CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พรานหนุ่มวัย 17 ถูกยิงเสียชีวิต หลังเพื่อนเข้าใจผิด “คิดว่าเป็นกวาง”

ในต่างประเทศอย่างสหรัฐอเมริกา ที่นั่นเขาก็จะมีพื้นที่ที่เปิดให้สามารถล่าสัตว์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ยกตัวอย่างเช่น ในผืนป่าเขต Glynn County รัฐจอร์เจีย

แต่แล้วสถานที่แห่งนั้นก็ได้กลายเป็นจุดเกิดเหตุการณ์จากความเข้าใจผิด พรากชีวิตพรานหนุ่มวัย 17 ปีไปอย่างน่าเศร้า หลังจากที่เพื่อนคิดว่าเขาเป็นกวาง

 

Bobby Lane พรานหนุ่มวัย 17 จากรัฐจอร์เจีย

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 28 กันยายน 2019 Bobby และ Hector Romero เพื่อนต่างวัยอายุ 32 ปีของเขา ทั้งสองคนเดินทางเข้าไปในป่าเพื่อทำการล่าสัตว์

ทั้งสองคนเดินแยกกันไปคนละทิศละทาง และด้วยความที่ภายในป่าแห่งนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าปกคลุมอย่างหนาแน่น ทำให้วิสัยทัศน์ของพวกเขาอาจจะไม่ได้กว้างมากนัก

 

 

ระหว่างที่ค่อยๆ ย่องหาเหยื่ออยู่นั้นเอง Hector ก็เห็นว่ามีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นอยู่ไม่ห่างเท่าไหร่ เขาจึงตัดสินใจควักเอาปืนไรเฟิลยิงใส่ในทันทีเพราะคิดว่านั่นจะต้องเป็นกวางอย่างแน่นอน

จนกระทั่งเมื่อเขาเดินไปดู สิ่งที่เห็นกลับไม่ใช่ร่างอันไร้วิญญาณของสิ่งมีชีวิตสี่ขา แต่มันกลับเป็นร่างของ Bobby ที่อยู่ในสภาพปางตายหลังจากที่ถูกปืนไรเฟิลยิงเข้าใส่บริเวณลำตัวอย่างจัง

 

ภาพจาก Danita Delimont / Getty Image

 

Hector ตกใจกับภาพที่เห็นเป็นอย่างมาก เขารีบอุ้ม Bobby แล้ววิ่งออกจากป่าไปในทันที จนไปถึงปั๊มน้ำมันที่อยู่ใกล้ๆ กันและพาเด็กหนุ่มขึ้นรถฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด

แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่อาจช่วยชีวิตเพื่อนต่างวัยของเขาเอาไว้ได้ Bobby ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและสิ้นใจในวันต่อมา นำไปสู่ความสะเทือนใจของทั้งคนในครอบครัวและเพื่อนฝูง

 

ภาพจาก National Post

 

Michael Rawling ลูกพี่ลูกน้องของเด็กหนุ่มที่เสียชีวิตไปในครั้งนี้กล่าวว่า…

“ผมรู้สึกเสียใจกับการจากไปของเขา สำหรับผมแล้ว Bobby คือพรานหนุ่มผู้มีความกระหาย กระตือรือร้นต่อการล่าสัตว์และการตกปลา ทำให้เขาเป็นคนที่รักการออกไปผจญภัยนอกบ้านมากเหลือเกิน”

 

 

ในขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของเขตก็ได้ร่วมมือกับทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ ในการสืบสวน ตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้

โดยความผิดปกติข้อหนึ่งก็คือ ในช่วงนี้ถูกจัดให้เป็นเทศกาลล่าสัตว์ด้วยธนู ซึ่งพวกเขาจะเริ่มอนุญาตให้ใช้อาวุธปืนตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม เป็นต้นไป แต่ Bobby กลับถูกยิงด้วยปืนไรเฟิล

มันจึงมีความเป็นไปได้ว่าแท้จริงทั้งสองคนอาจตั้งใจทำผิดกฎในข้อนี้ หรือไม่อย่างนั้นมันก็อาจมีอะไรที่มากกว่านั้นก็เป็นได้

 

 

อีกด้านหนึ่ง Hector ก็สารภาพว่าเขาเป็นคนลั่นไกใส่เพื่อนต่างวัยของเขาเองด้วยความไม่ตั้งใจ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่มีการแจ้งข้อหาที่แน่ชัดว่าสรุปแล้วเขาจะถูกดำเนินคดีหรือไม่อย่างไร

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด Michael ก็ได้ตั้งรับบริจาคในเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือในส่วนของค่าจัดงานศพของ Bobby จากเหตุการณ์ไม่คาดฝันดังกล่าว

โดยปัจจุบัน ยอดเงินนั้นอยู่ที่ 4,195 ดอลลาร์ฯ (ราว 129,000 บาท) จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 10,000 ดอลลาร์ฯ (ราว 307,000 บาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: ABC News , DailyMail , News 4 Jax , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น