beartai BUZZ ขอโทษกรณีนำเสนอเนื้อหา ‘อดอาหาร’ เชื่อมโยงกับเหตุการณ์การเมือง


323 shares

ในวันที่ 15 มีนาคม 2564 เกิดเป็นประเด็นเรื่องของการนำเสนอเนื้อหาในหัวข้อ ‘อดอาหาร’ ของเพจ beartai BUZZ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับการพิจารณาคดีของแกนนำและแนวร่วมกลุ่มราษฎร ในข้อหาตาม มาตรา 112 116 และข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้อง

 

@ประชาชาติ

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้มีการเปิดเผยจาก นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ระบุว่า ชิวารักษ์หรือเพนกวิน ขออนุญาตแถลงต่อศาลถึงความอึดอัดที่อยู่ในใจ แต่ศาลไม่อนุญาตให้พูดในที่เปิดเผย

จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่มาควบคุมตัว เกิดความวุ่นวายภายในศาล จากนั้นเพนกวินจึงประกาศถึงความอึดอัดในใจว่าเหตุใดศาลจึงไม่ให้ประกันตัวทั้งที่ยังไม่มีคำตัดสิน

โดยเปรียบเทียบกับคดี กปปส. ที่ตัดสินว่ามีความผิดแล้วแต่ได้ประกันตัวและไม่ต้องตัดผม จากนั้นจึงประกาศขอประท้วงด้วยการอดอาหารจะดื่มแต่น้ำ จนกว่าจะได้รับการประกันตัว

 

@มติชน

 

ต่อมาหลังจากที่มีการเผยแพร่ข่าวการประท้วงอดอาหารของเพนกวินไปแล้ว ทางเพจ Beartai BUZZ จึงได้นำเสนอคอนเทนต์เชิงคำถามว่า คนเราจะอดอาหารได้นานแค่ไหน

 

 

ทั้งนี้คุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ก็ได้แชร์และนำเสนอเนื้อหาตัวนี้ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวด้วยเช่นกัน โดยระบุว่าเป็นเรียลไทม์คอนเทนต์ เมื่อมีคนประกาศอดข้าว ต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมกันหน่อย

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการเผยแพร่เนื้อหาดังกล่าวออกไปได้ไม่นานนัก ก็เกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาเนื่องจากชาวเน็ตบางส่วนมองว่าเป็นการอิงเนื้อหาที่มากับกระแสทางการเมือง มีความละเอียดอ่อน

จึงทำให้ทางเพจและตัวคุณหนุ่ยเองทำการลบเนื้อหาดังกล่าวออกไป และแถลงขอโทษผ่านทั้งเพจ beartai BUZZ และเฟสบุ๊กส่วนตัวระบุว่าเป็นการนำเสนอแบบ ‘ผิดที่ผิดเวลา’

 

 

“หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ในฐานะผู้ผลิตสื่อ beartai BUZZ

ผมกราบขออภัยกับคอนเทนต์ที่เกิดขึ้นในเพจเราที่เกี่ยวข้องกับการอดอาหารเมื่อครู่นี้นะครับ
โดยส่วนตัวผมศึกษาเรื่อง Intermittent Fasting (การอดอาหารในช่วงเวลาหนึ่ง เพื่อลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพ) ผมจึงนำเนื้อหาเหล่านี้ให้ทีมบรรณาธิการลงเผยแพร่ (โดยอ้างอิงเอกสารทางวิชาการ)

ซึ่งตอนนี้ผมรับรู้ด้วยตนเองแล้วว่ามัน “ผิดที่ผิดเวลา” กับเหตุการณ์จริงในบ้านเมืองที่กำลังคุกรุ่น ในขณะที่แกนนำท่านหนึ่งกำลังประกาศอดอาหารเพื่อแสดงสัญลักษณ์

ผมขอรับผิดชอบกับ “ความรู้สึก” ของผู้คนทุกคนที่สะท้อนกลับหาผม “ด่าผมได้เต็มที่เลยนะครับ” ครั้งนี้ผมพลาดจริงๆ ขอโทษจากใจและจะระมัดระวังไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกครับ
พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: prachachat, matichon, @beartaiBUZZ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

323 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions