CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เสียงอิหยังวะ” สาวตกใจนึกว่ามีโจรขึ้นบ้าน ที่ไหนได้น้องทุบช็อกโกแลตอยู่ชั้นล่าง

ต้องบอกกันตามตรงว่ายุคสมัยนี้แม้แต่ในบ้านของตัวเองก็ไม่ถือว่าเราปลอดภัยอีกต่อไป เพราะภัยอันตรายจากทั้งธรรมชาติ สัตว์ สิ่งของ และมนุษย์นั้นเข้าถึงตัวเราได้ในหลากหลายรูปแบบ

ก็คงไม่แปลกหากบางทีเราอยู่บ้านกันตามลำพังโดยไม่มีพ่อแม่ หรือหมู่บ้านไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เวลาได้ยินเสียงก๊อกๆ แก๊กๆ หรืออะไรแปลกๆ เราจะไม่คิดถึงผีเป็นอย่างแรกหรอก

 

 

สาวคนหนึ่งใช้ชื่อบนทวิตเตอร์ว่า Chelsea Morris ได้เล่าประสบการณ์ระทึกขวัญที่เกิดขึ้นกับตนเอง ในบ้านของเธอเอง เมื่อคืนหนึ่งเธอได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมา

ในตอนเกิดเหตุ Chelsea นั้นอยู่ในห้องของตนเอง โดยในบ้านมีน้องชายอยู่ด้วย แล้วจู่ๆ หญิงสาวก็ได้ยินเสียงดัง “ปัง” เหมือนมีคนทุบประตูดังติดกันหลายต่อหลายครั้งเหมือนมีคนพยายามพังประตูบ้าน

ด้วยความกลัว ตัวเธอเองก็ไม่กล้าออกจากห้องตนเองไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เพราะหากว่าเป็นคนร้ายจริงๆ เธออาจจะมีอันตรายถึงชีวิตเอาได้ ว่าแล้วเธอก็ใช้โทรศัพท์ติดต่อหาน้องชายที่อยู่ในบ้านเดียวกันทันที

 

 

เธอแชทไปหาน้องบอกว่าเธอได้ยินเสียงแปลกๆ “ฉันกลัวอะ ช่วยไปดูให้หน่อย มันมีเสียงทุบแปลกๆ ดังมา” และไม่นานน้องชายก็แชทตอบกลับมาว่า

“ฉันกำลังทุบช็อกโกแลตอยู่ต่างหากเล่า” หลายคนอาจจะนึกถึงช็อกโกแลตที่แช่อยู่ในช่องฟรีซมานานหลายวันจนกัดไม่เข้า แต่ไม่ใช่จ้า มันคือช็อกโกแลตรูปส้มยี่ห้อ Terry ต่างหาก

 

 

เจ้าช็อกโกแลตยี่ห้อนี้ทำมาในรูปกลีบส้มแล้วห่อด้วยกระดาษที่เหมือนผิวส้ม มันมีสโลแกนว่า “ทุบแล้วแกะ” เพราะตรงแกนกลางมันจะเชื่อมกันอยู่ ต้องทุบๆ เพื่อให้ “กลีบส้ม” แยกออกจากกันนั่นเอง

และไอ้การทุบที่ว่านี่แหละเลยเป็นที่มาของเสียงแปลกๆ ที่ Chelsea ได้ยินจนเกิดความกลัว เธอจึงเอาเรื่องดังกล่าวไปเล่าบนทวิตเตอร์ด้วยความเซ็งปนโล่งอก

 

 

หลังจากเพื่อนๆ เข้ามากระหน่ำอีโมจิหัวเราะใส่เธอ เธอก็เล่าต่อว่า “บ้านฉันสั่นไปทั้งหลังเลย ฉันก็ต้องคิดว่ามีใครบางคนพยายามจะพังประตูเข้ามามั้ยล่ะ” 

 

ไม่รู้ว่าไอ้ช็อกโกแลตเจ้ากรรมที่ว่ามันแข็งแค่ไหนเหมือนกันนะเนี่ย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ @chelseamorris10


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น