คุณแม่นึกว่าตัวเองเป็นนิ่วในไต ไปตรวจที่โรงพยาบาลเจอ “แฝดสาม” ในท้องซะงั้น


1k share

เวลาร่างกายเรามีอะไรที่ผิดแปลกไป หลายคนรู้สึกอยากจะลองพิจารณาความเป็นไปได้ด้วยตัวเองก่อน เพราะยังไม่ว่างไปหาหมอ หรือกลัวการไปโรงพยาบาล

หลายครั้งที่เราแค่ปวดท้องพอไปค้นหาในอินเทอร์เน็ตเอง แล้วมโนไปว่าตัวเองเป็นมะเร็งกระเพาะอาหาร หรือมโนจากประสบการณ์ส่วนตัวว่าเราเคยเป็นโรคนี้มาก่อน คราวนี้ก็อาจเป็นเหมือนเดิมก็ได้

 

 

ทางที่ดีก็คือเราควรไปตรวจกับแพทย์ทุกครั้งที่มีอาการผิดปกติที่ไม่รู้สาเหตุ เพราะสิ่งที่เราคิดกับความเป็นจริงมันอาจต่างกันราวฟ้ากับเหวเหมือนคุณแม่คนนี้ก็ได้

Dannette Giltz เป็นคุณแม่ลูก 2 จากรัฐเซาธ์ดาโกตา สหรัฐอเมริกา อยู่ๆ ก็รู้สึกปวดท้องขึ้นมา และคิดเอาเองว่าตนเองเป็นนิ่วในไต เพราะเธอเคยเป็นมาก่อนในอดีต

 

 

ตัวเธอจึงไม่รอช้าตรงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อรับการรักษา แต่หลักจากได้ตรวจปัสสาวะแล้ว ผลออกมาเธอก็ถึงกับงง เมื่อคุณหมอแจ้งว่าเธอกำลังท้องอยู่ต่างหาก แถมอายุครรภ์ก็ 34 สัปดาห์แล้วด้วย (ราว 8 เดือน)

เรื่องช็อกตามมาอีกรอบเมื่อคุณหมอบอกว่าในท้องของเธอนั้นอาจจะเป็นลูกแฝด และเธอต้องผ่าตัดทำคลอดในคืนเดียวกันนั้นเลย Austin ผู้เป็นสามีจึงได้เตรียมข้าวของต่างๆ เอาไว้สำหรับเด็ก 2 คน

 

 

และพวกเขาก็ต้องช็อกกันอีกรอบเมื่อคลอดออกมาแล้ว ลูกที่ควรจะเป็นแฝดสอง แต่ดันมีโบนัสเพิ่มมาอีกคนกลายเป็นแฝดสามไปซะงั้น

ในตอนที่ฝ่ายสามีกำลังเฝ้ารอและคิดชื่อลูกไปพลางๆ ภรรยาที่คลอดลูกเสร็จก็บอกว่า “เราต้องการผ้าห่มเพิ่มอีกผืน”

 

 

“พวกเขาบอกว่าจะเป็นแฝดสองนะ จะเป็นแฝดสามไปได้ไง แล้วภรรยาของผมก็บอกว่า มีเด็ก 3 คนจริงๆ พวกเขาเป็นแฝดสาม”

ด้วยความที่พวกเขาไม่ได้เตรียมตัวมาเจอเด็กเพิ่มอีกคน งานนี้เลยได้รับความช่วยเหลือจากผู้คนในพื้นที่บริจาคของใช้เด็กมาให้ เพื่อให้พวกเรารับมือกับชีวิตครอบครัวที่ตั้งแต่นี้ไปจะมีสมาชิกมากถึง 7 คน

 

 

Dannette เล่าว่า “ไม่เคยมีใครอุ้มท้องแฝดสามโดยไม่รู้ตัวว่าท้องมาจนอายุครรภ์ 34 สัปดาห์เลย ทุกคนเลยแทบไม่เชื่อว่ามันเกิดขึ้นจริง

ฉันเองก็ยังช็อกอยู่เลยค่ะ ฉันไปหาหมอที่โรงพยาบาลคิดว่าตัวเองจะรับการผ่าตัดเอานิ่วในไตออก แต่ดันต้องเข้าผ่าตัดคลอดลูกในคืนนั้นแทน”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา INSIDER และ NYPost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1k share
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions