/

 

จากการศึกษา Annelyse พบว่า ในระหว่างที่แม่แมวคลอดลูกนั้น เธอไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย แค่เฝ้าดูมัน และดูแลเด็กๆ หลังจากคลอด เพื่อให้แน่ใจว่าจะมีปัญหาและไม่มีภาระแทรกซ้อนใดๆ

ไม่กี่วันต่อมา Mouse แสดงอาการว่าพร้อมที่จะคลอดแล้ว และ Annelyse ก็รู้สึกตื่นเต้นอีกครั้ง

 

https://www.instagram.com/p/CFAos4IDrx_/

 

ไม่นาน Mouse ก็คลอดลูกที่มีสุขภาพดีทั้งหมด 4 ตัว ซึ่ง Annelyse ได้ตั้งชื่อให้พวกมันว่า Sushi Pluto Spooky และ Smudge

ตอนแรก Annelyse ตั้งใจว่าจะดูแลเด็กๆ เป็นเวลา 8 สัปดาห์ แล้วหาบ้านให้ แต่เมื่อถึงเวลา ลูกแมวยังเด็กเกินกว่าที่จะแยกจากแม่ เธอจึงดูแลมันต่อไป

 

 

กระทั่งสัปดาห์ที่ 11 ลูกแมวเริ่มหย่านมแม่แล้ว หญิงสาวจึงหาบ้านให้พวกมัน เพราะอยากให้เด็กๆ มีบ้านที่ดี แม้ว่าเธอจะคิดถึงพวกมันมากก็ตาม

โชคดีที่เด็กๆ สามารถหาบ้านได้อย่างรวดเร็ว และบางตัวก็ได้ไปอยู่บ้านหลังเดียวกันด้วย ซึ่ง Annelyse เองก็ได้ไปเยี่ยมพวกมันเป็นครั้งคราว

 

 

สำหรับ Mouse น้องจะอยู่กับ Annelyse ตลอดไป

หญิงสาวบอกว่า “ตั้งแต่ Mouse มาที่โรงรถของฉัน มันไม่มีทีท่าว่าจะจากไปไหน มันทำเหมือนกับว่านี่คือบ้านของมัน และฉันคือทาสของมัน”

 

 

เธอเสริมอีกว่า “ฉันเองก็รู้สึกเช่นเดียวกับมัน เราทั้งคู่รักกันมาก และฉันจะไม่มีวันปล่อยมันไปเหมือนกัน” ติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมของ Mouse จากคลิปด้านล่างนี้ และอินสตาแกรม mousethefloof

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments