ดราม่าสาวทำคลิปติ๊กต็อก ‘วิธีบอกรักคนแก่’ ใช้ปากกาเคมีเขียนบนธนบัตร ให้เป็นที่ระลึก!?


2.1k shares

การให้เงินแก่ผู้หลักผู้ใหญ่เพื่อเป็นการแสดงความรักนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติ ในแง่ของความกตัญญูรู้คุณตอบแทนที่ท่านเคยเลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เด็ก และถึงเวลาที่เราจะตอบแทนคืนบ้างเพื่อความสบายใจ

 

 

ทั้งนี้ปัญหามันอยู่ที่ว่าการให้เงินสดเป็นธนบัตรอาจจะเป็นวิธีที่ทำให้คนแก่จำได้ ทั้งนี้ในคลิปติ๊กต็อกตัวนี้ก็กลายมาเป็นประเด็นวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีการเขียนข้อความลงบนธนบัตรด้วยปากกาเคมี

 

 

ภายในคลิปตัวนี้ มีการเขียนข้อความลงบนธนบัตรมูลค่า 1,000 บาทเป็นจำนวนหลายใบ นับได้เกือบสิบใบ ซึ่งทางหญิงสาวที่มอบธนบัตรให้แก่คุณย่าตนเองนั้นกล่าวว่า ‘เก็บไว้เป็นที่ระลึก ไม่ได้ให้เอาไปใช้ อย่าคิดมาก’

 

 

(ลิงก์คลิปบนติ๊กต็อก)

“ความสุขสุดท้ายของย่า น่าจะเป็นเงินนะคะ #happylfe”

@may.primaya

ความสุขสุดท้ายของย่า น่าจะเป็นเงินนะคะ ??? #happylife

♬ มาเฟียสเปน – Tik Toker

 

คลิปดังกล่าวอัพโหลดไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 มีคนกดถูกใจคลิปบนติ๊กต็อกไป 65,000 ครั้ง กับยอดวิวอีก 2,500,000 ครั้ง

 

 

ภายหลังจากที่คลิปเริ่มถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตบางส่วนที่ได้เห็นวิธีการเขียนข้อความลงบนธนบัตรเพื่อบอกรักคนแก่คนเฒ่า ส่วนใหญ่ต่างก็วิจารณ์ไม่เห็นด้วยกับการแสดงออกเช่นนี้

เนื่องจากธนบัตรได้รับความเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ และเป็นงานที่จะต้องมาลบออกหากจะต้องนำไปใช้ ซึ่งการใช้ปากกาเคมีเขียนเช่นนี้ก็คงลบไม่ออกอยู่ดี…

 

 

อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตอีกส่วนก็อยากให้มองว่าเป็นการให้เป็นที่ระลึกเพราะย่าอาจจะไม่ได้ใช้ อีกทั้งก็มองว่าไม่ผิดกฎหมายเพียงแต่แสดงออกไม่เหมาะสม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions