ว่าด้วยเรื่องของ ‘การช่วยตัวเอง’ แน่นอนว่าเราสามารถทำได้ ไม่ใช่เรื่องที่ผิด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานที่ด้วย อย่างถ้าเป็นในรถส่วนตัว ในมุมมืดๆ ห่างไกลผู้คน ไม่มีใครเห็นแน่นอน อย่างนั้นก็อาจพออะลุ่มอล่วยได้บ้าง…

 

แต่ถ้าเล่นซะกลางลานจอดรถแบบพี่แกคนนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกันนะฮะ!!

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา ตอนกลางวันแสกๆ ณ บริเวณลานจอดรถของห้างสรรพสินค้า Walmart ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

ผู้คนจำนวนมากพบเห็นชายคนหนึ่งนั่ง “สาวหรรมส์” อยู่ภายในรถยี่ห้อ KIA ซึ่งผู้พบเห็นต่างพากันบอกว่าเขาทำในแบบที่อล่างฉ่างสุดๆ ไม่มีการหลบซ่อนแต่อย่างใด ที่สำคัญคือพี่แกดันเปิดกระจกข้างคนขับเอาไว้ด้วย!!

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเรื่อง จึงรีบบึ่งมาให้ไว

police zealand GIF

 

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ พวกเขาก็ได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งนามว่า Kyle Weiss วัย 26 ปี ผู้อ้างว่าตนเองเป็นเพียงคนขับรถส่งอาหารของ Uber จึงต้องมาจอดรอซื้อของตามออเดอร์ลูกค้าอยู่หน้าห้าง

แม้คำกล่าวอ้างของเขาจะฟังดูน่าเชื่อถือ แต่เนื่องด้วยพยานผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก บวกกับที่ตำรวจสังเกตเห็นว่า “เป้าของเขามันตุงแน่น หรรมส์แข็งกลางแดด ราวกับแดร๊กไวอากร้า” จึงไม่สามารถปล่อยเขาไปได้ง่ายๆ

 

พ่อหนุ่ม Kyle ก็เลยต้องมอบสิฮะงานนี้

 

ท้ายที่สุดแล้ว Kyle ก็ให้การสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่า…

“ที่ผมออกมาสไลด์หนอนตอนกลางวันอยู่หน้าห้างแบบนี้ ก็เป็นเพราะว่าผมเหงา และคิดถึงแฟนเก่าที่อาศัยอยู่ในรัฐโคโลราโด”

โดยถึงแม้จะบอกว่าไม่ได้ตั้งใจและไม่รู้เลยว่าจะมีคนเห็น แต่สุดท้ายเขาก็ถูกจับในข้อหากระทำอนาจารในที่สาธารณะ และได้ประกันตัวออกมาด้วยเงิน 1,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 30,000 บาท) แล้วรอรับฟังคำตัดสินของศาลต่อไป

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่ก็น่าจะเป็นบทเรียนสำหรับเขาและทุกคนว่า…

“ว่าวมีไว้ชักที่บ้าน แต่ถ้า ‘ขี้คร้าน’ แปลว่าขี้เกียจทำงานแล้วโว้ยยย”

#เหมียวตะปู หยอกเล่นนะฮะ ท่าน #ประธานเหมียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NewYorkPost , NewsNationUSA

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...