“ขโมยรถฉันเหรอ ด๊ายยยย!!” สาวตามแกะรอยรถโดนขโมย เพื่อไปขโมยมันคืนมา


ใครเคยทำของหายบ้าง? ไม่ว่าของที่หายไปจะเป็นของเล็กๆ น้อยๆ เงิน หรืออะไรที่สำคัญกับเรามากๆ มันก็จะหลงเหลือความรู้สึก “เสียดาย” และ “เสียใจ” ไว้กับเรา

แต่ถ้าของที่หายไปเป็นของราคาแพงอย่าง “รถยนต์” แถมไม่ได้หายไปเฉยๆ แต่มันโดนขโมยไปด้วยนี่สิ ความรู้สึกที่ตามมาก็คือ “ความเจ็บใจ”

 

 

ตามปกติแล้วเราก็คงทำได้แค่แจ้งความและทำใจเอาไว้ว่าอาจไม่ได้คืน แต่หญิงเจ้าของรถคนที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ไม่ยอมตัดใจง่ายๆ เมื่อรถเธอโดนขโมยหายไปทั้งคัน

Danielle Reno เป็นหญิงวัย 34 ปี จากรัฐมิสซูรี่ สหรัฐอเมริกา วันหนึ่งเธอขับรถไปจอดที่ปั๊มแห่งขึ้นในแคนซัสซิตี้เพื่อเติมน้ำมันรถ

 

 

แต่แล้วก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีใครไม่รู้เข้ามาขโมยรถของเธอขับหนีไป โดยที่กระเป๋าถือ กระเป๋าเงิน และโทรศัพท์มือถือของเธออยู่ข้างในรถทั้งหมด

หลังจากแจ้งความกับทางตำรวจเรียบร้อยแล้ว Danielle ตัดสินใจว่าจะไม่เป็นฝ่ายนั่งรอความคืบหน้าอย่างเดียว เธอจึงเริ่มสืบหารถที่หายไปด้วยตัวเอง

 

 

หญิงสาวติดต่อบริษัทบัตรเครดิตเพื่อยกเลิกอาญัติบัตร เพื่อตรวจสอบว่ามีการรูดบัตรใช้จ่ายจากที่ไหนบ้าง พร้อมกับติดตามตัวหัวขโมยด้วยระบบ GPS ในโทรศัพท์มือถือ

ไม่เพียงเท่านั้นพนักงานปั๊มเองก็จำได้ว่าได้ยินคนร้ายพูดว่าจะไปทานอาหารที่ร้าน AppleBee’s ในพื้นที่ เธอจึงเริ่มสะกดรอยตามจนเจอตัวคนร้ายซึ่งเป็นหญิงคนหนึ่ง

 

 

Danielle เล่าว่า “เราสะกดรอยตามเธอนานถึง 48 ชั่วโมง แต่เธอไม่รู้ตัวเลยสักนิด” หญิงสาวตรงไปที่ร้านอาหารที่พนักงานปั๊มบอก และรอจนเห็นคนร้ายเดินเข้ามาในร้าน

เธอเดินสวนกับคนร้ายออกไปนอกร้านตรงไปยังรถยนต์ Toyota 4Runner ของตนเอง ถ่ายคลิปขณะเปิดประตู เสียบกุญแจสำรอง แล้วขโมยรถตนเองขับหนีออกมาจากที่นั่นได้ราว 10 นาทีจึงโทรแจ้งตำรวจ

 

 

หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จับกุมตัวหญิงคนร้ายไว้ได้ โดยเธอยังมีทั้งกระเป๋าเงินและกุญแจรถของ Danielle อยู่กับตัวอยู่เลย

Danielle กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “นี่เป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ฉันมีความสุขสุดๆ อะดรีนาลีนฉันไม่เคยหลั่งมากขนาดนี้มาก่อนเลยค่ะ ฉันแฮปปี้มากเลยตอนนี้”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ Inside Edition

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions