CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

รู้จัก Yue Xiaomei เทพธิดาเขียงหมู ที่ลูกค้าขับรถข้ามอำเภอ เพื่อมาซื้อกับเธอคนเดียว

หลายคนน่าจะเคยผ่านตากับข่าวการขายแตงโมแบบใหม่ ที่จ้างสาวใส่ชุดบิกินี มาเพื่อใช้เป็นจุดเด่นดึงดูดลูกค้า

ข้ามไปที่ประเทศจีน ในเมืองลั่วหยาง ที่ไม่ได้เซ็กซี่หลุดโลกขนาดแต่งทูพีซขายของ แต่ความสวยของ Yue Xiaomei ก็ทำให้ลูกค้าหนุ่มหลายคนใจหวั่นไหวได้เลย

 

 

Yue Xiaomei เติบโตมาในครอบครัวเขียงหมู ทำให้เธอมีประสบการณ์ในการฆ่าหมู ชำแหละ และก็แล่เนื้อหมูมาตั้งแต่อายุ 13 ปี

แต่เรื่องราวของเธอเริ่มเป็นที่สนใจ จากการไปช่วยพี่ชายขายหมูในตลาด โดยเธอเป็นคนรักสวยรักงาม ก็จะแต่งตัวแต่งหน้าให้ดูเนี้ยบ ในการออกไปขายหมู

และสิ่งนั้นเอง ทำให้ลูกค้าโดยเฉพาะหนุ่มๆ เริ่มมาอุดหนุนบ่อยขึ้น และชื่อเสียงในฐานะแม่ค้าคนสวยแห่งเขียงหมูนี้เริ่มแพร่กระจายออกไป

 

 

จนกระทั่งล่าสุดในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา มีลูกค้าคนหนึ่งโพสต์คลิปของเธอใน Douyin (ชื่อของ TikTok เวอร์ชันจีน) แล้วคลิปของแม่ค้าหมูวัย 26 ปีก็กลายเป็นไวรัล

มีคนแชร์ต่อคลิปเธอกันมากมาย เพราะความสวยของเธอ ที่ดูแตกต่างจากแม่ค้าขายหมูทั่วๆ ไป จนได้รับฉายาว่า “เทพธิดาเขียงหมู”

 

 

พอเธอดัง ก็เริ่มมีลูกค้าบางคนที่ถึงขั้นขับรถข้ามเมือง บางคนขับเกือบร้อยกิโล เพื่อมาซื้อหมูจากเขียงของเธอโดยเฉพาะ

แล้วคำถามส่วนใหญ่ที่เธอได้จากลูกค้า ก็ไม่ค่อยจะเกี่ยวข้องกับหมูสักเท่าไร ยกตัวอย่างเช่น “มีแฟนรึยัง?” “แม่ค้ายังโสดไหมครับ”

เธอเล่าให้ฟังว่า “ฉันมักจะตอบกลับคำถามนี้พร้อมกับรอยยิ้มว่า.. ลูกสามแล้วค่าาาาา”

 

 

อย่างไรก็ตาม เธอบอกว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่รักสวยรักงาม ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะพยายามทำตัวเองให้สวยดูดีอยู่เสมอ แม้หลายคนจะคิดว่าคนขายหมูไม่จำเป็นต้องสวย แต่เธอก็ไม่ปล่อยให้ตัวเองโทรมเลย

และบางครั้งมันอาจจะทำให้เธอโดนมองข้ามในฐานะแม่ค้าขายหมู แต่เธอก็ยืนยันว่ามีความรู้ ประสบการณ์ที่ถ่ายทอดมาจากครอบครัว และทำงานนี้ตั้งแต่อายุ 13 มาเป็นสิบปีแล้ว

จึงอยากจะให้คนมองเป็นแม่ค้าขายหมู ที่มีประสบการณ์ แล่เก่งเป็นอันดับต้นๆ ในตลาดนี้ และสามารถขายเนื้อหมูคุณภาพเยี่ยมให้ทุกๆ คนได้

 

 

ทุกวันเธอต้องเริ่มงานตั้งแต่ตี 4 เพื่อมาตระเตรียมงานสำหรับตลาดเช้า และกว่าจะเลิกแผงก็คือเวลาสองทุ่มในตอนหัวค่ำ กว่าจะได้จัดเก็บอะไรทุกอย่างพร้อมพักผ่อน บางวันก็เกือบสี่ทุ่มแล้ว

แม้เพื่อนๆ จะถามเธอในเรื่องการทำงานอื่นๆ แต่เธอก็ยังรู้สึกว่ารักในอาชีพนี้ และยังอยากจะขายหมูต่อไป

 

“ขอแค่มีคนต้มน้ำให้เดือดรอไว้ก่อน ฉันก็สามารถฆ่าหมูตัวนึงได้ในเวลาเพียงไม่เกินครึ่งชั่วโมงค่ะ” เธอเล่าประสบการณ์ของตัวเองเป็นการปิดท้าย

.

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา: qq, 163


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น