CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พี่สาวผู้ยอมอดอาหารน้ำหนักตัวแค่ 21 กก. เก็บเงินรักษาน้องป่วยทางจิต จากไปอย่างสงบแล้ว

เคยเชื่อในเรื่องของการยอมทำทุกอย่างโดยไม่มีข้อแม้บ้างรึเปล่า แม้จะต้องเสียสละมากแค่ไหนก็ยอมเพื่อให้คนที่เรารักได้อยู่อย่างสุขสบาย…

 

 

เรื่องราวของ Wu Huayan นักศึกษาสาขาจัดการการเงินวัย 24 ปี จากแถบชนบทมณฑลกุ้ยโจว เคยเป็นข่าวออกในปีที่แล้ว

หลังจากที่เธอยอมอดอาหารจนน้ำหนักตัวต่ำกว่าเกณฑ์ไปมาก ถึงขั้นต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลจากภาวะขาดสารอาหาร และเหตุผลที่เธอทำเช่นนั้นก็เป็นเพราะพยายามเก็บออมเงินเพื่อรักษาอาการป่วยทางจิตของน้องชาย

 

 

เนื่องจากครอบครัวของเธอนั้น ไม่มีพ่อและแม่เป็นเสาหลัก เธอจึงต้องทำงานพาร์ทไทม์หาเงินมาจุนเจือรายได้ 2 ทาง และใช้เงินซื้ออาหารประทังชีวิตในแต่ละวันเพียงแค่ 2 หยวน (9 บาท) ทานแค่ข้าวกับพริกเท่านั้น

 

 

แม้ร่างกายจะเริ่มย่ำแย่ ผลการเรียนเริ่มตก เธอก็ไม่ยอมไปโรงพยาบาลเนื่องจากเกรงว่าจะต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก ตัดสินใจเก็บเงินที่เหลืออยู่ไว้ส่งให้น้องชายไปรักษาอาการป่วยทางจิตแทน เธอจะไม่ยอมเสียคนในครอบครัวอีก…

 

 

แต่แล้วเพื่อนสมัยเรียนมัธยมของ Wu มาเยี่ยมเยียนช่วงเดือนตุลาคม 2019 พบว่าเธอมีอาการย่ำแย่มากๆ จึงพาไปส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ในตอนนั้นน้ำหนักตัวของเธอเหลือเพียงแค่ 21.5 กิโลกรัม ส่วนสูง 135 เซนติเมตร ขนคิ้วหลุดร่วง มีภาวะหัวใจผิดปกติจากการขาดสารอาหารเป็นเวลานาน

 

 

จนวันที่ 13 มกราคม 2020 หลังจากเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลอยู่สักระยะ ในที่สุด Wu ก็เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเธอกลับมาได้

ส่วนร่างกายของเธอนั้นจะถูกบริจาคให้กับมหาวิทยาลัยการแพทย์ Guizhou Medical University ตามความประสงค์ของเธอเอง

 

 

ทางด้านน้องชายเพียงคนเดียวของ Wu ร้องไห้ทั้งน้ำตา แม้ว่าครอบครัวจะไม่สมบูรณ์เช่นคนอื่น แต่เพราะพี่สาวคนนี้ยอมทำทุกอย่างเพื่อเขา จนกลายเป็นเรื่องราวโด่งดังขึ้นมา และเขาก็ได้รับความช่วยเหลือจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ที่จะทำให้เขามีชีวิตอยู่ต่อไปได้เช่นกัน

 

ที่มา: mothership, thepaper


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น