CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“หยางไฉ่อวี้” (อรพรรณ สายทอง) นักแสดงลูกครึ่งไทย-จีน ที่กำลังโด่งดังในแดนมังกร

พอเห็นภาพของเธอคนนี้แล้ว #เหมียวตะปู ก็อดไม่ได้ที่จะชวนให้เพื่อนๆ ได้ไปทำความรู้จักกับเธอให้มากยิ่งขึ้น และไม่ใช่แค่ความมีเสน่ห์เพียงอย่างเดียว แต่เธอคนนี้ยังเป็นสาวลูกครึ่งไทย-จีนซะด้วยนะ

เรากำลังพูดถึงนักแสดงสาวสวยนามว่า ‘หยางไฉ่อวี้’ (杨采钰) หรือ ‘อรพรรณ สายทอง’ นักร้องและนักแสดงสัญชาติจีนวัย 28 ปี ที่กำลังเป็นที่จับตามอง

 

หยางไฉ่อวี้ นักแสดงสาวลูกครึ่งไทย-จีน

.

 

เธอคนนี้เกิดและเติบโตในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ โดยในวัยเด็กเมื่อปี 2003 เธอเคยร้องเพลง 少年英雄小哪吒 เพลงประกอบหนังอนิเมชั่นเรื่อง Legend of Nezha

ต่อมาเธอก็ได้เดินทางไปศึกษาต่อในระดับมัธยมที่สหรัฐอเมริกา จนกระทั่งในปี 2011 เธอก็ได้เดินทางกลับมาที่ประเทศจีน เข้าเรียนที่ Beijing Film Academy สาขาการแสดง

 

.

 

จากข้อมูลบอกว่า ในตอนนั้นมีมหาวิทยาลัยในอเมริกาถึง 5 ที่ที่ตอบรับการเข้าศึกษาต่อของเธอ ทั้ง Boston University หรือ Southern California แต่เธอก็เลือกที่จะเดินทางกลับไปเรียนที่ประเทศบ้านเกิดของตัวเอง

 

 

แม้จะดูเหมือนว่าเธอใช้ชีวิตอยู่ในประเทศจีนเป็นหลัก แต่ด้วยการที่เธอยังคงมีเชื้อชาติไทยอยู่ในสายเลือด จึงทำให้เธอนั้นก็มีชื่อไทยด้วยก็คือชื่อ อรพรรณ สายทอง นั่นเอง

 

.

 

หลังจากนั้นตั้งแต่ปี 2014 หยางไฉ่อวี้ ก็ได้เข้าวงการบันเทิงแบบเต็มตัว จากการเป็นนักแสดงให้กับซีรีส์และภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง

ยกตัวอย่างเช่น Legendary: Tomb of the Dragon (หนังสามมิติระดับฮอลลีวูด), Edge of Innocence (แสดงร่วมกับ หวงจื่อเทา อดีตสมาชิกวง EXO) หรือ Only Cloud Knows เป็นต้น

 

 

เธอยังได้รับบทนำในซีรีส์เรื่อง Sniper ที่กำลังฉายอยู่ในปีนี้ (2020) ด้วย

 

นอกจากนั้น เธอยังเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในงานภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ ปี 2016 จากหนังเรื่อง Love in the 1980s รวมถึงการได้รับรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยม จากหนังเรื่อง Youth ในปี 2017

อีกทั้งในปีเดียวกันนั้น เธอยังได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย สหรัฐอเมริกา สำหรับการเข้าศึกษาต่อปริญญาโท ภาควิชาศิลปกรรม ซึ่งเธอถือว่าเป็นนักแสดงคนที่ 3 จากจีนที่ได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยแห่งนี้

 

.

 

นอกเหนือจากงานแสดงแล้ว เธอยังมีชื่อเสียงจากการเป็นนางแบบที่เคยขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นชั้นนำมาแล้วมากมาย และกลายเป็นที่น่าจดจำจากเสน่ห์ที่ดึงดูดทุกสายตา

 

.

.

 

ปัจจุบันเธอมีคนติดตามในโซเชียลมากกว่า 4.7 ล้านคนเข้าไปแล้ว โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามเธอกันใน Weibo (โซเชียลจีน) ได้ที่ลิงก์ osaithong

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ข้อมูลจาก: Baidu , MyDramaList , มนุษย์ติ่งจีน – 中迷之人


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น