CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กหญิงวัย 15 ใบหน้าอายุ 60 ประสบกับโรคชราในเด็ก ต้องผ่าตัดศัลยกรรมให้ดูสมวัย

เรื่องราวของ Xiaofeng เด็กหญิงวัย 15 ปี จากมณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน เธอประสบกับปัญหาทางด้านสุขภาพหายากอีกหนึ่งเคส

ใบหน้าของเธอเหี่ยวย่นคล้ายกับหญิงวัย 60 ปี และกลายเป็นที่สนใจของคนทั้งประเทศจีนเมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

 

 

อาการดังกล่าวเรียกว่า Progeria (โรคชราในเด็ก) เกิดขึ้นกับเฉียวฟงมาตั้งแต่อายุได้เพียง 1 ขวบ จนกระทั่งเธอเริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ก็ยิ่งทำให้สภาพของน้องดูเหมือนหญิงชรา

และด้วยรอยเหี่ยวย่นเช่นนี้ทำให้เฉียวฟงตกเป็นเป้าล้อเลียนของเด็กคนอื่นๆ ที่โรงเรียน และด้วยเหตุเช่นนี้ทำให้น้องจำใจลาออกจากการเรียนหนังสือ

 

 

“บางครั้งก็โดนล้อเป็น ‘ป้า’ หรือ ‘ยาย’ มันทำให้หนูเศร้ามาก ด้วยใบหน้าแบบนี้ทำให้ไม่อยากไปโรงเรียนเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสเปลี่ยนได้ก็อยากจะกลับไปเรียนอีกครั้ง”

“หนูไม่ได้อยากเป็นคนที่สวยที่สุด แค่อยากเป็นเหมือนคนอื่นและได้ใช้ชีวิตที่ปราศจากสายตาแปลกๆ จากคนรอบข้างค่ะ”

 

 

ความเหนื่อยหน่ายใจกับเพื่อนที่โรงเรียน ทำให้ Xiaofeng ในวัย 15 ปีหมกตัวอยู่แต่ในบ้านคอยดูแลนกที่บ้านเลี้ยงไว้ หวังว่าสักวันหนึ่งจะได้กลับไปเรียนหนังสืออีกครั้ง

 

 

แต่แล้วเรื่องของน้องก็ไปเข้าหูของ Guo Mingyi ผู้ใจบุญแห่งมณฑลเหลียวหนิง เขาจัดแจงระดมทุมเพื่อหาเงินให้กับน้อง สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อให้มีใบหน้าดูอ่อนเยาว์สมวัยอย่างที่ควรจะเป็น

 

 

วันที่ 29 ธันวาคม 2019 Xiaofeng เข้ารับการผ่าตัดฟื้นฟูสภาพใบหน้า แก้ไขโครงสร้างจมูกใหม่ รวมถึงศัลยกรรมตกแต่งแก้ริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณรอบริมฝีปาก

 

.

 

สำหรับค่าผ่าตัดศัลยกรรมทั้งหมดคิดเป็น 500,000 หยวน (2,215,370 บาท) ซึ่งทางด้านคุณหมอ Shi Lingzhi ผู้อำนวยการประจำโรงพยาบาล Shenyang Sunline Plastic Surgery ระบุว่าทางโรงพยาบาลยินดีช่วยออกค่าใช้จ่ายให้ 70%

 

Shi Lingzhi

.

 

ในวันที่ 20 มกราคม 2020 Xiaofeng ได้เผยโฉมใบหน้าใหม่ของเธอต่อสาธารณะ และระหว่างงานแถลงข่าวในเมืองเสิ่นหยาง น้องรู้สึกมีความสุขกับหน้าใหม่มากๆ พร้อมกับเผยว่าพร้อมจะกลับไปเรียนหนังสือแล้ว และตั้งใจจะเป็นหมอให้ได้

 

 

ที่มา: xlmr, chinapress, dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น