Yuri Andrade ฟลอริดาแมนสร้างตำนาน บินกลับบ้านป่วน Super Bowl คว้าเงินพนันเป็นล้าน


ความบ้าบอที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้เกิดขึ้นในงาน Super Bowl LV ที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นานมานี้ หลังจากที่เริ่มการแข่งขันกันในสนามของรัฐฟลอริดา (ที่ขึ้นชื่อว่ามีอะไรบ้าๆ เกิดขึ้นอยู่แล้ว) ไอ้หนุ่มฟลอริดาคนหนึ่งก็ตั้งใจมาป่วนงานนี้โดยเฉพาะกันเลย

 

 

ขอแนะนำให้รู้จักกับนาย Yuri Andrade วัย 31 ปี พร้อมกับคู่หูตัวแสบ Vitaly Zdorovetskiy วัย 28 ปีที่เพิ่งจะคิดแผนการป่วนการแข่งขัน Super Bowl เมื่อวันพุธในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะกำลังนั่งเครื่องบินกลับบ้านจากดูไบ

ระยะเวลาเดินทาง 15 ชั่วโมงนี้ก็มากพอที่จะให้พวกเขาทั้งสองรวมหัวกันวางแผนประหลาดๆ ป่วนงานขึ้นมา พวกเขามีประวัติเคยป่วนงานมาก่อน แน่นอนว่าคราวนี้มันต้องไม่ง่าย เพราะทีมงานจะต้องจำพวกเขาได้แน่

 

 

ฉะนั้นแล้ว พวกเขาจึงตามหาตัวหลอกเพิ่มขึ้นมา ต้องหาคนมาเป็นตัวล่อเพิ่มอีก 2 คน ต้องมีแผนที่ของสนามกีฬา Raymond James Stadium และตั๋วเข้าชม Super Bowl

เมื่อเดินทางถึงฟลอริดาแดนบ้านเกิด แผนการของพวกเขาก็เสร็จสิ้นสมบูรณ์แบบไร้ที่ติพร้อมปฏิบัติการ

 

จะทำอะไรกัน?

บางคนก็ว่าสองคนนี้ควรจะเลิกให้ความสนใจได้แล้ว เพราะทำผิดกฎหมาย ทำให้เกมการแข่งขันต้องเลื่อนเวลา และทั้งคู่ก็เคยมีประวัติถูกจับมาก่อน ทุกอย่างที่พวกเขาทำก่อให้เกิดความตื่นตระหนกวุ่นวายไปทั่ว

บางคนก็อยากจะรู้ว่าไอ้สองคนนี้มันเป็นใคร จะอยากมาวิ่งป่วนบนสนามกันทำไม แล้วจะทำได้อย่างไร

มีผู้ชมจำนวนมากกว่า 96 ล้านคนได้เห็นภาพเหตุการณ์ป่วนของพวกเขาผ่านการถ่ายทอดสด รวมไปถึงผู้ชมในสนาม ที่ต่างส่งเสียงเชียร์กันยกใหญ่

 

 

“ดีกว่ายาตัวไหนๆ บนโลก”

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับสองสหายนี้กันก่อน ทั้งคู่รู้จักกันช่วงเรียนมัธยมปลาย Yuri ช่วยแม่ทำงานในบริษัท ส่วน Vitaly ก็ทำช่องยูทูบแกล้งคนและป่วนตามงานกีฬาต่างๆ

Vitaly เคยวิ่งป่วนสนามในรอบชิงฟุตบอลโลก 2014 ในสนาม NBA ปี 2016 ในสนามแข่งเบสบอล World Series ปี 2017 เคยถูกจับจากการปีนตัวอักษร D บนป้ายฮอลลีวูด เคยติดคุกที่อียิปต์ 5 วันจากการปีนพีระมิด

“มันดีดอะดรีนาลีนได้ดีมากครับ ดีกว่ายาตัวไหนๆ บนโลกเสียอีก”

ช่องยูทูบของเขามีคนติดตามราว 10 ล้านคน บนทวิตเตอร์อีก 620,000 คน ตีเป็นมูลค่าก็ราวๆ 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (209 ล้านบาท)

นอกจากนั้นก็ยังมีเว็บไซต์ผู้ใหญ่ Vitality Uncensored ปล่อยคลิปปาร์ตี้นู๊ด คลิปแกล้งคน และอื่นๆ ที่เขามองว่ามันเป็นศิลปะ

 

 

ในส่วนของการแข่งขัน Super Bowl ที่ผ่านมา 4 ครั้ง ใช้เงินซื้อตั๋วไปประมาณ 2.3 ล้านบาท และพยายามจะวิ่งเข้าไปป่วนในสนาม ในแต่ละครั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้ามาห้ามก่อนที่ตัวเข้าจะปีนข้ามรั้วเข้าไป บางครั้งยังไม่ทันได้นั่งเลยด้วยซ้ำ

“พวกเขารอผมอยู่ครับ ผมอยู่ในรายชื่อเฝ้าระวัง”

แต่ไม่มีใครได้เฝ้าสังเกตคู่หูตัวป่วนอย่างนาย Yuri หรือ Douglas Schaffer เพื่อนสมัยเรียนมัธยมปลายอีกคนที่ตกลงปลงใจมาช่วยเป็นตัวหลอกให้ หลังจากนาย Vitaly เสนอเงิน 150,000 บาท

 

“วางเงินพนันก้อนโต”

 

ในวันเสาร์ วันก่อนจะถึงงาน Super Bowl พวกเขาพยายามหาตั๋วออนไลน์ หาที่นั่งที่ใกล้กับสนามมากที่สุด ติดทางเดินและใกล้ทางออก ยอมจ่ายเงิน 750,000 บาทเป็นค่าตั๋วสำหรับ 2 ที่นั่ง

Yuri บอกกับแม่ในสิ่งที่เขากำลังจะทำ และเขาบอกว่าแม่พยายามห้ามแล้ว แม่ไม่อยากได้อะไรลบๆ เข้ามาในชีวิต แต่ลูกชายตัวแสบยืนยัน ‘ผมจะทำ’

เมื่อบอกเพื่อนอีกคนว่าจะวิ่งลงไปป่วนในสนาม Super Bowl เพื่อนก็เปรยออกมาว่า “กำลังสงสัยว่าจะมีที่ไหนรับแทงอะไรแปลกๆ แบบนี้มั้ยวะ?”

ไอเดียนี้จึงทำให้ Yuri ไปหาเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่รับแทงว่าจะมีคนป่วนสนาม Super Bowl หรือไม่ และปรากฎว่ามีหลายเจ้าที่รับแทงด้วย

“ลงพนันไป 1,000 ดอลลาร์ จะได้คืนมา 7,500 ดอลลาร์ ผมก็โทรหาทุกคนที่รู้จักหมดเลย” บางที่ให้ลงเงินพนันสูงสุดที่ 800 ดอลลาร์ เขาก็เลยให้เพื่อนลงทุนให้ นอกจากนั้นก็ติดต่อเจ้าพนันอื่นๆ ในเวกัส รวมทั้งเว็บพนันอื่นๆ อีกหลายที่

สรุปแล้ว Vitaly ลงเงินพนันไป 10,000 ดอลลาร์ (3 แสนบาท) ส่วน Yuri ลงไปมากถึง 40,000 ดอลลาร์ (1.2 ล้านบาท)

 

“ไปโว้ย”

 

เช้าวันอาทิตย์ที่สดใส พวกเขาขับรถไปยังเมืองแทมปาเข้าเช็คอินโรงแรม มีเวลา 4 ชั่วโมงก่อนการแข่งขันจะเริ่ม เริ่มนั่งดูการถ่ายทอดสดผ่านเว็บไซต์ ศึกษาแบบแปลนสนามกีฬา ปริ๊นท์แผนที่และวางช่องทางหลบหนี ดูคลิปวิดีโอป่วนสนามจากที่อื่นแล้วโดนจับ และวิเคราะห์ว่ามีตรงไหนผิดพลาดไปบ้าง

ในห้องน้ำโรงแรม Yuri ก็นำชุดว่ายน้ำสีชมพูแป๋นที่กำลังจะเป็นตำนานมาสวมใส่ แถมสกรีนชื่อเว็บของเพื่อนรักติดอยู่กลางอกมาด้วย สวมเสื้อเชิ้ตสีแดงกับกางเกงขาสั้นสีดำทับอีกชั้น รองเท้า Under Armour สีเขียวนีออนที่หวังว่า The Rock จะสังเกตเห็น

เขาเตรียมเงินติดตัวไว้ 2,000 ดอลลาร์ พกไว้เป็นเงินประกันตัว พร้อมกับพกเมลาโทนินติดตัวไปอีกนิดหน่อย จะได้หลับง่ายขึ้นตอนติดคุก

เมื่อมาถึงที่สนามแข่ง เขาใส่หน้ากากสีน้ำเงินกับเxียร์ในมือ Vitaly อยากให้ Yuri วิ่งเข้าไปป่วนในช่วงแรกของการแข่งขันเลย

แต่ด้วยความที่ไม่เคยมาดู Super Bowl มาก่อน ก็กล่าวไปว่า ‘ถ้ากูจะไป Super Bowl กูจะดู Super Bowl ก่อน’

 

 

Yuri กับ Douglas ก็เลยดูการแข่งขันไปจนถึงครึ่งแรก ดูโชว์คั่นของ The Weeknd จากนั้นก็เข้าสู่ช่วงที่ 3 ของการแข่งขันเมื่อทีม Tampa Bay Buccaneers ทำคะแนนได้ 10 แต้ม ทั้งคู่ก็คอยจับตาดูเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกับตำรวจที่ตระเวนอยู่ข้างสนามไปด้วย

พอมาถึงช่วงที่ 4 Yuri ก็คว้าเมลาโทนินเข้าปาก กระดกเxียร์เข้าไปอีก 4 ขวด กระตุ้นต่อมความกล้าหาญของตัวเอง แต่ในใจเขาไม่อยากจะขัดจังหวะการแข่งขัน เขาก็เลยรอให้เกมการแข่งหยุดก่อนที่เขาจะลงไปป่วนในสนาม

จังหวะเวลาเหลืออีก 5 นาทีสุดท้าย ขณะที่กำลังจะเริ่มเกม Yuri หันหน้าไปหา Douglas แล้วบอกว่า “ไปโว้ย”

 

“คุณตำรวจรวบได้สวย”

 

Douglas เป็นตัวเปิดวิ่งไปที่สนามก่อนแล้วก็รีบพุ่งตัวลงไปที่สนามหญ้า รปภ. จากหลายฝั่งรีบเข้ามารุมจับตัวเขา นั่นจึงเป็นช่องว่างให้ Yuri สามารถวิ่งลงบันไดจากแถวด้านบนลงมาด้านล่าง กระโดดข้ามรั้วข้างสนาม แล้วก็ฉีกเสื้อเผยตัวตนที่ซ่อนข้างใน

 

“มันเป็นโมเมนท์ที่ดีที่สุดในชีวิตผมแล้ว”

 

คนดูถึงกับเป็นบ้าเป็นบอไปตามๆ กัน รปภ. อีก 2 คนพยายามจะเข้ามาจับตัวให้ได้ แต่เขาหลบหลีกด้วยความพริ้ว วิ่งผ่านไลน์แมนข้างสนาม ส่งจูบให้ Patrick Mahomes ควอเตอร์แบคของทีม Kansas City ที่กำลังจ้องหน้าขมวดคิ้วอยู่

 

 

“มีไอ้บ้าที่ไหนไม่รู้วิ่งในสนาม ไอ้หนุ่มที่มันใส่บราอยู่ครับ” เสียงประกาศจากนักพากษ์กีฬาผ่านวิทยุ “เขาวิ่งตรงดิ่งไปกลางสนามแล้ว

ผู้คนกางแขนโห่ร้องยินดีกันยกใหญ่ เขากำลังโดนไล่แล้วครับ เขาปัดรปภ.ไปได้ ถึงกลาง 10 แล้วก็ 5 สไลด์ไปที่ 1 แล้วก็มาบรรจบกันที่เส้นโกล”

ท้ายที่สุดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบตัวเขาได้สำเร็จ และเจ้าหน้าที่คนนี้ก็ปรากฎว่าเคยเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลเก่ามาด้วย

“อย่าทำผมเลยนะ ทั้งโลกกำลังดูเราอยู่”

 

15 นาทีกับชื่อเสียงที่กระฉ่อนไปทั่ว

 

เขาไม่ได้อยู่ดูเกมการแข่งขันจนจบ ไม่ได้ร่วมเฉลิมฉลองชัยชนะในการแข่งขัน Super Bowl ต้องขอบคุณเมลาโทนินกับเxียร์ที่กระดกเข้าไปหลายขวดทำให้นอนหลับสนิทอยู่ในคุก

จนกระทั่งเช้าวันจันทร์ต่อมา เขากับเพื่อก็จ่ายเงินประกันตัวไปคนละ 500 ดอลลาร์ ถูกตั้งข้อบุกรุกโดนปรับอีกคนละ 500 ดอลลาร์

 

 

คืนวันจันทร์ยังไม่ทันผ่านพ้น พวกเขาก็มาฉลองกันในคลับเปลื้องผ้า Penthouse Club อันเป็นที่ที่ Yuri กับชุดว่ายน้ำสีชมพูสร้างตำนานขึ้นไปอยู่บนเวที แล้วก็เต้นยั่วรูดเสาอย่างเมามัน

 

 

ผ่านไปได้ 2 วัน ผู้คนจำนวนมหาศาลจดจำเขาได้และขอถ่ายรูปด้วย สื่อหลายแขนงทั้งวิทยุ ทีวี เว็บไซต์กีฬา เข้าหาเต็มไปหมด นั่นจึงทำให้ Vitaly นั่งยิ้มมีความสุขมาก มากเสียจนเริ่มวางแผนป่วนครั้งต่อไปแล้ว

ในส่วนของเงินที่วางพนันไปนั้น เจ้าแรกที่รับแทงประกาศว่าพวกเขาละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการ หลังจากพบว่ามีนักพนันบางส่วนตั้งพนัน Super Bowl ที่ผิดปกติที่ว่าจะมีใครลงไปวิ่งป่วนสนามระหว่างการแข่งขันหรือไม่ ซึ่งทางเว็บพนันเจ้านี้ระบุว่าจะไม่ให้เหตุการณ์ในทำนองนี้กระทบกับนักพนันคนอื่นๆ โดยเด็ดขาด

 

 

อย่างไรก็ดี Yuri บอกว่าเงินที่ลงไปกับเจ้านี้มีแค่ 20% ส่วนเจ้าอื่นๆ ที่เวกัสกับอีกหลายเว็บนั้น กำลังติดค้างเงินเขาประมาณ 300,000 ดอลลาร์ (8.9 ล้านบาท) โดยเงินในส่วนนี้เขากล่าวว่าจะนำไปจ่ายเงินค่าบ้านของคุณแม่

“มันจะทำให้แม่ภูมิใจในตัวผมครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: tampabay, nypost, thesun, unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments