ดราม่ายูทูบเบอร์ยอดซับ 3 ล้าน เล่าชีวิต “เคยโดนบูลลี่” แต่ถูกเพื่อนแฉว่าไม่เป็นความจริง?!


39.4k shares

เกิดเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมาในทันที เมื่อยูทูบเบอร์สาวชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 3 ล้านคน ถูกแฉว่าสิ่งที่เธอเล่ามานั้นไม่เป็นความจริง?!

โดยเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ยูทูบเบอร์สาวคนดังกล่าวได้อัปคลิปความยาว 15 นาที เล่าถึงเรื่องราวสมัยมัธยม และเหตุผลว่าทำไมเธอถึงตัดสินใจออกจากโรงเรียน และใช้วิธีสอบเทียบเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยแทน

 

ซึ่งคลิปที่ว่านี้ก็มียอดวิวทะลุ 920,000 วิวไปแล้ว

 

สรุปจากเรื่องที่เธอเล่ามาในคลิป เธอบอกว่าเมื่อก่อนตัวเองเคยเป็นคนที่น้ำหนักเยอะ หน้าบาน ใส่แว่น มีความเป็นเด็กเนิร์ด จนถูกเพื่อนร่วมชั้นกลั่นแกล้งสารพัด ใช้เธอเป็นเบ๊ และเรียกเธอว่า “อิอ้วน”

ในช่วงมัธยมต้น เธอจึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองจนผอมและดูดีขึ้นกว่าเดิม (จากน้ำหนัก 65 เหลือ 48-49) ทำให้เพื่อนๆ แกล้งเธอน้อยลง

จนกระทั่งตอนต้องขึ้น ม.4 เธอและเพื่อนๆ ก็แยกย้ายกันไปสอบตามโรงเรียนต่างๆ และช่วงเวลาหลังจากนั้นเองที่เธอบอกว่ามันคือ “จุดเปลี่ยนของชีวิต”

 

 

*อีกหนึ่งประเด็นก่อนเข้าเรื่องบูลลี่*

ตรงช่วงที่เธอไปสอบเข้า ม.4 เธอเล่าว่าสามารถติด 1 ใน 10 ของโรงเรียนรัฐแห่งหนึ่งได้ จากผู้สอบกว่า 300 คน โดยที่ตนเองกาดิ่งแต่ ข. เพียงอย่างเดียว ไม่ได้อ่านโจทย์เลย

ตรงนี้เองที่ทำให้คนจำนวนหนึ่งมองว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้

 

 

จากนั้นเธอก็เล่าต่อไปในส่วนของประเด็นที่เคยถูกบูลลี่หนักมาก หลังจากที่เธอเข้าไปเรียนในโรงเรียนรัฐดังกล่าว และถูกทาบทามเข้าชมรมการแสดง

เธอเล่าว่านับตั้งแต่ตอนนั้น คนรอบข้างก็กลายเป็นพากันหมั่นไส้ ไม่ชอบหน้า ติฉินนินทาว่าร้ายใส่เธอ บางคนยังไม่ทันเจอหน้าก็ไม่ชอบเธอไปแล้ว จนในที่สุดก็ทำให้เธอรู้สึกไม่อยากไปโรงเรียน

ในช่วงเวลานั้น เธอยังไม่กล้าที่จะเอาเรื่องที่เกิดขึ้นไปเล่าให้พ่อแม่ฟัง จนกระทั่งผ่านไป 1-2 เดือน เธอรู้สึกว่าตัวเองอาจจะบ้าตายหรือฆ่าตัวตายเลยก็ได้ ถ้ายังเรียนที่นี่ต่อ จึงตัดสินใจบอกครอบครัวและลาออกในที่สุด

 

 

ปีต่อมาเธอจึงไปเข้า ม.4 อีกที่หนึ่งซึ่งเป็นโรงเรียนหญิงล้วน โดยตอนแรกหลายๆ อย่างก็เหมือนเป็นไปได้ด้วยดี แต่แล้วเธอก็กลายเป็นเหมือนแกะดำ ไม่มีใครคุยด้วย แถมวันหนึ่งที่มาเรียนก็พบว่าโต๊ะเรียนตัวเองหายไป

ท้ายที่สุด เธอจึงตัดสินใจลาออกอีกครั้ง และเลือกที่จะสอบเทียบเพื่อการเรียนต่อมหาวิทยาลัยแทน

 

 

จากที่เธอเล่ามา ทำให้มีคอมเมนต์หนึ่งที่บอกว่าเป็นเพื่อนร่วมห้องของเธอในโรงเรียนหญิงล้วน ออกมาเล่าถึงอีกมุมหนึ่งให้ทุกคนได้ฟัง พร้อมระบุชัดว่ายูทูบเบอร์สาวไม่ได้ถูกกลั่นแกล้งแต่อย่างใด

 

คอมเมนต์ดังกล่าว

.

.

 

และคนที่ชื่อ “ฟ้า” ที่ถูกเล่าว่าเป็นอีกคนที่โดนแกล้งในโรงเรียน ก็เหมือนว่าจะไม่เป็นไปตามที่ยูทูบเบอร์สาวเล่าด้วย

 

ชาวเน็ตบางส่วนก็เชื่อว่าคอมเมนต์ข้างต้นมีความเชื่อถือได้ค่อนข้างมาก

.

 

ปัจจุบันยังคงไม่มีความคืบหน้าถึงเรื่องนี้

แต่เรื่องดังกล่าวก็กลายเป็นติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไปแล้วด้วยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

39.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions