คลิปอาจารย์ Stanford บุกบ้านเพื่อนตอนตี 2 ไปแจ้งว่าได้รางวัลโนเบล เพราะเพื่อนหลับไม่รู้เรื่อง


คุณจำตอนที่ตัวเองสอบติดมหาวิทยาลัย หรือได้รับรางวัลอะไรสักอย่าง แล้วไม่รู้ตัวจนต้องให้คนอื่นมาบอกหรือไม่?

เหตุการณ์ต่อไปนี้เองก็เช่นเดียวกัน แต่มันไม่ได้เกิดขึ้นกับนักศึกษา หรือนักเรียน แต่เกิดขึ้นกับคนระดับ “ศาสตราจารย์” ที่ชนะรางวัลโนเบล แต่ดันหลับอยู่ไม่รู้ตัว ทีนี้ศาสตราจารย์อีกคนที่เป็นเพื่อนร่วมงานก็เลยบุกไปถึงบ้านเพื่อแจ้งข่าว!!

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาสตราจารย์ Paul R. Milgrom และ ศาสตราจารย์ Robert B. Wilson จากมหาวิทยาลัย Stanford ประเทศสหรัฐอเมริกา เพิ่งจะได้รับรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ร่วมกัน

 

 

ในช่วงที่รางวัลประกาศผลออกมา ทางทีมงานของ Nobel Prize ผู้มอบรางวัลก็ได้ติดต่อไปแจ้งกับผู้ชนะ ซึ่งศาสตราจารย์ Robert ก็ทราบเรื่องนี้เรียบร้อยแล้ว

แต่ทว่าทาง Nobel Prize ไม่สามารถติดต่อหาศาสตราจารย์ Paul ได้ ด้วยเหตุนี้เองเพื่อนร่วมงานก็เลยตัดสินใจที่จะบุกไปถึงบ้านเพื่อแจ้งข่าวให้ทราบถึงที่

ศาสตราจารย์ Robert ลุกจากที่นอนตอนกลางดึกเวลาประมาณ 2.00 น. ไปที่บ้านของ ศาสตราจารย์ Paul เพราะว่าพวกเขาเป็นเพื่อนบ้านกันอยู่ไม่ห่างกันนัก

 

 

พอมาถึงหน้าบ้านก็กดกริ่งเคาะประตูอยู่นานกว่า 15 นาที ก่อนที่จะตะโกนบอกแจ้งข่าวดีว่า “เฮ้ นี่ Rob Wilson เองนะ คุณได้รางวัลโนเบล พวกเขาพยายามติดต่อก็ แต่โทรหาไม่ติด ผมเลยมาแจ้งด้วยตัวเอง”

ทางด้านศาสตราจารย์ Paul พอได้ยินก็ตกใจแบบแทบไม่อยากจะเชื่อ “โอ้ ว้าว โอ้พระเจ้า”

 

ชมคลิปเหตุการณ์ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ

 

ทางมหาวิทยาลัยได้นำคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวไปเผยแพร่ลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก และไม่นานก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตมากมาย มีคนเข้ามารับชมกว่า 5.6 ล้านครั้ง

ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาชื่นชมในความน่ารัก และความห่วงใยซึ่งกันและกันของเพื่อนร่วมงานทั้งสองท่าน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : The New York Times, Stanford University

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments