ยังคงเกิดเป็นปัญหาภายในรั้วโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง กับกรณีของการเข้าร่วมชุมนุมของนักเรียนในการเข้าร่วม #ชุมนุมทุบกะลาตาสว่าง เมื่อช่วงวันที่ 25 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

 

"หากผู้ใดแกะออกขอให้เสื่อมยศ เสื่อมลาภ เสื่อมผล เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ!!!" – มิน นักเรียนเลว#ทุบกะลาตาสว่าง #บอดินไม่อินเผด็จการ

บอดินไม่อินเผด็จการ 發佈於 2020年9月26日星期六

 

ซึ่งคลิปที่กำลังเป็นประเด็นดังกล่าวเผยแพร่โดยเพจ “บอดินไม่อินเผด็จการ” ระบุว่าครูท่านหนึ่ง ในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ไม่ระบุชื่อ ได้ทำการดุด่านักเรียนในคาบด้วยถ้อยคำรุนแรง จากการเข้าร่วมชุมนุมปราศรัยเรื่องการศึกษา

 

คลิปเสียงหลุด❗️❗️❗️เสียงครูท่านหนึ่งด่านักเรียนในคาบเรียนเกี่ยวกับการชุมนุม #ทุบกะลาตาสว่าง โดยครูระบุไม่ได้ฟังการปราศรัยด้วยตัวเอง แค่ฟังคนอื่นเขาเล่ามา#บอดินไม่อินเผด็จการ

บอดินไม่อินเผด็จการ 發佈於 2020年9月29日星期二

 

เนื้อหาภายในคลิปเสียงเปิดเผยให้ได้ยินถึงการด่าเด็กนักเรียนว่า พวกที่เข้าชุมนุมคือพวกนักเรียนเลว เนรคุณ มีการใช้ถ้อยคำเปรียบเทียบว่าอย่าให้ใครมาจูงจมูกเหมือนวัวเหมือนควาย ต้องรู้จักแยกแยะ อันไหนดีก็ว่าดี อันไหนไม่ดีก็ว่าไม่ดี…

 

 

คูรท่านนี้ยังระบุไปถึงผู้ปกครองของนักเรียนที่เข้าชุมนุมว่าพ่อแม่ก็จนปัญญาสอนไม่ได้  ทั้งที่ตัวครูเองก็ไม่ได้ไปฟังปราศัยด้วยตัวเอง แต่ฟังจากที่คนอื่นเล่าให้ฟัง เพราะตนเองจะไม่ยอมฟังจากพวกกเฬวรากให้เสียหู

 

 

ภายหลังจากที่มีการแฉคลิปเสียงดังกล่าวออกไปแล้ว ปรากฎว่าครูเจ้าของเสียงได้สั่งให้นักเรียนที่อัดคลิปไปขอขมา และจะทำโทษด้วยการตัดคะแนนความประพฤติ 10 คะแนน

 

มีนักเรียนแจ้งมาว่าครูเจ้าของเสียงได้สั่งให้นักเรียนที่อัดเสียงไปขอขมาและจะเอาเข้าห้องปกครองตัดคะแนนความประพฤติ10คะแนน❗️…

บอดินไม่อินเผด็จการ 發佈於 2020年9月29日星期二

 

ทางด้านคุณ โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ก็ได้นำคลิปของคุณครูหญิงท่านหนึ่งกำลังใช้ไม้ง้างตีนักเรียน โดยระบุว่าเป็นครูคนเดียวกันกับคลิปเสียงที่ปรากฎ

และทราบมาว่ามีการข่มขู่เด็ก ม.1 ที่ถ่ายคลิปไว้ด้วย จึงขอเรียกร้องให้ครูหยุดการกระทำดังกล่าว เพราะสิ่งที่ครูทำผิดระเบียบกระทรวงหลายข้อ และบางอย่างก็ผิดกฎหมาย

 

คลิปตีเด็กที่หลายคนบอกว่าไม่เห็นเป็นไรเลย ตอนฉันเด็กๆโดนหนักกว่านี้อีก ตอนนี้เฟสบุ๊คสอยลงจากเพจ บอดินไม่อินเผด็จการ…

โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา – Nuttaa Mahattana 發佈於 2020年9月30日星期三

 

ต่อมาจากที่มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น ทางเพจ บอดินไม่อินเผด็จการ ร่วมกับคุณโบว์ ณัฏฐา ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับคุณครูท่านนี้ที่ปรากฎทั้งในคลิปเสียงและคลิปการตีเด็กนักเรียน

ซึ่งทางกลุ่มได้ให้การในฐานะพยานเรียบร้อยแล้ว และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการเรียกครูมาสอบปากคำในภายหลัง

 

ให้มันจบที่รุ่นเรา!!!กลุ่มบอดินไม่อินเผด็จการและพี่โบว์ ณัฏฐา(Bow Nuttaa Mahattana) ได้เข้าแจ้งความ ร้องทุกข์ กล่าวโทษ…

บอดินไม่อินเผด็จการ 發佈於 2020年9月30日星期三

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @Bodin.Democracy, @nuttaa.bow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...