เปิดภาพผลงานสุดน่ารักของ “หนูน้อยช่างสัก” วัย 13 ปี กับฝีไม้ลายมือที่ไม่ธรรมดา!!


ปัจจุบัน ‘การสักลาย’ กลายเป็นสิ่งที่ในหลายๆ สังคมให้การยอมรับเพิ่มมากขึ้นกว่าแต่ก่อน และเชื่อว่าเพื่อนๆ บางคนหรือคนรอบข้างของเราเองก็น่าจะมีรอยสักอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นรอยเล็กหรือใหญ่ ด้านในหรือนอกร่มผ้า

แต่ในบทความนี้ เราจะไม่ได้มาพูดถึงคนที่มีรอยสัก ทว่าเราจะมาพูดถึง ‘ช่างสัก’ ต่างหาก เพราะช่างสักคนนี้มีอายุเพียง 13 ปีเท่านั้นเอง!!

 

Lilith Siow ช่างสักชาวสิงคโปร์ วัย 13 ปี

 

Lilith คือหนูน้อยช่างสักที่ได้รับความสนใจอย่างมากตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 หลังจากที่เธอได้โชว์สกิลการสักออกรายการทีวีชื่อดังของสิงคโปร์

หากถามว่าเธอกลายมาเป็นช่างสักได้อย่างไร? จุดเริ่มต้นของเส้นทางสายนี้ก็คงเป็นเพราะ Joseph Tan คุณพ่อของเธอนั่นเอง

 

Joseph (คุณพ่อ) กับ Lilith (ลูกสาว)

 

Joseph ถือว่าเป็นศิลปินช่างสักที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในสิงคโปร์ เขาเป็นเจ้าของร้านสักที่มีชื่อว่า Visual Orgasm Tattoo ซึ่งมีประสบการณ์การทำงานในด้านนี้มายาวนานกว่า 20 ปี

วันหนึ่งเขาได้ถามลูกสาวของเขาว่า “ลูกสนใจอยากจะลองเป็นช่างสักดูบ้างมั้ย?” และเมื่อลูกสาวต้องการลองที่จะทำสิ่งนี้ดู เขาจึงพาหนูน้อยไปที่ร้านของเขาในทันที

 

จนเด็กหญิงเกิดติดใจการสักลายไปซะแล้ว

 

Lilith สนใจการทำงานของพ่อเป็นอย่างมาก และอยากที่จะลองฝึกฝนในเรื่องนี้ดู เธอจึงใช้เวลากว่า 6 เดือน ในการสังเกตดูว่าพ่อของเธอทำงานอย่างไร และเขาก็จะคอยสอนเทคนิคต่างๆ ให้กับเธอไปพร้อมๆ กัน

จนกระทั่งเธอได้สักลายแรกให้กับลูกค้าคนแรกของเธอด้วยสองมือน้อยๆ  (ซึ่งลูกค้าคนนั้นก็เป็นเพื่อนของคุณพ่อเธอนั่นแหละนะ) เป็นลายตัวการ์ตูนเล็กๆ ที่ดูไม่ยากเท่าไหร่ แต่ด้วยความกดดัน เธอเลยต้องใช้เวลานานกว่าชั่วโมงครึ่ง

“ตอนแรกฉันก็กล้าๆ กลัวๆ มันไม่เหมือนการวาดภาพที่สามารถลบได้ถ้าวาดผิด แต่รอยสักจะอยู่กับลูกค้าไปตลอดชีวิต” Lilith กล่าว

 

แต่สุดท้ายผลงานของเธอก็เป็นที่พึงพอใจ

 

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Lilith จึงหมั่นฝึกฝนในเส้นทางนี้อย่างจริงจัง เริ่มมีลูกค้าให้ความสนใจอยากจะสักลายกับเธอมากขึ้นเรื่อยๆ และหนูน้อยก็มีความฝันว่าสักวันเธออยากเป็นศิลปินช่างสักที่มีชื่อเสียง

 

ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้ เธออาจได้มาสืบทอดกิจการของคุณพ่อก็ได้นะ

 

ภาพตัวอย่างผลงานการสักของเธอ

.

.

.

.

.

 

บทสัมภาษณ์ของเธอกับคุณพ่อ ในช่วงปลายปี 2019

 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปชมตัวอย่างผลงานการสักลายอื่นๆ ของหนูน้อยช่างสักคนนี้ได้ที่อินสตาแกรม smol_pxtatoe

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: AsiaOne , OddityCentral

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments