“วจิ-แววใจ” สองพี่น้องผู้ไม่เคยทิ้งกัน จับมือรับบททดสอบหินในบ้านหลังใหม่


เพื่อนๆ หลายๆ คน อาจจะสงสัยว่าเพจ สัตว์โลกน่ารัก – CatDumb Animal ลงเรื่องสัตว์ทุกวัน แล้วมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองหรือไม่?

 

 

คำตอบคือ มีค่ะ เรามีแมวประจำออฟฟิศอยู่ 5 ตัว ซึ่งแมวรุ่นพี่บางตัวเราเคยพามาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักไปแล้ว เช่น วันจุกร์ เวนเจอร์ และ วิ้งแจ้บ

 

 

สำหรับวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับสมาชิกใหม่ของเรา ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ออฟฟิศเมื่อเดือนที่แล้ว และพวกมันก็เป็นพี่น้องกันด้วย

 

 

สำหรับวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับสมาชิกใหม่ของเรา ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ออฟฟิศเมื่อเดือนที่แล้ว และพวกมันก็เป็นพี่น้องกันด้วย

เอาล่ะ เชิญทุกคนพบกับ วจิ และ แววใจ สมาชิกใหม่ของครอบครัววุ้นจุ่น เจ้านายขนปุยแห่งออฟฟิศแคทดั๊มบ์

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ วจิกับแววใจ พร้อมพี่น้องอีก 2 ตัว (ทั้งหมด 4 ตัว) ถูกประกาศหาบ้านผ่านกลุ่มลูกช้าง มช. เมื่อพนักงานคนหนึ่งของเราเห็นเข้า ก็รู้สึกปิ๊งทันที บวกกับช่วงนั้นออฟฟิศเราเพิ่งสูญเสียพี่เวนเจอร์ไป

พนักงานคนดังกล่าวจึงนำเรื่องนี้ปรึกษากับเพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงบอส ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วย โดยตกลงกันว่า จะเอาตัวสีส้ม หรือแมวส้มนั่นเอง

 

 

จากนั้นทางเราก็ได้พูดคุยกับคนที่ประกาศหาบ้านให้น้องๆ แล้วก็ตกลงที่ไปรับน้องในวันเดียวกันนั้นเลย

เมื่อไปถึง เราก็ได้พบกับแมวส้มที่เราหมายปองเอาไว้ โดยมีลูกแมวเปรอะอีกตัวอยู่ข้างๆ ซึ่งทางผู้ดูแลบอกกับเราว่า แมวเปรอะตัวนี้เป็นตัวเดียวที่ไม่มีใครถามเข้ามาเลย

 

 

ได้ฟังแบบนั้นแล้ว เราก็เกิดความสงสารน้อง จึงได้โทรไปหาบอส เพื่อขอรับน้องแมวเปรอะไปด้วยอีกตัวได้มั้ย? … คุยกันสักพัก บอสก็ตอบตกลง (บอสเป็นทาสแมว)

สรุปแล้ววันนั้น เรากลับมาออฟฟิศพร้อมลูกแมว 2 ตัว (ทั้งๆ ที่ตั้งใจไปเอามาแค่ตัวเดียว)

 

 

เมื่อมาถึง เราก็ได้เก็บเด็กใหม่ทั้ง 2 ตัว โดยที่ลูกแมวเปรอะนั้น ขี้อายมากๆ น้องเอาแต่ซ่อนตัวใต้โซฟา และจะออกมากินข้าวเฉพาะตอนที่พนักงานกลับบ้านไปหมดแล้วเท่านั้น

น้องแมวเปรอะถูกตั้งชื่อว่า แววใจ (แมวตัวทุกในออฟฟิศจะมีชื่อขึ้นต้นด้วย ว ลงด้วย จ) ด้วยความที่น้องถูกมองข้ามมาก่อน ทางเราเลยอยากให้น้องเป็นแววใจของทุกคนในออฟฟิศ

 

 

ส่วนนุ้งแมวส้ม เราทำการถกเถียงกันเกือบสัปดาห์เลยทีเดียว กว่าจะได้ชื่อน้อง ถึงขั้นต้องเปิดโหวตเลยทีแล้ว และในที่สุด เราก็ได้ชื่อที่เป็นเอกฉันท์ นั่นก็คือ วจิ 

 

 

ในช่วง 1 เดือน วจิกับแววใจยังต้องอยู่ในห้องอนุบาลตลอดเวลา ซึ่งในนั้นมีทุกอย่างสำหรับน้องๆ ทั้งอาหาร น้ำ ห้องน้ำ และของเล่น รวมไปถึงโต๊ะทำงานของเลขาด้วย

 

 

แน่นอนว่าช่วงนี้ เรายังไม่ให้พี่เหมียวตัวอื่นๆ เข้าใกล้น้องๆ แต่จะให้ทักทายกันผ่านประตูกระจกเท่านั้น เนื่องจากเด็กๆ ยังฉีดวัคซีนไม่ครบ

 

 

ระหว่างที่วจิกับแววใจเห็นพี่ๆ ผ่านกระจก พวกมันถูกรุ่นพี่ขู่เกือบทุกวัน แต่ถึงอย่างนั้น ทั้งคู่ก็กระตือรือร้นที่จะทำความรู้จักกับพี่ๆ โดยเฉพาะวจิ มันดูไม่เกรงกลัวรุ่นพี่เลยสักนิด วันดีคืนดีก็ขู่กลับด้วย

 

 

และแล้ววันฉีดวัคซีนเข็มสุดท้ายก็มาถึง โดยหลังจากไปฉีดวัคซีนเสร็จเรียบร้อย และเย็นวันนั้นเราก็ได้ปล่อยให้วจิกับแววใจออกมาเจอพี่ๆ เป็นครั้งแรก

 

 

จะด้วยความเป็นแมวส้มหรืออะไร วจินั้นมีอาการดีดมากๆ วิ่งไปนั่นที นี่ที บางทีก็โดนพี่ๆ ตบบ้าง ขู่บ้าง แต่มันก็ไม่คิดจะถอย ยังคงเข้าหาพี่ๆ อย่างต่อเนื่อง ผิดกับแววใจ ที่ระแวงไปซะทุกอย่าง

 

 

แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความตึงเครียดก็ค่อยๆ ผ่อนคลายลงทีละนิดๆ จะมีก็แต่วันจุกเท่านั้น ที่ยังขู่น้องๆ อยู่ ส่วนหวานแจ๋วกับวิ้งแจ้บนั้น ได้ยอมรับน้องไปบ้างแล้ว

 

อย่าออกมานะไอ้จ้ม ไม่งั้นโดนรับน้องแน่

 

ด้านสองพี่น้อง วจิกับแววใจนั้น พวกมันรักมาก และมักจะทำทุกอย่างด้วยกันเสมอ ไม่ว่าจะกิน เล่น หรือนอน ถ้าเมื่อไหร่ที่ไม่ได้อยู่ใกล้กัน พวกมันจะก็ร้องเรียกหากันจนกว่าจะเจอ

วจิกับแววใจมีอินสตาแกรมด้วยนะ ติดตามน้องๆ ได้ที่ woonjoon_family

 

ได้ข่าวว่าแมวส้ม ซ่าส์มากหรอ แต่ขอเตือนเลยนะว่าอย่ามาซ่าส์ในถิ่นของฉัน

 

นุดดดดด พี่วันจุกขู่เลา

 

ช่วงใหม่ๆ มันก็จะเขินๆ หน่อย ให้ประตูกั้นไปก่อนเนอะ

 

รักปานจะกลืนกิน ถึงกับต้องกินน้ำชามเดียวกัน ทั้งที่เราก็แยกไว้ให้แล้ว

 

แมวส้มน่ารักจะตาย ดูหน้าจิสิ

 

เล่นด้วยกัน นอนพร้อมกัน แต่ทำไมไอ้จ้มไม่ตื่นพร้อมกัน

.

 

น้ำอยู่ชั้น 1 ขี้เกียจเดินลงไป ขโมยกินน้ำพนักงานไปก่อนละกัน

 

โตไปหนูจะไม่ดื้อ สัญญา กิ๊กก๊อก

 

แววใจเป็นเด็กเรียบร้อย

 

วันนี้พี่วิ้งแจ้บรับบทพี่เลี้ยง ส่วนพี่หวานรับบทมือที่ 3

 

กิจกรรมโปรดของวจิกับแววใจคือ เล่นต่อสู้กัน แต่ไม่ว่าจะสู้กันแรงแค่ไหน สุดท้ายทั้งคู่ก็จะมานอนกอดกัน

.

 

เรียบเรียงโดย เหมียวขี้ส่อง l woonjoon_family

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments