Abby เน็ตไอดอลสาวจีนด้านศัลยกรรม ผ่านมีดหมอไม่ต่ำกว่าร้อยครั้งมาตั้งแต่อายุ 14


อุตสาหกรรมการศัลยกรรมภายในประเทศจีนนั้นมีมูลค่าประมาณ 31 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2018 และมีอัตราเติบโตเป็นเลข 2 หลักในทุกๆ ปีด้วย

ซึ่งหนึ่งในแนวหน้าของการศัลยกรรมก็คือหญิงอายุ 30 ปีผู้เสพติดการทำศัลยกรรมเสริมความงามให้กับตัวเอง โดยเริ่มทำครั้งแรกเมื่อมีอายุเพียงแค่ 14 ปีเท่านั้น

 

 

Wu Xiaochen หรือที่เป็นที่รู้จักในนาม Abby เน็ตไอดอลชื่อดังของจีนด้านการทำศัลยกรรม ด้วยใบหน้าที่ครบเครื่องทุกองค์ประกอบทางความงาม

ทำให้เธอกลายเป็นแรงบันดาลใจกับสาวจีนอีกหลายล้านคนที่อยากจะเดินเข้าสู่วงการบันเทิง หรือแม้แต่อยากจะเสริมความงามสร้างความมั่นใจลบจุดด้อยของตัวเอง

 

 

Abby มียอดผู้ติดตามรวมแล้วเป็นหลักล้านคนบนโซเชียลมีเดียหลายแพลทฟอร์ม เปิดคลินิกศัลยกรรมความงาม 2 แห่งในกรุงปักกิ่ง รวมถึงทำงานร่วมกับแบรนด์ใหญ่ๆ ในจีนอีกด้วย

 

 

ความสำเร็จของเธอนั้นไม่ได้มาเพียงชั่วข้ามคืน เธอมีความหลงใหลในศัลยกรรมพลาสติกมาตลอด 16 ปีที่ผ่านมา และผ่านมีดหมอผ่านเข็มฉีดหลายร้อยครั้งเพื่อทำให้ภาพลักษณ์ของตัวเธอนั้นสวยงามอย่างไร้ที่ติ

 

 

“ฉันทนไม่ได้ที่จะต้องมีจุดด้อยแม้จะเล็กน้อยแค่ไหนก็ตามค่ะ หลายปีที่ผ่านมา ในทุกๆ เดือนฉันจะฉีดยารักษาสภาพผิวหรือหน้า และในทุกปีฉันจะทำศัลยกรรมครั้งใหญ่ตลอดค่ะ”

 

 

สำหรับเธอแล้วมีจมูกที่ทำมาแล้ว 6 ครั้ง ดวงตา 2 ครั้ง ริมฝีปาก 3 ครั้ง มีการปรับรูปทรงใบหน้า 3 ครั้ง และผ่านการดูดไขมันประมาณ 4-5 ครั้ง

 

 

รายการข้างต้นเป็นเพียงการศัลยกรรมใหญ่แค่บางส่วนที่เธอจำได้ นอกจากนั้นแล้วเธอยังมีการศัลยกรรมอีกมากกว่า 100 ครั้งเช่นนี้ ใช้เงินไปแล้วกว่า 4 ล้านหยวน (18,321,812 บาท) นับตั้งแต่ที่ทำศัลยกรรมครั้งแรกตอนอายุ 14 ปี เพื่อดูดไขมันออกจากต้นขาโดยมีคุณแม่เป็นคนจ่ายให้

 

 

โดยในช่วงวัยรุ่นเช่นนี้เธอก็เป็นโรคออโตอิมมูน (โรคภูมิแพ้ตัวเอง) จึงต้องทานยาประเภทกลูโคคอร์ติคอยด์ ทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้เธอไม่สบายใจกับภาพลักษณ์ที่ตัวเองเป็น โดยเฉพาะในส่วนต้นขา จึงเป็นการเริ่มต้นทำศัลยกรรมครั้งแรก

 

 

ไม่เพียงแต่ต้นขาเท่านั้นที่ทำให้เธอไม่สบายใจ เพราะหลังจากที่ได้เห็นความแตกต่างจากการทำศัลยกรรมส่วนต่างๆ เธอจึงตัดสินใจที่จะแก้ไขทุกส่วนที่บกพร่อง เริ่มจากการศัลยกรรมใบหน้าเพื่อทำให้ดูเรียวขึ้น ตามด้วยศัลยกรรมใบหน้าโค้ง เสริมซิลิโคนในโหนกแก้มให้มีมุมโค้ง

 

 

“หลังจากผ่านการศัลยกรรมพลาสติกครั้งแรกจนผอมและสวยขึ้น ฉันเริ่มรู้สึกได้ว่าเริ่มมีคนสนใจเหมือนเป็นคนดังเลยค่ะ แต่ฉันก็ไม่สนใจว่าใครจะตัดสินฉันยังไง ศัลยกรรมกลายมาเป็นสิ่งเสพติดไปแล้ว”

 

 

พอ Abby มีอายุ 16 ปี เธอต้องการเสริมสันจมูก เสริมขนาดหน้าอก ทำตาสองชั้นทำให้ดวงตาโตมากขึ้น และเสริมขากรรไกรให้เป็นทรงวี ซึ่งแน่นอนว่าเธอสามารถทำศัลยกรรมให้เสร็จตามที่ใจต้องการได้ทั้งหมดและมีเสริมมากกว่าที่กล่าวไปข้างต้นด้วย แน่นอนว่ามันก็ยังไม่พอสำหรับเธอที่ต้องการเสริมอีก

 

 

แต่ถึงแม้จะในที่สุดเธอจะได้มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสถาบันเสริมความงามต่างๆ ได้ มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะเป็นแบบนั้น เพราะมีหลายครั้งที่เธอต้องเสียโฉมด้วยขั้นตอนเสริมที่ไม่เรียบร้อย มีบาดแผลที่ต้องใช้เวลารักษานานเป็นเดือนหลังการผ่าตัด ผิวหนังบางส่วนยืดบางจนมองเห็นแสงทะลุได้

 

 

ไม่ว่าจะเจออะไรเลวร้ายเกี่ยวกับศัลยกรรมมากี่ครั้ง มันก็ไม่ได้ทำให้เธอลดความมุ่งมั่นในการทำศัลยกรรมเลยแม้แต่น้อย เมื่อได้เจอหมอที่ดีช่วยรักษาและเสริมให้อย่างถูกต้องและปลอดภัย เธอก็ได้กลายมาเป็นตัวแทนโปรโมตความงามในประเทศจีนโดยปริยาย

 

 

ท่ามกลางผลด้านบวกที่เห็นของการทำศัลยกรรมพลาสติก Abby เองกลับอยากบอกให้ทุกคนได้รู้ว่ามันมีความเสี่ยงอยู่เสมอ และไม่ต้องการให้สาวๆ เริ่มทำศัลยกรรมตั้งแต่อายุยังน้อย

“ที่ฉันเราเรื่องราวของตัวเองไปเพราะฉันไม่อยากให้คนทำศัลยกรรมตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นแบบฉันค่ะ เขาต้องคิดอย่างมีเหตุผลเกี่ยวกับการศัลยกรรมความงาม มันอาจจะช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ภายนอกที่ดีได้ แต่มันไม่ได้ช่วยให้ชีวิตของฉันสวยงามขึ้นมา”

 

 

ที่มา: cnn, Girl City, odditycentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments