CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“กลุ่มนักมวยปล้ำ” ในเม็กซิโก บุกตลาดใจกลางเมือง บังคับให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ยังคงเป็นเรื่องที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ และมีการใช้มาตรการการป้องกันอย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คนบางคนก็ยังเพิกเฉยต่อสถานการณ์ดังกล่าว โดยที่คนจำนวนหนึ่งมองว่าเชื้อไวรัสนี้ไม่ได้อันตราย บ้างก็คิดว่ามันเป็นเพียงแค่เรื่องแหกตา

 

และในประเทศเม็กซิโก ก็มีคนที่คิดอย่างนี้อยู่ไม่น้อยเลย

 

จากรายงานข่าวระบุว่า ประชาชนบางส่วนที่ถือว่าเยอะในระดับหนึ่ง พวกเขายังคงเชื่อว่าการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นเป็นแค่เรื่องโกหก ทั้งๆ ที่ยอดผู้เสียชีวิตภายในประเทศตอนนี้สูงเป็นอันดับที่ 4 ของโลกแล้วก็ตาม

(ปล. แต่ข้อมูลทางสถิติของ WHO ในวันนี้ (13 มีนาคม 2021) ระบุว่า ปัจจุบันประเทศเม็กซิโกอยู่ในอันดับที่ 3 แล้ว โดยมียอดผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 192,488 คน)

และในเมื่อคนเหล่านั้นไม่เชื่อว่าเชื้อไวรัสนี้มีอยู่จริง พวกเขาจึงไม่คิดที่จะป้องกันตามมาตรการอย่างเช่น การสวมใส่หน้ากากอนามัย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้กลุ่มเจ้าสังเวียนต้องออกโรง…??

 

กลุ่มเจ้าสังเวียนที่ว่านี้ก็คือเหล่า “นักมวยปล้ำมืออาชีพ” แห่งเม็กซิโกซิตี้!!

 

ได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เหล่านักมวยปล้ำในเมืองเม็กซิโกซิตี้ รวมตัวกันบุกไปยังตลาด Central de Abastos เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนหันมาสนใจการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย

เอาจริงๆ จะเรียกว่า “กระตุ้น” ก็ไม่ถูกซะทีเดียว เพราะงานนี้เหล่าพี่ๆ นักมวยปล้ำคือทั้งรัด ทั้งอุ้ม ก่อนจะนำหน้ากากอนามัยออกมาสวมให้กับผู้คน แล้วพ่นของเหลวอะไรบางอย่างแถมให้ด้วย

 

ใครไม่ใส่หน้ากากอนามัยอยู่ก็คือโดนหมดจ้า

 

จนบางทีก็อาจเรียกว่าเป็นการบังคับเลยก็ได้ล่ะนะ

 

แม้วิธีการอาจจะดูรุนแรงหรือน่าตกใจไปบ้าง แต่ผู้คนที่ถูกบังคับให้สวมหน้ากาก ส่วนใหญ่แล้วก็เข้าใจว่ากลุ่มนักมวยปล้ำเหล่านี้ทำไปเพื่อความหวังดี บางคนรู้สึกขอบคุณพวกเขาเลยด้วยซ้ำ

ทางกลุ่มนักมวยปล้ำเองก็บอกว่า การที่พวกเขาออกมาทำอะไรแบบนี้ก็เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมมือกัน ร่วมแรงร่วมใจกันอย่างแท้จริง เพื่อหวังให้ประเทศเม็กซิโกจะสามารถก้าวพลาดวิกฤตนี้ไปพร้อมๆ กันได้

 

คลิปรายงานข่าวเหตุการณ์ดังกล่าว (12 มีนาคม 2021)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น