CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ญาติรีบนำคุณตาวัย 74 ออกจากโลงเย็น หลังพบว่ายังมีชีวิต ผ่านไปสักพักกลับเสียชีวิตจริงๆ

ความเข้าใจผิดสามารถเกิดขึ้นได้ในหลายสถานการณ์ หนักเบาแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น การเข้าใจผิดคิดว่าคนคนหนึ่งตายไปแล้ว… ?!

ตัวอย่างความเข้าใจผิดในลักษณะนี้ได้เกิดขึ้นที่รัฐทมิฬนาดู ประเทศอินเดีย เมื่อญาติๆ ต่างพากันคิดว่าชายชราวัย 74 ปีได้เสียชีวิตไปแล้ว

 

นาย Balasubramanyam Kumar ชายชราวัย 74 ปี

 

จากรายงานกล่าวว่า นาย Kumar นั้นเป็นผู้ป่วยติดเตียง ถูกโรคร้ายรุมเร้า ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ทำให้โดยปกติแล้วก็จะมีญาติๆ มาคอยช่วยดูแลอยู่เสมอ

จนกระทั่งในช่วงเช้าของวันที่ 12 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา ญาติๆ ของเขาพบว่านาย Kumar นอนแน่นิ่งไม่มีการขยับเคลื่อนไหวใดๆ จนพวกเขาเข้าใจกันไปว่านาย Kumar น่าจะเสียชีวิตไปแล้ว

 

จึงนำร่างของเขาใส่ไว้ในโลงเย็น แช่ร่างของเขาเอาไว้รอทำพิธีศพ

 

จนกระทั่งในวันต่อมา ก็มีคนจากหน่วยงานที่จะพาร่างของนาย Kumar ไปจัดทำพิธีศพต่อไป แต่เมื่อลองมาดูภายในโลงใกล้ๆ พวกเขาก็เห็นว่าร่างกายของชายในโลงนั้นมีเกิดขยับได้เอง?!

การขยับตัวที่ว่าก็เริ่มจากมือ ต่อด้วยร่างกายส่วนอื่นๆ ที่มีการขยับเล็กน้อย ซึ่งในตอนแรกนาย Saravanan น้องชายของ Kumar ก็เชื่อว่า…

“วิญญาณของพี่ชายผมน่าจะยังไม่ออกจากร่าง”

จนเมื่อตรวจสอบดูถึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วนาย Kumar ยังหายใจอยู่ และดูเหมือนเขาพยายามขอความช่วยเหลือ เหล่าญาติๆ จึงช่วยยกร่างของเขาออกมาจากโลงเย็น และส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

 

รายงานระบุว่า เขานอนอยู่ในโลงเย็นนานกว่า 20 ชั่วโมง

 

แต่แล้วหลังจากผ่านไปได้อีกแค่ประมาณ 1 วัน ทางโรงพยาบาลก็ได้ออกมาประกาศว่าคุณตาได้จากโลกนี้ไปแล้วด้วยภาวะความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับปอด

โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาสืบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งญาติๆ ของนาย Kumar ก็ถูกแจ้งข้อหาฐานมีความผิดตามกฎหมาย จากการนำร่างของคุณตาใส่โลงเย็นโดยที่ไม่มีการรับรองทางการแพทย์

ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวก็ยังคงอยู่ในช่วงของการสืบสวนสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , NewYorkPost , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น