“กลุ่มนักมวยปล้ำ” ในเม็กซิโก บุกตลาดใจกลางเมือง บังคับให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย


สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ยังคงเป็นเรื่องที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ และมีการใช้มาตรการการป้องกันอย่างเคร่งครัด เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คนบางคนก็ยังเพิกเฉยต่อสถานการณ์ดังกล่าว โดยที่คนจำนวนหนึ่งมองว่าเชื้อไวรัสนี้ไม่ได้อันตราย บ้างก็คิดว่ามันเป็นเพียงแค่เรื่องแหกตา

 

และในประเทศเม็กซิโก ก็มีคนที่คิดอย่างนี้อยู่ไม่น้อยเลย

 

จากรายงานข่าวระบุว่า ประชาชนบางส่วนที่ถือว่าเยอะในระดับหนึ่ง พวกเขายังคงเชื่อว่าการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นเป็นแค่เรื่องโกหก ทั้งๆ ที่ยอดผู้เสียชีวิตภายในประเทศตอนนี้สูงเป็นอันดับที่ 4 ของโลกแล้วก็ตาม

(ปล. แต่ข้อมูลทางสถิติของ WHO ในวันนี้ (13 มีนาคม 2021) ระบุว่า ปัจจุบันประเทศเม็กซิโกอยู่ในอันดับที่ 3 แล้ว โดยมียอดผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 192,488 คน)

และในเมื่อคนเหล่านั้นไม่เชื่อว่าเชื้อไวรัสนี้มีอยู่จริง พวกเขาจึงไม่คิดที่จะป้องกันตามมาตรการอย่างเช่น การสวมใส่หน้ากากอนามัย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้กลุ่มเจ้าสังเวียนต้องออกโรง…??

 

กลุ่มเจ้าสังเวียนที่ว่านี้ก็คือเหล่า “นักมวยปล้ำมืออาชีพ” แห่งเม็กซิโกซิตี้!!

 

ได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เหล่านักมวยปล้ำในเมืองเม็กซิโกซิตี้ รวมตัวกันบุกไปยังตลาด Central de Abastos เพื่อกระตุ้นให้ทุกคนหันมาสนใจการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย

เอาจริงๆ จะเรียกว่า “กระตุ้น” ก็ไม่ถูกซะทีเดียว เพราะงานนี้เหล่าพี่ๆ นักมวยปล้ำคือทั้งรัด ทั้งอุ้ม ก่อนจะนำหน้ากากอนามัยออกมาสวมให้กับผู้คน แล้วพ่นของเหลวอะไรบางอย่างแถมให้ด้วย

 

ใครไม่ใส่หน้ากากอนามัยอยู่ก็คือโดนหมดจ้า

 

จนบางทีก็อาจเรียกว่าเป็นการบังคับเลยก็ได้ล่ะนะ

 

แม้วิธีการอาจจะดูรุนแรงหรือน่าตกใจไปบ้าง แต่ผู้คนที่ถูกบังคับให้สวมหน้ากาก ส่วนใหญ่แล้วก็เข้าใจว่ากลุ่มนักมวยปล้ำเหล่านี้ทำไปเพื่อความหวังดี บางคนรู้สึกขอบคุณพวกเขาเลยด้วยซ้ำ

ทางกลุ่มนักมวยปล้ำเองก็บอกว่า การที่พวกเขาออกมาทำอะไรแบบนี้ก็เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมมือกัน ร่วมแรงร่วมใจกันอย่างแท้จริง เพื่อหวังให้ประเทศเม็กซิโกจะสามารถก้าวพลาดวิกฤตนี้ไปพร้อมๆ กันได้

 

คลิปรายงานข่าวเหตุการณ์ดังกล่าว (12 มีนาคม 2021)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions