เจ้าบ่าวเกือบได้แต่งงานกับเจ้าสาวผิดคน เพราะนังกูเกิ้ลตัวดีบอกทางไปผิดงาน!


เรียกได้ว่าเป็นโมเมนท์ที่อาจทำให้ชีวิตผลิกผันกันได้แบบงงๆ เลยนะเนี่ย จากการให้ความไว้วางใจกับแอปบอกโลเคชั่นนำทางที่ได้รับคำชื่นชมจากคนทั่วโลก… ใช่แล้วล่ะ ครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสุดยอดผลงานนำทางจากกูเกิ้ลแมพ

 

 

กรณีนี้มาจากประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันสำคัญที่สุดในชีวิตของเจ้าบ่าวมาถึงกลับกลายเป็นว่าทำให้มันพังพินาศไปได้ในคราวเดียวกัน เนื่องจากเขาเกือบจะไปแต่งงานกับเจ้าสาวผิดคน เพราะดันไปแวะหยุดที่งานแต่งอีกแห่งที่นำทางโดยกูเกิ้ลแมพพามาผิดทิศผิดทาง

แทนที่เขาจะเดินทางไปถึงงานแต่งของตัวเอง ระบบนำทางในแอปดันพาเขาไปงานแต่งอีกงานหนึ่งที่จัดอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันและในวันเดียวกันพอดิบพอดี

 

 

มันอาจจะเกิดขึ้นจากความผิดพลาดของแอปตรงที่ว่า ดันจัดงานในวันเดียวกัน งานแต่งเหมือนกันแต่คนละเจ้า คงทำให้เกิดความสับสนจนแยกไม่ออก

ที่มันแย่ไปกว่านั้นก็คือ เจ้าบ่าวไม่ได้แวะผิดบ้านคนเดียวด้วยนะ ทั้งครอบครัวญาติสนิทมิตรสหายฝ่ายเจ้าบ้านก็พากันเข้าผิดบ้านผิดงานกันหมด เตรียมสินสงสินสอดทองหมั้นอะไรมาพร้อม

เจ้าสาววัย 27 ปีที่งานเกือบล่มไม่เป็นท่า ระบุว่าตนไม่รู้เรื่องอะไรในตอนแรกที่ว่าเจ้าบ่าวน่าจะมาผิดงาน เพราะเธอกำลังยุ่งอยู่กับการแต่งหน้า “ครอบครัวฝั่งเราต้อนรับพวกเขาเข้ามา แล้วก็เริ่มแลกของชำร่วยกันเลย”

จังหวะนรกก็เกิดขึ้น… เมื่อญาติฝั่งเจ้าบ่าวที่เข้าผิดงานเริ่มเอะใจว่ามันมีอะไรแปลกๆ

 

 

Ulfa ผู้เป็นเจ้าสาวงานเกือบล่มเปิดเผยว่าในกลุ่มญาติผู้ใหญ่เจ้าบ่าวได้ขอโทษขอโพยกับทางฝั่งครอบครัวเจ้าสาวที่พวกเขาเข้าผิดงาน

ก่อนจะพากันยกขบวนไปอีกงานที่เป็นงานแต่งของตัวเองจริงๆ พร้อมกับอธิบายว่าที่มาบ้านผิดหลังเพราะนังกูเกิ้ลแมพตัวดีพามา

“ฉันช็อคไปเลยค่ะ พอเห็นญาติๆ ของฝั่งผู้ชายที่มาในงาน ฉันไม่รู้จักใครสักคนเลย”

 

มาผิดงาน เขินเลยครับ

 

ฝั่งเจ้าสาวที่รับเจ้าบ่าวผิดคนระบุว่า เจ้าบ่าวตัวจริงกับขบวนขันหมากครอบครัวเจ้าบ่าวนั้นมาช้ากว่ากำหนด เพราะดันต้องแวะเข้าห้องน้ำระหว่างทาง แต่ตัวเจ้าสาวเองก็ไม่ได้เอะใจว่ามีอะไรผิดปกติเมื่อมีกลุ่มเจ้าบ่าวจากอีกงานแวะมาบ้านผิดหลัง

ทางครอบครัวของ Ulfa ก็เลยช่วยบอกทางที่ถูกต้องให้ขบวนของเจ้าบ่าวแวะผิดงานไปยังบ้านหลังที่ถูกต้องต่อไป

 

แหม่ เกือบไปแล้วมั้ยล่ะ…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: borobudurnew, tribunnews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments