หญิงสูงวัยรัสเซียฟื้นชีพกลางห้องดับจิต กลับจากต่างโลกหลังแพทย์ยืนยันว่าเสียชีวิตไปแล้ว


กลายมาเป็นเรื่องที่ทำให้หมอในโรงพยาบาลรัสเซียอึ้งไปตามๆ กัน หลังจากที่มีหญิงสูงวัยรายหนึ่งฟื้นคืนชีพขึ้นมาในห้องดับจิตกลางดึก ทั้งๆ ที่เข้าใจว่าเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว…

 

Zinaida Kononova

 

เรื่องราวของนาง Zinaida Kononova วัย 81 ปี ได้รับการประกาศว่าเสียชีวิตภายหลังจากทำการผ่าตัดลำไส้อุดตันในโรงพยาบาลกลาง Gorshechensky เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2020

ร่างของเธอถูกนำส่งต่อไปยังห้องดับจิตใจในช่วงเวลา 1.10 น. แต่ภายหลังจากนั้นอีก 8 ชั่วโมงหนึ่งในเจ้าหน้าที่ห้องดับจิตก็ถึงกับตกใจสั่นผวา

หลังพบร่างของคุณยายตกลงมากองอยู่บนพื้นภายในห้อง สภาพที่กำลังตะเกียกตะกายและพยายามจะหนีออกจากห้องดับจิต

 

 

พนักงานขับรถฉุกเฉินก็เป็นอีกหนึ่งพยานในเหตุการณ์ที่ตามเข้ามาดูภายในห้องดับจิต เขากล่าวว่าบรรยากาศน่ากลัวมากๆ หลังจากพบกับคุณยายที่ยังไม่เสียชีวิตตามที่เข้าใจกัน

เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้หน่วยพยาบาลฉุกเฉินและเจ้าหน้าที่ห้องดับจิตกลัวกันไปหมด ทว่าเมื่อตั้งสติได้ก็รีบเข้าไปช่วยเหลือคุณยายทันทีหลังจากที่เธอพยายามยื่นมือมาเพื่อขอให้ช่วย

 

อาคารห้องดับจิตของโรงพยาบาล

 

ภายหลังจากนั้นทางโรงพยาบาลได้นำตัวคุณยายออกจากห้องดับจิต และนำตัวไปพักรักษาตัวดูอาการในวอร์ดไอซียูพร้อมกับแจ้งหลานสาว Tatiana Kulikova ให้ทราบว่าคุณยายยังมีชีวิตอยู่

เมื่อทางหลานสาวทราบข่าวก็รู้สึกโล่งอกที่คุณป้าของเธอยังไม่เสียชีวิต ทว่ากลับพ่วงคำถามไปยังทีมแพทย์ว่า ‘มันเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้อย่างไร’

เนื่องจากก่อนหน้านั้นคุณยาย Zinaida ถูกระบุว่าเสียชีวิตทางคลินิกไปแล้วประมาณ 15 นาที จู่ๆ ก็กลับมามีสัญญาณชีพอีกครั้งราวกับถูกฉุดให้กลับมาจากโลกหลังความตาย อีกทั้งจะทำการฟ้องร้องโรงพยาบาลจากเรื่องนี้ด้วย

“คุณยายไม่สามารถจำฉันได้หรือจำได้ว่าเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดมา แต่เธอยังคงจำเรื่องเกี่ยวกับอาการปวดเข่าได้อยู่บ้าง”

 

หลานสาว Tatiana Kulikova

 

ภายหลังเหตุการณ์นี้ ทั่งแพทย์และวิสัญญีแพทย์ยอมรับผิดหลังตัดสินใจส่งคุณยายไปยังห้องดับจิต ในช่วงเวลาที่คาดว่าเสียชีวิตไปแล้ว 1 ชั่วโมง 20 นาที แทนที่จะรอให้ครบ 2 ชั่วโมงตามหลักปฏิบัติ

นอกจากนั้นแล้ว Roman Kondratenko หัวหน้าแพทย์ประจำโรงพยาบาลก็ถูกสั่งพักงานในทันที และจะต้องรอสอบสวนเพิ่มเติมจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

 

 

Alexander Vlasov หัวหน้าทีมแพทย์ผู้ปฏิบัติงานระบุว่า พวกเขาพยายามกู้ชีพของคุณยายเป็นเวลาประมาณ 30 นาที

แต่เนื่องจากการกู้ชีพไม่เป็นผล ในทางเทคนิคจึงประเมินว่าเสียชีวิตแล้ว แม้ว่าทางวิสัญญีแพทย์จะยังมีความกังวลอยู่ และนั่นก็กลายเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด

 

ที่มา: dailymail, ladbible

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments