CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

น้องหมารอเจ้านานในโรงพยาบาลนานถึง 3 เดือน โดยไม่รู้ว่าเขาจากไปด้วย COVID-19 แล้ว

ความซื่อสัตย์ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของสุนัขเป็นอย่างมาก เสมือนว่าโลกทั้งใบของสุนัขคือเจ้านายผู้เป็นที่รักและเป็นบุคคลที่สุนัขมอบหัวใจให้ทั้งดวง

เรื่องราวของสุนัขจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ทีผ่านมา ปรากฎว่าเจ้านายของมันติดเชื้อไวรัส COVID-19 และจำเป็นต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล เจ้าหมาก็ตามเจ้านายไปถึงโรงพยาบาลและรอคอยวันที่เจ้านายจะหายป่วยในทุกๆ วัน

 

 

แต่โชคช่างไม่เข้าข้างในท้ายที่สุดแล้วเขาก็เสียชีวิตลง แต่เจ้าหมายังคงรอคอยอย่างมีความหวังให้เจ้านายกลับมาหา โดยไม่เคยรู้เลยว่าเจ้านายไม่กลับมาแล้ว

เจ้าหมายังคงรออยู่ที่เดิมนานถึง 3 เดือน ท่ามกลางอาการลังเลที่จะไปจากตรงนี้ พร้อมกับอาการที่อยากจะเจอเจ้าของเหมือนเดิม

 

 

ในเดือนเมษายนต่อมา หนึ่งในเจ้าของร้านค้าในโรงพยาบาลสังเกตเห็นเจ้าหมายังคงรออยู่ตรงนั้น เธอจึงตัดสินใจที่จะช่วยดูแลมัน คอยให้ข้าวให้น้ำและตั้งชื่อใหม่ว่าเสี่ยวเปา

 

 

หลังจากที่คอยให้ข้าวทุกๆ วันแล้ว เธอจึงพาเจ้าเสี่ยวเปาไปที่ร้านค้าที่ตั้งอยู่ในโรงพยาบาล เพื่อที่จะได้ดูแลพร้อมกับทำงานเปิดร้านไปด้วย

“บางครั้งที่ฉันเดินออกจากร้านไป เจ้าหมาจะมานอนตรงประตูเพื่อคอยปกป้องร้านให้ด้วยค่ะ”

 

 

เธอมีรแผนที่จะรับเลี้ยงเจ้าเสี่ยวเปา แต่ท่าทางของเสี่ยวเปาเองก็ไม่ยอมที่จะไปจากโรงพยาบาลแห่งนี้ และพยายามที่จะกลับมาโรงพยาบาลทุกครั้งแม้จะถูกพาไปอยู่ที่อื่นแล้วก็ตาม

“แม้เราจะรู้ดีว่าเสี่ยวเปาพูดไม่ได้ แต่เราก็รู้ว่ามันเองต้องการที่จะตามหาเจ้านายคนเดิมอยู่ตลอด”

 

 

ท้ายที่สุดแล้วด้วยมาตรการทางด้านสาธารณสุขและผู้ป่วยบางรายไม่สะดวกใจกับสุนัข เสี่ยวเปาจึงไม่สามารถอยู่อาศัยที่โรงพยาบาลได้ ทางเจ้าของร้านค้าจึงได้ติดต่อให้สมาคมคุ้มครองสัตว์เล็กอู่ฮั่น รับไปดูแลต่อเพื่อหาเจ้าของใหม่ให้กับเสี่ยวเปาต่อไป

 

ที่มา: orientaldaily, dayoo, tantannews

Comments

ใส่ความเห็น