CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เสียงดัง “แต๊บ!!” หน้าแนบโต๊ะ… “แชมป์โลกตบหน้า” พ่ายให้กับน้องใหม่ แพ้ครั้งแรกในชีวิต

“การแข่งขันตบหน้า” ถูกยกให้กลายเป็นกีฬาที่คนให้ความสนใจกันอย่างมากในประเทศรัสเซีย เมื่อคนสองคนยืนประจันหน้ากัน สลับกันตบหน้าอีกฝ่ายไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีคนยอมแพ้ หรือไม่ก็ล้มลงไปกองกับพื้น

แน่นอนว่าเมื่อเป็นการแข่งขัน มันก็ต้องมีตำแหน่งแชมป์ที่หลายๆ คนหมายปอง ซึ่งผู้ที่ถือครองตำแหน่งนี้อยู่ก็คือเกษตรกรหนุ่มร่างใหญ่วัย 29 ปี Vasily Kamotskiy

 

Vasily แชมป์โลกตบหน้าชาวรัสเซีย

 

อย่างที่บอกไปว่าเขาคนนี้คือแชมป์โลกในวงการกีฬาสุดโหด โดยที่สถิติตลอดการแข่งขันในวงการของเขาก่อนหน้านี้นั้น “Vasily ไม่เคยแพ้ใครเลยแม้แต่ครั้งเดียว”

แต่แล้วเมื่อไม่นานมานี้เอง สถิติไร้พ่ายของชายหนุ่มก็จำต้องสิ้นสุดลง เมื่อเขาได้เจอกับนักกีฬาหน้าใหม่ในวงการอย่าง Vyacheslav Zezulya

 

นักกีฬาหน้าใหม่ผู้มอบความพ่ายแพ้ให้กับแชมป์หนุ่มเป็นครั้งแรก

 

ภาพที่เห็นนั้นคือการแข่งขัน Russian Slapping Championships เมื่อต้นเดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา ทำให้หลายๆ คนได้จดจำชื่อของ Vyacheslav มือตบไฟแรงผู้สามารถทำลายสถิติไร้พ่ายของแชมป์โลกลงได้

โดยในคลิปที่ถูกปล่อยออกมานั้น เราจะเห็นว่าหลังจากที่โดนตบเข้าเต็มแรง แชมป์โลกก็ถึงกับล้มทั้งยืน ทิ้งตัวลงไปกองกับโต๊ะ ท่ามกลางความตกใจของทุกคนที่อยู่ในงาน

 

เราลองไปดูคลิปช่วงเวลานั้นกันเลย

 

เผื่อยังไม่จุใจ มีคลิปรวมๆ บรรยากาศในงานมาให้ด้วย (แชมป์โลก VS หน้าใหม่ นาทีที่ 0.47)

 

ภายหลังจากที่แชมป์โลกต้องพ่ายแพ้เป็นครั้งแรกในชีวิต Vasily ก็ได้เปิดใจกับทุกคนว่า ฝ่ามือที่ประทับใบหน้าของเขานั้นอาจไม่เรียกว่าการตบ แต่มันเหมือนหมัดฮุกดีๆ นี่เอง

“ตอนแรกผมใจดีกับเด็กใหม่มากไป ผมใช้แรงแค่ 25% เท่านั้นเอง จนเมื่อมันสวนกลับมา ผมถึงรู้สึกแสบไปทั้งหน้า ราวกับโดนหมัดฮุก จนเหมือนอยู่ในอาการโคม่าไปชั่วขณะ”

 

เพื่อนในวงการบางคนมองว่าการตบนั้นเหมือนจะผิดกติกา แต่ก็ไม่มีการร้องเรียนใดๆ เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม การพ่ายแพ้ในครั้งนี้ก็ไม่ได้ทำให้แชมป์หนุ่มยอมแพ้ในเส้นทางแห่งฝัน เขาตั้งใจที่จะทำให้มันกลายเป็นแรงผลักดันให้ตนเองพยายามมากยิ่งกว่าเดิม และตั้งใจที่จะรักษาตำแหน่งแชมป์โลกเอาไว้ต่อไป

 

ถามว่า #เหมียวตะปู สนใจอยากเล่นกีฬานี้บ้างมั้ย?

ไม่ต้องตอบเพื่อนๆ ก็คงพอจะเดาได้อยู่แล้วแหละเนาะ แหะๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , BusinessInsider , 9GAG


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น