CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวเหยียดชายผิวสีพร้อม ‘ขว้างลูกหมา’ ใส่เขา เขาจึงช่วยมันไว้และไม่คืนให้เธออีกเลย

เมื่อไม่กี่วันก่อน หนุ่มแร็ปเปอร์ที่ชื่อ Glomula ได้โพสต์ที่กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ในคลิปนั้นเผยให้เห็นผู้หญิงผิวขาวคนหนึ่ง กำลังอุ้มลูกหมาตัวเล็กๆ และเธอไม่ยอมให้ Glomula กลับไปที่รถของเขา

ผู้หญิงคนนั้นเดินเข้ามาใกล้ Glomula และบอกว่าเขาคนดำ จากนั้นเธอก็พยายามจะจู่โจ่มเขาเรื่อยๆ

 

https://twitter.com/Mulaflare/status/1314733099901546497?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1314733099901546497%7Ctwgr%5Eshare_3&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.boredpanda.com%2Fwoman-throws-puppy-man-adopts-mulaflare%2F

 

ระหว่างนั้น Glomula ได้ถามหญิงสาวผิวขาวว่า ‘ทำไมอุ้มลูกหมาแบบนั้น มันอันตรายนะ’ ผู้หญิงคนนั้นไม่สนใจคำพูดของเขา และได้ขว้างลูกหมาใส่เขาอย่างแรง

 

 

การกระทำของหญิงสาวทำให้น้องลูกหมาตกใจกลัวและเจ็บปวดมาก มันจึงร้องไห้ออกมา ซึ่งเสียงนั้นทำให้คนรักสัตว์รู้สึกสะเทือนใจมาก

 

 

หลังจากกว้างลูกหมาตัวเองใส่คนแปลกหน้า หญิงคนนั้นก็เดินจากไปโดยไม่สนใจเจ้าลูกหมาอีกเลย ราวกับลูกหมาตัวนี้ไม่มีความหมายอะไรกับเธอเลย

 

 

โชคดีที่ Glomula ได้ช่วยลูกหมาตัวนั้นเอาไว้ เขาปลอบมัน อุ้มมัน และได้พูดกับหญิงสาวคนนั้นว่า “ลูกหมาตัวนี้ไม่ใช่จองคุณอีกต่อไป” จากนั้นเขาก็ตัดสินใจพาเจ้าตูบกลับบ้านกับเขา

 

 

ต่อมา Glomula ในอัปเดตชีวิตของน้องหมาผ่านไอจีสตอรี่ของเขา ซึ่งเราทุกคนได้เห็นว่า ชายหนุ่มได้รับเลี้ยงน้องหมาแล้ว และน้องก็ดูมีความสุขมากๆ

 

 

ชายหนุ่มตั้งชื่อให้ลูกหมาตัวนี้ว่า Movie และเขาได้ระดมทุนผ่าน GoFundMeโดยมีเป้าหมายอยู่ที่ราวๆ 100,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายจำเป็นของน้องหมาและเขาสัญญาว่าจะดูแลมันตลอดไป

 

 

เนื่องจากคลิปที่เขาโพสต์นั้น กลายเป็นไวรัล จึงมีคนมากมายอยากสนับสนุนเขา เพราะอยากให้ Movie มีคุณภาพชีวิตที่ดี

เพียง 8 ชั่วโมงหลังจากเปิดระดมทุน ก็มียอดบริจาคเต็มจำนวนที่ตั้งไว้ Glomula รู้สึกซาบซึ้งใจมากที่มีคนห่วงใย Movie มาขนาดนี้

 

 

ต่อมา Glomula ได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมให้ Movie เพื่อให้คนที่ให้การสนับสนุนติดตามชีวิตของมันต่อจากนั้น และเขามุ่งมั่นที่จะทำให้มันกลายเป็นหมาที่น่าอิจฉาทุกวัน

ล่าสุดอินสตแกรมของ movie ที่ใช้ชื่อว่า movieflare มีผู้ติดตามมากกว่า 200,000 คนแล้ว

 

 

ส่วนหญิงสาวผิวขาวตอนต้นเรื่องนั้น เธอถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และมีอีกหลายคนที่ขอให้เพิ่มมาตรฐานในการคัดกรองคนที่จะรับสัตว์ไปเลี้ยงมากขึ้น

พวกเขาบอกว่าก่อนที่จะให้ใครก็ตาม รับสัตว์ไปเลี้ยง ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคนคนนั้นพร้อมที่จะดูแลสัตว์จริงๆ มั้ย เพราะถ้ารักจริง คงไม่กล้าเอาหมาโยนใส่คนแปลกหน้าแบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกหมา

 

 

ชาวเน็ตบางคนบอกว่า ‘ผู้หญิงคนนี้ไม่มีความเป็นมนุษย์เลย ขอให้เธอโดนปรับและได้รับบทลงโทษสำหรับการกระทำที่น่ารังเกียจนี้’

 

 

เราทุกคนเชื่อว่าหญิงสาวคนนั้นจะได้รับผลของการกระทำอย่างแน่นอน และหวังว่าเธอจะถูกแบนจากการเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงด้วย เพราะเธอไม่เหมาะที่จะเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง และไม่มีควรมีสัตว์ตัวไหนตกอยู่ในมือของเธอ

 

 

ไม่เป็นไรแล้วนะ Movie หนูปลอดภัยแล้ว

 

เปิดไอจีแป๊บเดียว มีผู้ติดตามกว่า 200,000 คนแล้ว

.

.

.

 

ที่มา boredpanda


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น