งานไม่คืบหน้าเมื่อต้องทำงานที่บ้านกับ “ชิบะจอมกวน” แท็กทีม “ลูกสาวจอมซน”


ในเดือนมีนาคม ปี 2020 บริษัทต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น ได้ขอให้พนักงานทำงานที่บ้าน เพื่อป้องการการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ผู้คนต้องปรับตัวให้ชินกับการทำงานที่บ้าน แต่สำหรับบางคนพวกเขายังต้องพยายามเรียนรู้ที่จะรับมือกับสัตว์เลี้ยงและเด็กเล็กด้วย

 

 

โดยเฉพาะเจ้าของของ Ringo-kun สุนัขชิบะอินุจากจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ผู้มีความต้องการความสนใจมากเป็นพิเศษ และนางไม่ได้มาคนเดียว แต่มาพร้อมน้องสาววัยซนอีกคน

เจ้าของเล่าว่า “ก่อนหน้าทุกอย่างปกติดี จนกระทั่งผมต้องทำงานที่บ้าน ชีวิตของ Ringo-kun ก็พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย คือ จากที่มันเล่นของเล่นกับน้อง มันก็หันมาเกาะติดผมทั้งวัน ย้ำว่าทั้งวันและตลอดเวลาด้วย”

 

 

ทุกครั้งที่เจ้าของนั่งทำงาน Ringo-kun จะเรียกร้องความสนใจโดยการเอาคางไปวางบนแขนของเขา บางก็มุดเข้าไปอยู่ในอ้อมแขนของเขา

เจอแบบนี้เข้าไป เจ้าของยอมรับเลยว่าการทำงานที่บ้านนั้นเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก เพราะเขาจะต้องพยายามคุมสติให้ได้ และมีสมาธิกับการทำงานเสมอ หากปล่อยใจไปตามเกมเจ้าตูบ งานไม่เดินแน่นอน

 

 

ขณะที่เจ้าของกำลังเผชิญหน้ากับความท้าทาย Ringo-kun ดูมีความสุขมากๆ ที่ได้ใช้เวลากับพ่อมากขึ้น

รับมือกับสุนัขแค่ตัวว่ายากแล้ว คุณพ่อท่านนี้ยังต้องรับมือกับลูกสาววัย 1 ขวบอีกคนหนึ่ง ด้วยความที่เธอเป็นเพื่อนซี้กับ Ringo-kun ดังนั้น เวลาเห็นพี่ตูบทำอะไร เธอจะทำด้วยทุกอย่าง

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Ringo-kun ร่วมมือกับน้องสาวตัวน้อย คุณพ่อไม่เป็นอันทำการทำงานเลย เพราะต้องคอยดูลูกสาวที่จับโน่นหยิบนี่ตลอดเวลา พร้อมกับเอาใจเจ้าตูบผู้มีความการมากเป็นพิเศษ

ลองจินตนาการดูว่าหากตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ จะทำอย่างไร?

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Ringo-kun นอนหลับ เจ้าของจะรู้สึกขอบคุณมันมาก เพราะนอกจากจะทำให้น้องสาวหยุดเล่นแล้ว เขาเองก็จะสามารถทำงานได้อย่างสะดวกด้วย

 

 

เรื่องความขี้อ้อนเนี่ย Ringo-kun เป็นมาตั้งแต่เด็กแล้วนะ เห็นพ่อนั่งทำงานทีไร ต้องขอมีส่วนร่วมด้วยทุกที พ่อเลยต้องนั่งทำงานท่านี้เสมอ

 

 

แม้จะมีเด็กๆ มาก่อกวนบ้าง แต่เจ้าของบอกว่าเขาชอบที่เป็นแบบนี้ เพราะพวกเขาเป็นเหมือนเป็นตัวสร้างสีสัน รอยยิ้ม และทำให้การทำงานไม่น่าเบื่อ

 

 

ที่มา grapee

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments