CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบบันทึกและอุปกรณ์นักบิน WW1 ในโรงนาอังกฤษ เขียนไว้ทั้งชีวิตรบและเหตุเครื่องบินตก

ตลอดช่วงเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา ภายในโรงนา ที่เลสเตอร์เชียร์ ประเทศอังกฤษ ยังมีวัตถุโบราณจากสมัยสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ถูกเก็บเอาไว้ในกล่องโดยที่แทบจะไม่มีใครทราบ

วัตถุโบราณเหล่านี้ ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ทางการทหารจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ สมุดจดรายการ  รูปถ่ายจากปืน เข็มตรา หรือแม้แต่บันทึก ซึ่งทั้งหมดเป็นของทหารอากาศอย่างคุณ Stuart Leslie และเมื่อล่าสุดนี้เอง กำลังจะถูกนำออกประมูลในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

 

 

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณ Adrian Stevenson หัวหน้าแผนกเหรียญและการทหารของโรงประมูล Hansons Auctioneers ผู้ตรวจสอบมูลค่าของวัตถุโบราณที่พบ คุณ Stuart Leslie บันทึกเรื่องราวของตัวเองไว้ตั้งแต่ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ. 1917 ไปจนถึงวันที่ 24 ตุลาคม ค.ศ. 1918

โดยเรื่องราวส่วนใหญ่ในหนังสือกล่าวถึงการต่อสู้ทางอากาศในวันวาน ตั้งแต่เครื่องบินที่เขาใช้ การฝึก และอันตรายที่เขาต้องเผชิญ โดยมีเรื่องราวส่วนสำคัญอยู่ที่ประสบการณ์เครื่องบินตก หลังจากที่เขาต่อสู้กับเครื่องบินของศัตรู

ข้อความที่ได้รับการบันทึกไว้นั้น แสดงให้เห็นความยากลำบากในชีวิตทหารของคุณ Leslie  เป็นอย่างดี โดยในบันทึกการบิน มีการระบุข้อความอย่าง “เครื่องบินถูกยิงโดยปืนกล” หรือ “ถูกบังคับให้ร่อนลงจากปัญหาเครื่องยนต์” ไว้อย่างชัดเจน แถมหนึ่งในเหรียญตราที่ถูกพบเองก็ชี้ให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าเขาเคยบาดเจ็บในระหว่างปฏิบัติหน้าที่

 

 

“สิ่งที่ถูกพบทั้งหมดนั้น น่าสนใจเป็นอย่างมาก” คุณ Stevenson กล่าว “เอกสารและบันทึกทั้งของคุณ Leslie ถูกรวมไว้อยู่ที่นี่แล้ว”

นับว่าเป็นโชคดีของคุณ Leslie มากที่ดูเหมือนว่าจากบันทึกในกองทัพ เจ้าตัวจะสามารถรอดชีวิตมาจากสงครามโลกครั้งที่หนึ่งได้ด้วยดี โดยเขานั้นเสียชีวิตไปในปี ค.ศ. 1950 ด้วยวัย 57 ปีอีกทีหนึ่ง ทิ้งเอาไว้ซึ่งวัตถุโบราณที่มีค่าทางประวัติศาสตร์จำนวนมากไว้ให้แก่คนรุ่นหลัง

 

 

และในกรณีที่การประเมินราคาของทางโรงประมูล Hansons Auctioneers ไม่เกิดความคลาดเคลื่อน วัตถุโบราณของเขาก็อาจจะสามารถทำเงินได้มากถึง 2,585 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 81,600 บาทในงานประมูลที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20 มีนาคม ที่จะถึงนี้เลย

 

ที่มา foxnews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น