CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้คนแตกตื่นพบเด็กสูบบุหรี่ไม่แคร์สายตาคนในสนามบอล เจ้าตัวบอก “อายุ 36 แล้วจ้า”

พวกเรานั้นล้วนแล้วแต่เคยเรียนกันมาตั้งแต่สมัยประถมแล้วว่า “การสูบบุหรี่ไม่ดีต่อร่างกาย” แม้เมื่อโตขึ้นและบรรลุนิติภาวะแล้ว การจะสูบบุหรี่ถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล แค่ไม่สูบในที่สาธารณะให้คนอื่นรับควันด้วยก็พอ

ในโรงเรียนส่วนใหญ่ก็จะมีกฎห้ามสูบบุหรี่อยู่ รวมไปถึงคนที่อายุยังน้อยๆ ที่สูบบุหรี่ก็จะมีภาพลักษณ์ที่ไม่ดีรวมทั้งความเป็นห่วงในเรื่องของสุขภาพด้วย ในหลายๆ ประเทศก็ผิดกฎหมายอีกด้วย

 

 

ใครที่เริ่มสูบบุหรี่ตั้งแต่อายุน้อยๆ ก็เลยเลือกจะแอบๆ สูบตามที่ที่ไม่มีใครเห็น แต่ถ้าหากว่าเราดันไปเห็นเด็กชายที่ดูยังไงอย่างมากก็น่าจะเป็นเด็กม.ต้น นั่งสูบบุหรี่ท่ามกลางผู้คนเรือนพันเรือนหมื่นล่ะ?

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่สนามฟุตบอลแห่งหนึ่งในประเทศตุรกี ซึ่งเป็นการแข่งขันเพื่อระดมเงินให้กับมูลนิธิช่วยเหลือเด็กผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมและออทิสติก

 

https://twitter.com/objektifdegilim/status/1170739626866302983

 

ในสนามเป็นการแข่งขันระหว่างทีมฟุตบอลในประเทศ และผู้สื่อข่าวก็รายงานข่าวกันไปตามปกติ แต่พอดี๊พอดีที่กล้องดันไปจับภาพบริเวณที่นั่งของผู้ชมเข้า และเห็นเด็กชายคนหนึ่งนั่งสูบบุหรี่แบบไม่แคร์โลก

ชาวเน็ตที่บังเอิญสังเกตเห็นต่างก็พากันตามหาตัวเด็กคนดังกล่าวกันยกใหญ่ เพราะดูเหมือนเขากับเด็กคนที่นั่งข้างๆ จะไม่ได้อยู่กับผู้ปกครองด้วย

 

 

แต่เมื่อตามเรื่องกันไปมา สุดท้ายตอนจบดันหักมุมครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อเด็กชายคนดังกล่าวผู้เป็นเจ้าของอินสตาแกรมบัญชี @yureginikoyortaya จริงๆ แล้ว เขาเป็นผู้ใหญ่วัย 36 ปีต่างหาก

และเด็กชายที่นั่งอยู่ข้างๆ กันก็ไม่ใช่น้องแต่เป็นลูกของเขาเอง เมื่อชาวเน็ตค้นพบความจริงนี้ต่างก็พากันขำปนอิจฉาในความหน้าเด็กของเขากันใหญ่ บางคนถึงกับเรียกว่าว่าเป็น “Benjamin Button” เลยทีเดียว

 

https://www.instagram.com/p/B2KUFyQA7yY/?utm_source=ig_web_copy_link

 

แต่อย่างไรก็ตาม แม้เขาจะเป็นผู้ใหญ่ที่มีสิทธิ์ในการสูบบุหรี่ แต่การไปสูบในสถานที่สาธารณะแบบนั้นก็ถือว่าผิดกฎหมายประเทศตุรกีอยู่ดี (และการสูบบุหรี่ใกล้กับเด็กๆ นั้นมันไม่ดีต่อสุขภาพของเด็กนะ)

ซึ่งอาจทำให้เขาถูกปรับเป็นเงิน 69 ลีราตุรกี (ประมาณ 366 บาท) แต่ไม่มีรายงานว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามตัวเขาไปรับโทษใดๆ หรือไม่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ @yureginikoyortaya


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น