ยายอยากเห็น “ม้า” เป็นครั้งสุดท้ายก่อนลาโลก “ตำรวจม้า” จึงทำให้ฝันของเธอเป็นจริง


เมื่อ Rita Meredith ยังอยู่ในวัยสาว เธอได้เป็นตำรวจหญิงคนแรกที่ในสหราชอาณาจักร ที่ทำงานร่วมกับกองตำรวจม้า

สำหรับ Meredith ม้าเป็นอะไรที่มากกว่าแค่งานหรือหน้าที่ เพราะเธอรักและปฏบัติกับม้าเหมือนเพื่อนคนหนึ่ง

 

 

หลายสิบปีผ่านไป ความรักที่ Meredith มีต่อม้าก็ไม่เคยจางหาย และคนรอบข้างของเธอทุกคนต่างก็รู้เรื่องนี้ดี

ต่อมา Meredith ได้ย้ายไปอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะเสียชีวิตเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่บ้านพักคนชราในรัฐนิวเซาท์เวลส์

 

 

อย่างไรก็ตาม วันสุดท้ายก่อนที่ Meredith จะลาโลก เธอถูกเซอร์ไพรส์ด้วยแขกคนพิเศษ และมันทำให้เธอมีช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิต

Sykes ลูกสาวของ Meredith เล่าว่า “ความปรารถนาสุดท้ายของแม่ก่อนจากไปคือ การได้ดมและได้พบกับม้ากับอีกครั้ง” 

 

 

ในที่สุดความปรารถนาของ Meredith ก็เป็นจริง… เพราะเมื่อทางหน่วยตำรวจม้าที่อยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์รู้ความปรารถนาสุดท้ายของเธอ พวกเขาก็ตัดสินใจไปเยี่ยมเธอ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ Graham กับ Nicole มาพร้อมกับม้าตำรวจสุดหล่อ 2 ตัว คือ Hollywood กับ Don และทำให้ความปรารถนาของ Meredith เป็นจริง

 

 

การได้พบกับม้า ซึ่งเป็นสัตว์ที่เธอรักมากที่สุด ทำให้ Meredith มีความสุขมากๆ เธอป้อนแอปเปิ้ลให้พวกมัน ลูบพวกมัน และใช้เวลามากมายกับพวกมัน

บรรดาลูกๆ หลานๆ ที่ดูอยู่ ต่างก็หลั่งน้ำตาด้วยความซาบซึ้ง เพราะนี่เป็นช่วงเวลาที่มีค่าสำหรับแม่ และเป็นความทรงจำแสนพิเศษที่พวกเขาจะไม่มีวันลืมเลย

 

 

สองวันหลังจากที่ได้ใช้เวลากับม้า Meredith ก็จากไปอย่างสงบ แต่ความรักของเธอที่มีต่อม้า จะยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป

Sykes บอกว่า “ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจเหล่านั้นมากๆ ที่ทำให้ความปรารถนาของแม่เป็นจริง พวกเขาทำงานอย่างมืออาชีพ ทำด้วยความเต็มใจ ด้วยความเคารพ และสง่างาม ในฐานะสมาชิกครอบครัว ฉันรู้สึกขอบคุณมากจริงๆ”

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments