การให้เงินแก่ผู้หลักผู้ใหญ่เพื่อเป็นการแสดงความรักนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ ในแง่ของความกตัญญูรู้คุณตอบแทนที่ท่านเคยเลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เด็ก และถึงเวลาที่เราจะตอบแทนคืนบ้างเพื่อความสบายใจ

 

 

ทั้งนี้ปัญหามันอยู่ที่ว่าการให้เงินสดเป็นธนบัตรอาจจะเป็นวิธีที่ทำให้คนแก่จำได้ ทั้งนี้ในคลิปติ๊กต็อกตัวนี้ก็กลายมาเป็นประเด็นวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีการเขียนข้อความลงบนธนบัตรด้วยปากกาเคมี

 

 

ภายในคลิปตัวนี้ มีการเขียนข้อความลงบนธนบัตรมูลค่า 1,000 บาทเป็นจำนวนหลายใบ นับได้เกือบสิบใบ ซึ่งทางหญิงสาวที่มอบธนบัตรให้แก่คุณย่าตนเองนั้นกล่าวว่า ‘เก็บไว้เป็นที่ระลึก ไม่ได้ให้เอาไปใช้ อย่าคิดมาก’

 

 

(ลิงก์คลิปบนติ๊กต็อก)

“ความสุขสุดท้ายของย่า น่าจะเป็นเงินนะคะ #happylfe”

@may.primaya

ความสุขสุดท้ายของย่า น่าจะเป็นเงินนะคะ 👵🏽😂 #happylife

♬ มาเฟียสเปน – Tik Toker

 

คลิปดังกล่าวอัพโหลดไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 มีคนกดถูกใจคลิปบนติ๊กต็อกไป 65,000 ครั้ง กับยอดวิวอีก 2,500,000 ครั้ง

 

 

ภายหลังจากที่คลิปเริ่มถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตบางส่วนที่ได้เห็นวิธีการเขียนข้อความลงบนธนบัตรเพื่อบอกรักคนแก่คนเฒ่า ส่วนใหญ่ต่างก็วิจารณ์ไม่เห็นด้วยกับการแสดงออกเช่นนี้

เนื่องจากธนบัตรได้รับความเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ และเป็นงานที่จะต้องมาลบออกหากจะต้องนำไปใช้ ซึ่งการใช้ปากกาเคมีเขียนเช่นนี้ก็คงลบไม่ออกอยู่ดี…

 

 

อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตอีกส่วนก็อยากให้มองว่าเป็นการให้เป็นที่ระลึกเพราะย่าอาจจะไม่ได้ใช้ อีกทั้งก็มองว่าไม่ผิดกฎหมายเพียงแต่แสดงออกไม่เหมาะสม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...