พนักงานกว่า 40 ชีวิต ต้องไปนอนที่โรงงานในฟิลาเดลเฟีย เพื่อผลิตวัตถุดิบทำหน้ากากอนามัย


พนักงานในโรงงานกว่า 40 ชีวิต ต้องทำงานอย่างหนักจนถึงกับหอบข้าวหอบของไปนอนอยู่ที่โรงงานเพื่อผลิตวัตถุดิบที่จำเป็นในการผลิตหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งเป็นที่ต้องการจำนวนมหาศาล

โรงงาน Braskem America ในเมือง Marcus Hook ใกล้ๆ กับรัฐฟิลาเดลเฟีย ให้พนักงานกว่า 40 คน เข้ามากินอยู่อาศัยในโรงงานติดต่อกันเป็นเวลาติดต่อกัน 28 วัน และเพิ่งจะได้กลับบ้านไปเจอครอบครัวเป็นครั้งแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

พนักงานต้องทำงานอย่างหนักเพื่อผลิต โพลีโพรพิลีน (Polypropylene) ซึ่งเป็นวันถุดิบที่ใช้ในการผลิตหน้ากาก N95, ชุดป้องกัน, และอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์ต่างๆ อีกหลายอย่าง เพื่อส่งไปให้เหล่าแพทย์ที่ทำหน้าที่รักษาผู้ป่วยและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19

การทำงานของพนักงานจะถูกจัดการโดยหัวหน้า ซึ่งมีหลายคน เพื่อให้พวกเขามีความปลอดภัย และมีสุขภาพที่ดี

และทางโรงงานเองก็เชื่อว่าการทำงานของพวกเขานั้นเป็นส่วนสำคัญมากๆ ในช่วงวิกฤติแบบนี้ หากขาดพวกเขาไปคงจะเกิดหายนะแน่ๆ

 

 

จากรายงานระบุว่าพนักงานแต่ละคนต้องทำงานวันละ 12 ชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาจะได้รับการเพิ่มเงินค่าจ้างให้ ขณะเดียวกันที่อยู่ในโรงงานก็มีทั้งเตียงนอน ห้องครัว อาหาร อินเตอร์เน็ต และไอแพดให้ใช้งานกันทุกคน

ทางด้านพนักงานเองก็ยินดีและคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีอีกด้วย

“เรารู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่ได้อยู่เบื้องหลังและสนับสนุนผู้คนที่เราอาจจะไม่เคยเห็นหน้ากันเลย งานของเรานั้นง่าย มากๆ หากเทียบกับผู้ที่ต้องเสี่ยงรับมือกับโรคระบาดอยู่ที่หน้างาน ผมรู้สึกเคารพพวกเขามากๆ” นาย Joe Boyce หนึ่งในพนักงานกล่าว

 

 

ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกหน่วยงาน ทุกภาคส่วนที่กำลังทำงานกันอย่างหนักทั่วโลก เพื่อหยุดยั้งการระบาดของเชื้อไวรัสให้ได้ แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกันครับ

 

ที่มา : cnn, fox

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments