CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘อยู่ด้วยกันไปจนแก่’ คู่รักอายุหลักร้อยฉลองแต่งงานครบรอบ 80 ปี เป็นคู่อายุที่เยอะที่สุดในโลก!

วลี ‘อยู่ด้วยกันไปจนแก่’ นั้นมีความหมายลึกๆ ที่ซ่อนความเจ็บปวดเอาไว้ แม้จะตั้งใจครองรักกันจนสุดทางแต่บางคู่อาจจะต้องสูญเสียอีกฝ่ายไปก่อน และคนที่ยังอยู่ก็ทำได้เพียงแค่คิดถึง

 

 

แต่ก็มีหนึ่งคู่ที่สามารถทำได้และยังคงครองรักกันมาจนถึงปัจจุบันนี้ นั่นก็คือคุณปู่ John Henderson อายุ 106 ปี กับศรีภรรยา Charlotte อายุ 105 ปี ที่เพิ่งจะจัดงานปาร์ตี้เฉลิมฉลองโอกาสพิเศษ พร้อมหน้าพร้อมตากับเพื่อนๆ และครอบครัว

 

 

นับว่าเป็นเรื่องราวความรักที่โรแมนติกมากๆ สำหรับคู่นี้ จากความรักที่คุณปู่ John มอบให้คุณย่า Charlotte พาออกเดตแรกด้วยรถยนต์ Roadster ปี 1920 พร้อมกับช่อดอกไม้สวยๆ

 

รถยนต์ Roadster จากยุค 1920 นำมาจอดโชว์ระลึกความหลัง

 

ความรักของทั้งคู่ยังคงงอกงามจนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 80 ปีแล้ว แม้จะไม่มีลูกหลานโดยตรงทางสายเลือด แต่ก็ยังมีลูกหลานของญาติในครอบครัวคอยดูแลอยู่เสมอ รวมทั้งช่วยกันจัดงานฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 80 ล่วงหน้านี้ด้วย

 

 

นาย Jason Free ผู้คอยดูแลให้ความช่วยเหลือคุณลุงทวดกับคุณป้าทวดระบุว่า ทั้งสองคนเป็นคู่ที่น่ารักมากและเป็นตัวอย่างที่ดีของคู่รักสุดแฮปปี้ ต่างฝ่ายต่างรู้สึกยินดีมากๆ ที่ได้อยู่เคียงข้างกัน ได้เที่ยวด้วยกัน และใช้ชีวิตด้วยกัน

แม้จะมีเรื่องราวมากมายคอยเล่าให้ลูกหลานได้ฟัง แต่พวกเขาก็ไม่ได้ยึดติดอยู่กับอดีตเหล่านั้นเลย…

 

 

นอกจากจะคอยดูแลคุณลุงทวดคุณป้าทวดแล้ว เขาก็ยังมีส่วนช่วยจารึกประวัติศาสตร์แจ้งทาง Guinness World Records เพื่อบันทึกสถิติว่าคุณปู่ John คุณย่า Charlotte เป็นคู่รักที่มีอายุรวมด้วยกันมากที่สุดในโลก 211 ปี

 

 

สำหรับคุณปู่กับคุณย่าพบกันครั้งแรกในปี 1934 ขณะที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยเท็กซัส ภายหลังในระยะเวลา 5 ปี ทั้งสองก็แต่งงานกันในวันที่ 22 ธันวาคม 1939

 

 

ในส่วนของความรักที่ยืนยงคงกระพันตลอด 80 ปีนี้ คุณปู่ John แอบกระซิบเคล็ดลับมาบอกด้วยว่าแค่มีความเมตตาและให้ความรักกับอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตของเราอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

 

ที่มา: kxan, ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น