จีนประกาศปล่อยผู้ป่วยหายดีจาก Covid-19 ในโรงพยาบาลอู่ฮั่น กลับบ้านหมดทุกรายแล้ว


จากการรายงานสถานการณ์ของผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในพื้นที่โรงพยาบาลอู่ฮั่นนั้น ทางคณะกรรมการสาธารณสุขจีนได้ประกาศไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน 2020 ว่าปล่อยกลับบ้านหมดทุกรายแล้ว โดยในกลุ่มผู้ป่วยรายสุดท้ายนั้นมีทั้งหมด 12 รายด้วยกัน

 

 

สำหรับคนสุดท้ายที่ได้รับการรักษาจนหายดีและปล่อยกลับบ้านไป คือชายวัย 77 ปี เขากล่าวความรู้สึกหลังจากที่ต้องเข้ารับการรักษาว่า เขาคิดถึงครอบครัวมากๆ จนกระทั่งวันนี้ที่รอคอยก็มาถึง

ในส่วนของชายผู้ป่วยอีกรายที่ได้รับการปล่อยกลับบ้านกล่าวว่า อากาศข้างนอกนั้นดีมากๆ การได้สูดอากาศเช่นนี้ถือว่าเป็นฤกษ์ดีสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่

 

 

จากที่อู่ฮั่นเคยกลายเป็นศูนย์การแพร่ระบาดของไวรัส ด้วยจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อ 50,333 ราย ทำการรักษาผู้ป่วยไปมากกว่า 38,000 รายในช่วงที่ไวรัสอยู่ในจุดสูงสุด

คำสั่งปิดเมืองอู่ฮั่นเริ่มต้นเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2020 สั่งห้ามคนเข้าออกเมืองโดยเด็ดขาด กระทั่งช่วงปลายเดือนมีนาคมจนวันที่ 8 เมษายน 2020 ทางการก็ได้ปลดมาตรการปิดเมืองเรียบร้อยแล้ว

จากการรายงานของสื่อจีนในอู่ฮั่นระบุว่า เคสผู้ป่วยหนักในอู่ฮั่นลดลงเหลือ 0 ในวันที่ 23 เมษายน และได้รับการปล่อยกลับบ้านหมดทุกรายในวันที่ 24 เมษายน

 

 

ในส่วนของรัฐมนตรีสาธารณสุขจีน Ma Xiaowei กล่าวกับสำนักข่าว CCTV ของจีนเมื่อวันที่ 25 เมษายน ระบุว่าการรักษาผู้ป่วยหนักได้หมดทุกรายนั้นชี้ชัดได้ถึงชัยชนะของอู่ฮั่นในการปราบไวรัส

แต่ทว่าถึงแม้จะปล่อยผู้ป่วยกลับบ้านหมดแล้ว แต่ก็ยังคงมีการติดตามอาการอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างต่อเนื่องสำหรับโรงพยาบาลทุกแห่งในเมืองอู่ฮั่น และจะยังคงมีการเฝ้าระวังเคสจากต่างประเทศมากขึ้น ป้องกันการกลับมาระบาดซ้ำอีก

 

ที่มา: sina, yangtse

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments