CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พาชม “โรงแรมหญิงล้วน” แห่งประเทศสเปน สร้างเพื่อให้สาวๆ ได้ผ่อนคลายกายและใจ

หากพูดถึงที่พักที่มีการแยกหญิง-ชายแล้ว ตามปกติเราคงจะคุ้นเคยกับ “หอพัก” มากกว่า ซึ่งตามมหาวิทยาลัยและโรงเรียน (บางครั้งก็ของเอกชน) ได้แยกเอาไว้เพื่อความปลอดภัยและจัดการดูแลได้ง่าย

แต่เวลาพูดถึง “โรงแรม” ซึ่งโดยมากแล้วจะเป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีการบังคับแบ่งชาย-หญิงนัก เพราะโดยรวมแล้วก็เอาไว้รองรับลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัวซึ่งก็จะมีทั้งชายและหญิงปนๆ กันนั่นเอง

 

https://www.instagram.com/p/B2ymGeXIClt/?utm_source=ig_web_copy_link

 

แต่สำหรับสาวๆ ที่ตั้งใจจะไปเที่ยวชิลๆ กับกลุ่มเพื่อนหญิงล้วนของตนเอง หรือคุณแม่ที่เดินทางไปเที่ยวกับลูกสาวและต้องการความสะดวกสบายในแบบสาวๆ เท่านั้น

บนเกาะ Mallorca ประเทศสเปนมีโรงแรมแห่งหนึ่งเพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเดือนมิถุนายนนี้นี่เองชื่อว่า Som Dona แปลได้ว่า “พวกเราคือผู้หญิง” ซึ่งที่นี่จะรับแค่แขกเพศหญิงเท่านั้น

 

https://www.instagram.com/p/B2Gu2xEo61A/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ที่โรงแรมแห่งนี้มีห้องไว้รับรองสาวๆ มากถึง 39 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเช่น บริการนวด บริการเสริมความงาม กีฬา และบริการพาชมสถานที่ใกล้เคียง

นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหาร บาร์ และสระว่ายน้ำกลางแจ้งให้ใช้บริการ และทั้งห้องพักและการตกแต่งส่วนต่างๆ ในโรงแรมก็สร้างขึ้นมาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ เพื่อให้สาวๆ ได้รู้สึกผ่อนคลายทั้งใจและกายอย่างเต็มที่

 

https://www.instagram.com/p/B2Te71Ho_Hz/?utm_source=ig_web_copy_link

 

ทางผู้บริหารโรงแรมนาย Joan Enric Capellà กล่าวว่า จุดประสงค์ของโรงแรมอีกอย่างก็คือการมอบงานให้กับเหล่าเพศหญิง เขากล่าวว่า

“Som Dona จะมอบโอกาสการทำงานให้กับผู้หญิง งานที่สังคมมักมองว่าควรเป็นของเพศชายมากกว่า” ซึ่งโรงแรมแห่งนี้ถือเป็นโปรเจกต์ทดลองของเขา หากว่ามันประสบความสำเร็จก็จะมีการเปิดตัวเพิ่มขึ้นในเมืองอื่นๆ ด้วย

 

https://www.instagram.com/p/B2TUiagoMSX/?utm_source=ig_web_copy_link

.

https://www.instagram.com/p/B2TUpsjIPv4/?utm_source=ig_web_copy_link

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา USAToday และ somhotels


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น