CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ภาพไวรัลของคุณแม่รัสเซีย กระเตงลูกไปด้วยส่งเดลิเวอรี่ไปด้วย ทำมาตั้งแต่มีลูกคนแรก

กลายเป็นอีกหนึ่งภาพที่ได้รับความสนใจและทำให้ชาวเน็ตรู้สึกประใจอย่างมาก หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพถ่ายของคุณแม่ชาวรัสเซียรายหนึ่งที่อายุยังน้อย แต่กลับต้องเลี้ยงลูกไปด้วยและทำงานไปด้วยในเวลาเดียวกัน

นั่นไม่ใช่เป็นเพราะเธอทำงานทั่วไปอย่างที่คนเป็นแม่จะทำ เธอเลือกที่จะทำงานเดลิเวอรี่เดินส่งอาหารในกรุงมอสโก และภาพของเธอก็ถูกนำมาเผยแพร่บนโลกโซเชียลเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2020

 

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3131664770258907&set=a.1100173490074722&type=3&theater

 

บุคคลที่อยู่ในภาพนี้คือ Lada Koroleva หญิงสาวชาวรัสเซียวัย 19 ปี และเป็นคุณแม่ลูกสองแล้ว ภาพของเธอนั้นไม่เพียงแต่จะได้รับความสนใจไปทั่วโลก ภายในประเทศรัสเซียเองก็มีผู้คนให้ความสนใจมากเช่นกัน

คุณแม่ Lada เป็นที่รู้จักกันดีในกรุงมอสโกและเคยปรากฎตัวบนสื่อท้องถิ่นมาบ้างในปีที่ผ่านมา มีสถานะความดังอาจเทียบเท่ากับอินฟลูเอนเซอร์คนหนึ่งเลยทีเดียว

 

https://www.instagram.com/p/CCZejgbpSrm/

 

โพสต์จากไอจีล่าสุดของเธอเป็นภาพถ่ายระหว่างที่เธอกำลังออกไปทำงานและพาลูกออกมาด้วย กล่าวถึงความใหญ่ของหน้ากากอนามัย พร้อมกับขอคำแนะนำเกี่ยวกับงานที่ทำงานที่บ้านได้และจ่ายเป็นรายวัน จะได้มีเวลาเก็บกวาดบ้านเพราะมีลูกสาวตัวเล็กต้องดูแลนั่นเอง

 

 

เรื่องราวของเธอนั้นมีสิ่งที่แตกต่างกันอยู่ บ้างก็ว่ามีลูกคนแรกตอนอายุ 17 ปี และอยากจะมีลูกเร็วแบบนี้เพื่อย้ายหนีห่างจากครอบครัวมาอยู่ที่กรุงมอสโก พร้อมกับหางานทำควบคู่กับสามีที่คิดว่ามีโอกาสมากมายรอพวกเขาอยู่ที่นี่

ด้วยเหตุนี้ที่เธอมีปัญหากับครอบครัวโดยเฉพาะผู้เป็นแม่ นั่นจึงทำให้เธอจำเป็นต้องเลี้ยงลูกด้วยตัวเองไม่มีครอบครัวคอยช่วยเลี้ยง ประกอบกับต้องทำงานเลี้ยงลูกไปพร้อมกับ เพราะอยากจะอยู่กับลูกไม่อยากลำบากสามี

 

https://www.instagram.com/p/BvmWiedhPaq/

 

ในขณะที่มีรายงานอีกชิ้นระบุว่า Lada เริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อมีคนพบเห็นเธอกำลังทำงานพร้อมกับรถเข็นลูกสาววัย 7 เดือนตอนอายุ 18 ปี โดยตอนนั้นเป็นชุดยูนิฟอร์มสีเหลือง

 

 

ทำให้มีคนรู้สึกสงสารเธอเป็นจำนวนมากพร้อมกับยื่นความช่วยเหลือให้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ และเงินบริจาคต่างๆ

โดยในตอนนั้นเธอกล่าวว่าสามีของเธอไม่อยู่ช่วยดูแล เนื่องจากต้องไปเข้าเกณฑ์ทหารพร้อมกับบอกสื่อว่าชีวิตของเธอเป็นอย่างไร สามีไม่ค่อยช่วยทำอะไรเมื่ออยู่บ้าน มักจะเล่นแต่เกมและสนใจแต่เรื่องของตัวเอง

 

 

ทว่าในเดือนพฤศจิกายนปี 2019 ก็มีภาพถ่ายของ Lada พร้อมกับลูกๆ ทั้ง 2 คนโผล่มา ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เธอบอกว่ามีปัญหาระหองระแหงกับสามี แต่กลับมีลูกเพิ่มอีกคนจึงทำให้สังคมสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับสามี

และเริ่มมีข้อสงสัยกันว่าเธอกำลังพยายามทำให้สังคมสงสาร หวังเพื่อจะได้รับความช่วยเหลือด้านต่างๆ รึเปล่า?

 

 

แต่ถึงอย่างไรก็ตามจากการรายงานที่สับสนของสื่อรัสเซียเอง ก็ชี้ไปถึงจุดที่กล่าวอ้างว่าสิ่งที่คุณแม่ Lada กำลังทำอยู่นั้นก็เป็นการหาเงินบริจาคหรือเงินช่วยเหลือจากสังคม และพยายามจะสร้างให้ตัวเองมีชื่อเสียงด้วยการออกสื่อต่างๆ

 

https://www.instagram.com/p/BwbqxNvh08z/

 

นอกจากนั้นแล้วยังระบุเพิ่มเติมว่าความจริงครอบครัวของ Lada เคยซื้อบ้านให้ที่บ้านเกิด แต่เธอเลือกที่จะขายมันไปและย้ายมาอยู่ที่มอสโก

ทางด้านสวัสดิภาพของเด็กก็มีข้อสงสัยที่น่าห่วง เพราะทางสื่อรัสเซียเองก็มองว่าลูกๆ ของเธออาจจะไม่ได้รับสวัสดิการที่ควรจะได้รับ อย่างการฉีดวัคซีนหรือโภชนการที่เหมาะสมกับวัยหรือไม่…

 

ที่มา: @damiaaina.damia, rt, vrn


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น